Phần mềm đọc đuôi cr2

Nếu bạn muốn hiểu hình ảnh RAW bên trên máy vi tính thì bài viết này là dành cho bạn, gồm biện pháp ko đề xuất mua thêm vận dụng luôn.

Bạn đang đọc: Phần mềm đọc đuôi cr2


*
by An Nhiên

Ảnh RAW là gì?

Lúc bấy giờ, camera trên các thứ di động cầm tay hầu hết là các chiếc cảm ứng bé dại nhỏ bé đi kèm với ống kính một tiêu cự bắt buộc bọn chúng quan yếu nào được coi là một máy hình ảnh thực thụ mặc dù hình ảnh các bạn chụp trông có vẻ ưa nhìn đến đâu đi nữa.

khi chụp một tấm hình trên lắp thêm di động cầm tay, một loạt công đoạn sẽ được triển khai để xuất ra bức ảnh sau cuối tuy nhiên những dữ liệu hình ảnh mà cảm biến hình ảnh thu nhận được đa phần mọi sẽ được trải qua 1 quá trình cách xử trí bởi thuật toán thù. Với các loại file hình hình họa JPEG thịnh hành, dữ liệu hình ảnh của những vùng hết sức tối/rất sáng hoặc các vùng bị chỉ ra rằng không đúng màu đang bị loại bỏ vứt thông qua quy trình cách xử lý.


Bài liên quan


Các lệnh Windows 10 rất tốt nhằm sửa mạng mạng internet PC


Sửa lỗi chẳng thể msống khoá iPhone bởi Apple Watch


Rò rỉ hình hình ảnh bối cảnh File Explorer mới bên trên Windows 11


3 lý do khiến cho Windows 11 hết sức độc đáo nhằm chơi trò chơi


Với định dạng ảnh RAW, các thông số kỹ thuật rất là chi tiết về ánh sáng mà lại cảm biến thu dấn sẽ tiến hành ghi trực tiếp lên thẻ nhớ nhưng mà không qua bất cứ khâu giải pháp xử lý làm sao. Bởi một tấm hình RAW không xẩy ra nén và cũng không trải qua thuật tân oán cách xử trí cho nên nó được xem như là dữ liệu hình hình họa nguyên vẹn duy nhất, thô duy nhất.

Đơn giản mà lại nói, ví như camera bên trên điện thoại cảm ứng của người sử dụng có khả năng xuất hình ảnh RAW thì điều đó tất cả nghĩa rằng bạn sẽ có thể xuất ra mọi tấm hình với rất nhiều cụ thể hơn đối với chuẩn chỉnh hình ảnh thường thì nhằm nhân tiện mang đến quá trình sửa đổi sau đây.

Hầu hết những trường phù hợp khi nhìn lướt xem qua một tấm hình họa RAW đa số vẫn cho rằng nó thậm chí còn xấu hơn hết đông đảo tấm hình JPEG thường thì. Đây là vấn đề phân biệt vì chưng những tệp tin ảnh RAW chưa được “xào nấu” đề xuất hóng chủ yếu tay chúng ta xử lý, cầm vì chưng áp dụng các thuật toán thù được lập trình sẵn sẵn.

*

Đối với nhiều phần người tiêu dùng di động thì bài toán có chức năng xuất hình họa RAW là không đủ, cần phải có những phương pháp có thể gọi cùng sửa đổi một số loại tài liệu này. Nhờ vào gần như phương tiện ứng dụng như Adobe Lightroom, Apple Aperture, iPhoto lớn tốt Photosiêu thị Camera Raw… phổ biến bên trên đầy đủ các nền tảng Windows, OSX, Android và iOS mà lại người dùng rất có thể đổi thay file hình họa RAW thành một tấm hình đẹp hơn nhiều lần đối với hình ảnh JPEG thường thì.

Chuẩn tệp tin hình họa RAW phổ cập nhất hiện giờ bên trên các thiết bị cầm tay sẽ là DNG. Đây là 1 trong định dạng mở tạo ra vị Adobe vào thời điểm năm 2004. Bắt đầu từ bỏ hệ quản lý Android 5.0, Google đã tích hợp một thuật toán có thể chấp nhận được sản phẩm hình nền di động xuất tệp tin RAW dưới định dạng DNG. Đây là điều được tương đối nhiều công ty phân phối cùng giới xây dựng tiếp nhận.

Ưu, điểm yếu kém của hình ảnh RAW

Người dùng gần như không bắt buộc áp dụng mang đến nhân kiệt xuất hình ảnh RAW mang lại phần lớn phần nhiều bức ảnh bạn chụp trên thứ di động. Đa số ngôi trường vừa lòng thì các file JPEG xuất ra xuất phát điểm từ 1 máy bao gồm camera tốt sẽ đến chất lượng khá phù hợp rồi. Tuy nhiên, khi không thấy vừa lòng lắm với unique ảnh JPEG thì chúng ta trọn vẹn rất có thể demo qua định dạng RAW nhằm tra cứu tìm tác phẩm hoàn hảo và tuyệt vời nhất hơn.

