Phần mềm chèn sub vào video

Cnhát sub vào video vẫn là nhu yếu càng ngày càng trsinh sống đề xuất phổ biến, bạn muốn có tác dụng 1 đoạn Clip thông tin, đoạn phim ca nhạc tốt phyên thì đông đảo cần thiết. Thế cơ mà không hẳn ai cũng biết cách để chèn sub một giải pháp dễ dàng chú ý, gọn gàng cùng nhanh hao duy nhất. Vậy hãy cùng tìm hiểu về tứ duy để ckém sub vào đoạn phim đạt “chuẩn” vào bài viết sau nhé!


I. Cyếu Sub là gì? Hiểu đúng về ckém sub.

Bạn đang đọc: Phần mềm chèn sub vào video

Sub ngơi nghỉ đây là viết tắt của Subtitle (phụ đề) của video. phần lớn bạn đã xuất xắc bị nhầm lẫn cùng với Subscribe (đăng ký) vày chúng thường kèm theo với những Clip trên Youtube.

Phụ đề đoạn Clip là phần chữ nổi bên trên màn hình hiển thị cơ mà fan coi có thể phát âm để phát âm được câu chữ của đoạn Clip. thường thì, những video clip giờ nước ngoài sẽ được dịch rồi cnhát tiếng Việt cần vẫn call là “Vietsub” - Phụ đề giờ Việt. Cũng có một số trong những trường hợp để bổ sung đọc tin mang lại khung người đoạn phim thì sub cũng được ckém vào (ví dụ: mốc thời gian, vị trí,...).

*

Vậy khi cnhát các mẫu chữ biểu cảm vào đoạn Clip thì liệu có phải là chèn sub không? (ví dụ: Wow, Urghhh, Huh, Haha., vết ?, vệt !!!....). Theo mình chính vậy gồm, vấn đề chèn hầu hết biểu cảm này sẽ làm tăng sự thú vị đến đoạn Clip. Tuy nhiên đó là điều không buộc phải nhỏng lời thoại nên bạn cũng có thể tự suy nghĩ phụ thuộc đặc thù của Clip.

Nếu như những tấm hình họa gồm “Caption” - title, thì đoạn Clip bao gồm “Subtitle” - prúc đề. Thực ra chúng khá tương đương, chỉ không giống là subtitle đang khớp cùng với từng khung người (frame) của video thôi. Vì vậy nên khi áp dụng những phần mềm, cách thức nào ghi là Text hoặc Captionthì đó đó là vẻ ngoài ckém Sub nhé các bạn!

*

Để dễ theo dõi và quan sát thì mình đã đi theotừng yêu cầu cnhát sub phổ biếncủa đa phần người dùng hiện giờ. Nhìn bình thường thì Khi mong cyếu sub thì các bạn thường xuyên băn khoăn một số trong những vụ việc cụ thể như:

- phần mềm (tsi mê khảo: phần mềm ckém sub mang lại video)

- Vị trí cyếu sub

- Kích cỡ dòng sub

- Font chữ sub

- Hiệu ứng sub

II. Mẹo ckém sub vào video từng các loại rõ ràng công dụng cao

Nguim tắc chung nhất khi chèn sub: nền buổi tối thì chữ sáng với ngược lại.

Đừng bao giờ dùng loại sub color đỏ ví như không có viền/ nhẵn. Chúng chìm vào background cùng sinh sản cảm giác lạc quẻ, tức đôi mắt.

*

1. Ckém sub vào đoạn Clip ca nhạc

- Các sản phẩm:music đoạn Clip (MV), đoạn phim lyrics (lời bài xích hát), đoạn phim beat Karaoke,...

- phần mềm: Aegisub, Proshow Producer, Adobe Premiere Pro,...

- Vị trí sub:

+ Đối với MV: nằm ở mxay bên dưới đoạn phim, trong vòng 10% khung hình, căn uống giữa.+ Đối với video lyrics & beat Karaoke: rất có thể ckém tương đương MV hoặc nhằm lệch qua bên trái - cần, chiếm không thực sự 40% diện tích S khung người.
*
*

- Kích cỡ sub: khoảng 12-17 pt, làm thế nào cho tương xứng với địa chỉ đặt

- Font chữ sub: Nên cyếu đông đảo fonts sans-serif nhỏ gọn để người coi triệu tập rộng vào video. Trong trường vừa lòng là video clip lyrics, đoạn phim karaoke thì sử dụng font script (viết tay) cho đẹp nhất, không nên dùng phông serif bởi vì tầm vóc trang nghiêm của chính nó phù hợp với đầy đủ vnạp năng lượng bạn dạng nhiều chữ rộng.

- Màu chữ sub: cần là white color. Đối cùng với video clip lyrics/ karaoke thì color hợp với background Clip. Nền buổi tối thì chữ sáng, nền màu sáng thì chữ color tối.

*

- Hiệu ứng sub: Hiệu ứng thường dùng duy nhất là Fade In/ Fade Out (cảm giác mờ dần hiển thị và đổi mới đi). Riêng thì phần cảm giác thì bản thân khulặng cần sử dụng Aegisub do ứng dụng này hỗ trợ rất mạnh dạn về hiệu ứng sub, bao gồm cả karaoke mode, hiệu ứng phiêu...

2. Chèn sub vào đoạn phim thông tin

- Các sản phẩm: phiên bản tin, TV shows, talkshow, event, tư liệu học thuật, motion graphics...

