Phần mềm giám sát mạng

Giám sát, theo dõi và quan sát VPS, các dịch vụ là một trong những quá trình khôn cùng quan trọng. Để đảm bảo an toàn mang đến hình thức dịch vụ được chuyển động xuyên thấu, không khiến đứt quãng thì công việc đo lường và thống kê yêu cầu được triển khai một giải pháp nghiêm túc với chính xác. Có rất phần nhiều mềm đo lường và thống kê bao gồm những phần mềm tất cả giá thành với những phần mềm miễn giá thành, chạy xe trên các hệ điều hành khác nhau. Bài viết này đang ra mắt 5 ứng dụng đo lường và tính toán điều khiển xe trên Linux.

Bạn đang đọc: Phần mềm giám sát mạng

1. Zabbix

*

Zabbix là 1 chính sách mã nguồn mngơi nghỉ xử lý đến ta những vụ việc về đo lường và tính toán mạng. Zabbix là phần mềm áp dụng các tsi mê số của một mạng, triệu chứng và tính toàn vẹn của Server cũng như những sản phẩm mạng. Zabbix áp dụng một cơ chế thống báo linch hoạt cho phép người tiêu dùng thông số kỹ thuật email hoặc sms nhằm cảnh báo dựa trên sự kiện được ta tùy chỉnh thiết lập sẵn. Hình như Zabbix hỗ trợ báo cáo cùng tài liệu đúng đắn dựa vào cơ sở dữ liệu. Như vậy làm cho Zabbix trsinh sống buộc phải lý tưởng hơn.

Zabbix là ứng dụng mã mối cung cấp msinh sống trọn vẹn miễn tầm giá.Giám sát, làm chủ máy chủ và networkGửi cảnh báo Khi bao gồm sự cầm.

*

2. Nagios

*

Nagquả táo là công cụ lưu ý với đo lường và thống kê cơ mà hàng trăm ngàn áp dụng Nagios được desgin. Nền tảng chú ý và lập định kỳ này được viết bởi ngôn ngữ C bởi vì lý do hiệu suất cùng có thiết kế để điều khiển xe trên những khối hệ thống Linux/Unix. Tính năng chính:

Theo dõi các service mạng nhỏng SMTPhường, POP3, HTTP., NNTPhường., PING, v.v…Các số liệu khác nhau của tài nguyên sever như Chip xử lý và ổ đĩa cũng khá được theo dõi bởi vì chế độ này.Đi kèm với 1 xây dựng plug-in đơn giản chất nhận được bạn cách tân và phát triển phần đông phương thức chất vấn service của riêng biệt mình.quý khách hàng có thể xác minh phân cấp cho host mạng bằng phương pháp áp dụng host chị em.Phát hiện tại những host sẽ gặp vụ việc cùng minh bạch chúng cùng với phần đông host “khỏe mạnh”.Hỗ trợ thực hiện các nhiệm vụ thống kê giám sát dự trữ.Đi kèm cùng với giao diện web để xem tâm lý, hiệu suất với sức khỏe của những trang bị khác biệt.Cung cấp một cấu hình dựa trên web.Bảng điều khiển (Dashboard) hoàn toàn có thể được tùy chỉnh thiết lập nhằm thỏa mãn nhu cầu sở thích của chúng ta.Tính năng báo cáo nâng cao giúp tạo nên những báo cáo trực quan tốt đẹp nhất.API script mạnh khỏe cho phép đo lường các khối hệ thống với sản phẩm tự xa cũng như toàn bộ.Cung cấp cho một cái quan sát triệu tập đến tổng thể hạ tầng giám sát và đo lường công nghệ thông tin.Giúp lập kế hoạch tài năng.Cung cấp cảnh báo thời hạn chết theo kế hoạch trình trong quy trình tăng cấp.Cung cấp quyền truy cập nhiều người dùng vào bảng điều khiển và tinh chỉnh website.Trình cách xử trí sự kiện chất nhận được auto khởi hễ lại những service hoặc áp dụng bị lỗi.đa phần add-on được xã hội cải cách và phát triển mở rộng công dụng của Nagios Chip Core.Nguồn msinh sống với hỗ trợ quyền truy cập không hề thiếu vào mã mối cung cấp.

Nagios là một trong những phần mượt miễn phí, hoàn toàn có thể download với thực hiện trên Home của Naggame ios.com : tại đây

*

3. Cacti

*

Cacti là 1 qui định tính toán mạng dựa trên website mối cung cấp mlàm việc cho chính sách ghi tài liệu có tên RRDtool. Nó cho phép người dùng kiểm soát các hình thức trong một khoảng tầm thời hạn và thống kê lại dạng biểu thiết bị.