Xem thêm: Tải Game Tam Quốc Chí Offline Cho Pc Miễn Phí Mới Nhất, Tân Tam Quốc Chí

Một tệp tin ảnh RAW sẽ không lưu dữ liệu thăng bằng trắng buộc phải người tiêu dùng hoàn toàn rất có thể biến hóa thông số này sau khi chụp trải qua phương pháp sửa đổi làm sao kia ví dụ như Adobe Lightroom.

Với hình họa thường thì, người tiêu dùng vẫn rất có thể sửa đổi độ thăng bằng Color tuy vậy thực chất của vấn đề có tác dụng này chỉ cần thêm vào một trong những lớp màu sắc trên nền dữ liệu cứng lúc đầu, khiến cho chất lượng bức ảnh bị sụt giảm.

Điểm lợi thế mập tiếp theo sẽ là hình họa RAW tàng trữ nhiều dữ liệu của rất nhiều vùng sáng và buổi tối hơn đối với các tài liệu hình ảnh thường thì. Trong quá trình xử trí hậu kỳ, đã tiện lợi hơn để họ tinh chỉnh và điều khiển tông hình ảnh tuyệt mang lại đông đảo vùng cụ thể bị hình họa thường xuyên cơ mà thường bọn chúng tốt bị nockout bỏ trong file JPEG. trái lại, bên trên một tấm hình JPEG thì các vùng hình họa bị cháy sáng sủa sẽ không chứa được nhiều cụ thể nữa bắt buộc cần yếu phục sinh những vùng này bởi bất kỳ nguyên tắc ứng dụng nào.

Sẽ mất nhiều thời gian nhằm bạn chụp một bức ảnh RAW vào chế độ tuỳ chỉnh thông số hơn là một trong những bức ảnh JPEG vào chế độ auto. Chỉ trong những ngôi trường vừa lòng chúng ta thực thụ tra cứu kiếm một bức ảnh thiệt sự cụ thể nhưng mà lại không tồn tại theo người cái máy hình ảnh DSLR thì hào kiệt RAW bên trên di động cầm tay hôm nay new chưa hẳn là 1 trong những ý tưởng tồi.

Để tất cả một bức ảnh rất đẹp thì người dùng cũng sẽ đề xuất chxay tài liệu ra máy tính cùng xử lý hậu kỳ trước lúc chuyển lên mạng xã hội để khoe với những chiến hữu của chính bản thân mình. Mặc cho dù vẫn sẽ mở ra khá nhiều qui định sửa đổi ảnh RAW bên trên cầm tay tuy vậy chúng sẽ không còn sánh được cùng với tài năng cách xử lý của phần mềm máy tính. Ngoài ra, những tệp tin hình họa RAW chứa không hề ít tài liệu buộc phải chúng thường xuyên siêu nặng nề, dung lượng trong khoảng 20-40MB, nặng nề gấp 10 lần đông đảo tấm hình JPEG thường thì bắt buộc kĩ năng lưu trữ trên cầm tay cũng sẽ bị giảm bớt phần nào.

Đọc file RAW trên Windows 10 không buộc phải cài đặt thêm phần mềm

Microsoft sẽ bằng lòng cung cấp hiểu file RAW cùng với không ít chuẩn dựa vào thực hiện cỗ tlỗi viện nguồn mngơi nghỉ libraw. Các điện thoại và thứ hình ảnh DSLR chuyên nghiệp hóa đều sở hữu cung ứng lưu trữ file RAW, mặc dù nhiều loại tệp tin này chỉ có thể truy vấn vô cùng giảm bớt bên trên Windows 10 trừ khi chúng ta áp dụng những áp dụng bài bản nlỗi Photoshop. Hiện tại trên Windows 10, chỉ bao gồm một số lượng ít những tệp tin RAW được cung ứng dưới dạng coi hình họa thumbnail. Tuy nhiên bổ sung cập nhật tlỗi viện libraw giúp bạn cũng có thể bao gồm thêm những tùy chọn hơ đến loại hình hình họa “thô” này.

Thứ nhất, các bạn hãy setup thỏng viện này theo link bên dưới:


*

*

Sau khi cài đặt, chúng ta cũng có thể thực hiện File Explorer tốt Microsoft Photos để tham khảo thêm nhiều định dạng RAW. Các tệp tin hình họa RAW cung ứng hoàn toàn có thể coi vào File Explorer bên dưới dạng thumbnail., cũng như chất nhận được độc giả những tài liệu EXIF (EXIF metadata). Bây Giờ tlỗi viện này còn có số lượng giới hạn là không cung ứng format RAW là CR3 cùng GPR, tương tự như format DNG của Adobe cũng ko hỗ trợ tương đối đầy đủ.

Để thiết lập các tệp tin RAW ví dụ, chúng ta có thể tham khảo tại trang web này.

Thỏng viện libraw hiện tại cung cấp những chuẩn chỉnh RAW được chụp từ các sản phẩm công nghệ sau:

Xem file CR2 trên Windows 10 cùng với Image Raw

Ứng dụng này có tác dụng hiểu các chuẩn chỉnh file RAW (ARW, BMP, CR2, CRW, DNG,…), coi độ phơi sáng, thao tác làm việc con chuột cùng cảm ứng dễ dãi,…

Ứng dụng tương hợp phần đa thứ chạy Windows 10. Dung lượng 4,8 MB.


Chuyên mục: Phần Mềm