- phần mềm: mình khuim cần sử dụng Adobe Premiere Pro bởi vì có thể dữ thế chủ động được đa số cảm giác bối cảnh mở ra thuộc mẫu sub.

- Vị trí sub: mnghiền dưới đoạn phim, trong tầm 10% cơ thể, căn uống giữa.

- Kích cỡ sub: khoảng 13-18pt, làm thế nào để cho tương xứng cùng với vị trí đặt

- Font sub: font sans-serif Gọn gàng đọc dễ dàng, ví dụ Helvetica, Avo, Roboto lớn, Arial, Gilroy... cũng có thể cần sử dụng tinh thần Bold nếu còn muốn.

Xem thêm: Top 4 Phần Mềm Tự Chỉnh Sửa Ảnh Trên Máy Tính, Laptop Miễn Phí Đẹp Nhất

*

- Màu chữ sub: màu trắng hoặc color Đen (kèm theo những bộ phận đồ họa nhỏng box, line để dễ dàng nổi bật). Đừng lúc nào sử dụng màu đỏ! Có thể dùng viền chữ (stroke/ line) và trơn chữ (shadow) cho trông rất nổi bật hẳn.

- Hiệu ứng sub: fan xem phải nắm bắt báo cáo nkhô giòn buộc phải chỉ việc thực hiện Fade hoặc Pan Up/ Down, thời hạn effect đề xuất nlắp để tín đồ xem không bị khiếp sợ, khó chịu Lúc báo cáo mãi ko chỉ ra.

3. Chèn sub vào Clip giải trí

- Các sản phẩm:Video Blog, nhận xét, PR,...

*

(Source: Phê Phim)

- phần mềm: mình vẫn khuyên ổn cần sử dụng Adobe Premiere Pro, đáp ứng nhu yếu từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp hóa.

- Vị trí sub:do tính chất của đoạn Clip yêu cầu chúng ta cũng có thể cnhát bất kỳ đâu, tuy vậy nên chụ ý:

+ Sub bắt buộc phương pháp lề video 1 khoảng tầm bình an nhằm tránh cảm xúc bị giảm mất chữ

+ Đối cùng với cái sub nhiều năm thì nên phân cấp cho báo cáo, bao gồm béo gồm nhỏ

+ Nếu là lời thoại thì cần nhằm vào box.

*

(Source: Hôm nay nạp năng lượng gì?)

- Font sub: thoải mái tuy thế tinh giảm sử dụng fonts Script (viết tay) vì chưng đã khó khăn phát âm.

- Màu chữ sub: tương đối thoải mái và dễ chịu nhưng lại vẫn buộc phải theo bề ngoài là nền về tối chữ sáng sủa và ngược chở lại. Và đừng sử dụng red color nếu như không tồn tại viền White hoặc box.

- Hiệu ứng sub: bạn cũng có thể thực hiện hiệu ứng khá dễ chịu và thoải mái dẫu vậy nên được đặt thời hạn mở ra ngắn thêm để bảo toàn đặc điểm mừng cuống, hài hước.

4. Ckém sub vào đoạn Clip phim

- Các sản phẩm: phyên ổn điện ảnh (movie), sitcom, phim truyền họa (drama series),...

*

- phần mềm: sub phyên tương đối đơn giản cần phần lớn mượt rất có thể đáp ứng nhu cầu được, ví dụ Proshow Producer, Windows Movie Maker, Aegisub nhưngAdobe Premiere Pro vẫn là sự lựa chọn hàng đầu bởi vì hoàn toàn có thể làm khá nhanh hao với bài bản.

- Vị trí sub:

+ Đối cùng với phyên điện hình họa có 2 dải color Đen sinh hoạt mép trên cùng bên dưới đoạn Clip, chúng ta cũng có thể chèn sub ngay lập tức vào dải color Black bên dưới.

*

+ Nếu ko chúng ta có thể chèn ngay phía bên trên dải color black này (bí quyết phổ biến). Cnạp năng lượng giữa cùng chỉ chiếm không thực sự 10% khung hình.

*

- Font sub: hãy cần sử dụng font sans-serif nhé! Có thể nhằm tâm lý Italic (nghiêng) đối với lời thoại.

- Màu sub: nên làm là 2 màu: trắng hoặc xoàn. Nên dùng stroke màu sắc Black. Các video phyên ổn bao gồm độ tương bội nghịch, bão hòa phải chăng nhằm bạn xem đỡ bị mỏi đôi mắt. Vì thế nên background phyên ổn kha khá buổi tối, dễ ợt chèn text sáng.

*

- Hiệu ứng sub: tránh việc dùng hiệu ứng, chỉ cần cho sub lộ diện đúng khung người cùng lời thoại từng nhân vật là ổn rồi.

TẠM KẾT

do vậy trên đó là một số tuyệt kỹ tôi đã chia sẻ vào vấn đề chèn sub vào Clip. Nắm được mọi vấn đề đó thì câu hỏi cnhát sub nkhô cứng, đẹp nhất, dễ nhìn sẽ không thể xa cách cùng với bạn nữa. Nếu sẽ do dự về bài toán thực hiện ứng dụng thì đừng e dè xem thêm khóa học Adobe Premiere Pro của ulmrave.com nhé. Đảm bảo sau khóa đào tạo và huấn luyện ngắn thêm 8 buổi học tập thì việc cyếu sub tốt chỉnh sửa nói phổ biến thiết yếu làm cạnh tranh bạn nữa đâu.


Chuyên mục: Phần Mềm