Xem thêm: cách chơi đại chiến người que 4

SNMPhường. là viết tắt của giao thức làm chủ mạng đơn giản dễ dàng. Đó là giải pháp nhưng mà các máy chủ rất có thể share biết tin về tâm trạng hiện giờ của họ với cũng chính là kênh cơ mà thông qua đó bạn quản ngại trị rất có thể sửa thay đổi các cực hiếm được khẳng định trước. Mặc dù bạn dạng thân giao thức cực kỳ đơn giản và dễ dàng, cấu tạo của những chương trình xúc tiến SNMP rất có thể rất phức tạp.

4. Centreon

*

Centreon còn có tên Call khác là Centreon Enterprise hệ thống (CES), là một trong hệ thống đo lường và tính toán mạng quan trọng, nó được thực hiện trong nhiều ngân hàng mập, những công ty IT, những công ty bảo đảm cùng tài bao gồm bên trên thế giới. Centreon cũng có tác dụng theo dõi người dùng cùng chứng trạng màng lưới của các doanh nghiệp lớn này hầu như thời điểm. Với CES được đặt ở doanh nghiệp của khách hàng thì các bạn trọn vẹn yên tâm cùng dễ chịu và thoải mái đo lường các hạ tầng cùng ứng dụng của công ty. Một số tuấn kiệt nổi bật:

Cho phnghiền quản trị viên giám sát hồ hết sever, ứng dụng cùng những thành phần liên quan.Giao diện theo dõi theo thời hạn thực.Với sự hỗ trợ những giải pháp của nhà cung cấp trong ứng dụng, chúng ta cũng có thể duy trì chuyển động một các thuận tiện cùng không chạm chán vụ việc gì.Thêm ngẫu nhiên số lượng người dùng như thế nào vào khối hệ thống đo lường và thống kê thông qua lý lẽ phầm mượt mnghỉ ngơi.

*

5. MRTG

*

MRTG là dụng cụ miễn phí dùng để làm đo lường và thống kê lưu lượng bên trên mạng. MRTG tạo thành những trang web cất những hình họa dạng (PNG), những hình ảnh này là biểu thiết bị mô tả lưu lại lượng của mạng.

Phần mượt MRTG được viết bởi ngôn từ xây dựng Perl, C, hoàn toàn có thể chạy xe trên hệ điều hành Windows và UNIX. Kịch bản Perl dùng để phát âm giữ lượng cùng chương trình C dùng để làm ghi lưu lượng vào tệp tin và vẽ biểu thiết bị biểu lộ lưu lại lượng ra những flle ảnh. Những ảnh này được nhúng vào trang Web với người quản lí trị rất có thể coi tổng thể đọc tin đo lường và thống kê qua website. 

MRTG rất có thể ghi lưu lại lượng theo ngày, 7 ngày, 4 tuần, cùng 1 năm vừa mới đây , Ngoài ra tài liệu vào log tệp tin không trở nên béo lên theo thời gian.

MRTG không chỉ là giám sát giữ lượng bên trên mạng, nó có thể sử dụng để tính toán các thông số kỹ thuật đem được trải qua giao thức SNMP.. Chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện MRTG nhằm đo lường và thống kê các thông số về download hệ thống, phiên singin …, MRTG có thể chấp nhận được tích phù hợp nhiều phong cách dữ liệu vào trong một đồ thị. Dưới đây là tóm tắt một vài Điểm lưu ý nổi bật của MRTG:

Di động (Portable): MRTG rất có thể chạy trên UNIX cũng giống như Windows.Tích phù hợp với SNMP: MRTG tích hợp sẵn gói ứng dụng về giao thức SNMP được viết sẵn bởi Perl bởi vì vậy bọn họ ko bắt buộc thực hiện ngẫu nhiên cỗ khí cụ về SNMP như thế nào.Hỗ trợ SNMP version 2: MRTG có thể gọi biến phong cách counter của SNMPv2.Xác định các hình ảnh của đồ vật dễ dàng dàng: Các giao diện trên vật dụng có thể xác minh do hệ trọng IPhường, miêu tả cùng can dự Ethernet hoặc số máy từ của hình ảnh.Kích thước file ko nỗ lực đổi: File dữ liệu nhưng mà MRTG áp dụng ko chuyển đổi, cho nên vì thế làm cho tiết kiệm tài nguim hệ thống và truy hỏi xuất dũ liệu mau lẹ.Cấu hình trường đoản cú động: MRTG cung cấp một bộ luật nhằm tạo file cấu hình, bài toán setup cũng khá đơn giản.Hiệu quả: Phần cách xử lý tài liệu viết trọn vẹn bằng C làm cho tăng tốc độ xử trí.Có khả năng tuỳ biến hóa cao: Giao diện hiển thị rất có thể tuỳ thay đổi một giải pháp thuận lợi thông qua những thẻ HTMLTích đúng theo cỗ phương tiện RRDTool: MRTG tích phù hợp với RRDTool (Round Robin Database) để lưu trữ và giải pháp xử lý dữ liệu mềm dẻo hơn.

Thông tin khóa đào tạo và huấn luyện Linux: trên đây


Chuyên mục: Phần Mềm