PHẦN MỀM HẸN GIỜ TẮT MÁY TÍNH WIN 7

Share:

Hẹn tiếng tắt máy tính Win 7 là một trong những thông tin hữu ích mà chưa hẳn người dùng nào thì cũng biết. Giả dụ bạn chưa chắc chắn cách thực hiện, đừng bỏ qua bài viết sau phía trên nhé!

1. ích lợi khi hẹn giờ tắt sản phẩm tính

- chúng ta cần tải về file nhưng thời gian download khá lâu, mà bạn lại không thể chờ máy tải kết thúc rồi mới tắt máy, lúc đó, hẹn giờ tắt máy vi tính sẽ trở đề nghị vô thuộc tiện lợi.

Bạn đang đọc: Phần mềm hẹn giờ tắt máy tính win 7

- xung quanh ra, vấn đề hẹn giờ đồng hồ tắt máy tính xách tay sẽ giảm bớt việc người khác đột nhập và truy vấn vào những thông tin mật trong sản phẩm công nghệ tính, laptop của bạn.

- hẹn giờ máy tính còn giúp duy trì độ bền của sản phẩm tính.

*

2. Phía dẫn giải pháp hẹn tiếng tắt máy tính Win 7

Sau đó là 4 cách hẹn giờ đồng hồ tắt laptop Win 7 đối kháng giản, được rất nhiều người cần sử dụng lựa chọn sử dụng. Mời các bạn tham khảo.

2.1. Thực hiện hộp thoại Run

Bước 1: Giữ tổ hợp phím "Windows + R" để mở hộp thoại Run. Sau đó, gõ lệnh "shutdown -s -t 3600".

Trong đó:

- shutdown: Tắt lắp thêm tính.

-s: Viết tắt của shutdown.

-t: Viết tắt của time.

- 3600: 3600 là thời hạn hẹn giờ tắt máy tính được tính bởi giây, chúng ta cũng có thể thay đổi cực hiếm 3600 thành thời gian hợp lí hơn.

*

Một số lệnh được thiết lập cấu hình sẵn về thời gian, bạn có thể sử dụng như sau:

+ 5 phút: shutdown -s -t 300.

+ 10 phút: shutdown -s -t 600.

+ 15 phút: shutdown -s -t 900.

+ 30 phút: shutdown -s -t 1800.

+ 1 tiếng: shutdown -s -t 3600.

+ 2 tiếng: shutdown -s -t 720.

Bước 2: sau khoản thời gian nhập lệnh các bạn sẽ nhận được một thông báo nhỏ ở góc bên cần màn hình, cho biết thời gian máy tính sẽ tắt.

Bước 3: hy vọng hủy lệnh tắt máy tính bạn cũng mở hộp thoại Run lên và nhập lệnh "shutdown -a" vào.

Xem thêm: Từ Gia Công Phần Mềm Là Gì ? Điều Đó Có Ý Nghĩa Gì Đối Với Các Công Ty?

*

2.2. Tạo file Shortcut sử dụng nhiều lần

Bước 1: Trước tiên hẹn giờ tắt máy tính Win 7 bạn click chuột phải vào màn hình hiển thị desktop > chọn "New" > chọn "Shortcut".

*

Bước 2: tại ô "Type the location of the item", bạn điền vào "shutdown -s -t 10", trong đó 10 là số giây. Chúng ta có thể thay đổi số giây này theo ý muốn, đây chỉ nên bước ban sơ bạn điền vào thôi. Click "Next" để tiếp tục.

*

Bước 3: Điền tên mang đến shortcut vừa tạo thành và lựa chọn "Finish" nhằm kết thúc.

*

Bước 4: Để biến hóa thời gian hứa giờ tắt máy chúng ta có thể click chuột phải vào shortcut vừa tạo và lựa chọn "Properties". Sau đó thay đổi giá trị "10" (số giây mà chúng ta đã thiết đặt ở bước 2) vào mục "Target", tiếp đến click "Ok" để xác thực việc hẹn tiếng tắt máy tính xách tay trong Win 7.

*

2.3. Tắt máy tính xách tay bằng Windows Task Scheduler

Hẹn giờ đồng hồ tắt máy tính Win 7 Task Scheduler áp dụng cho máy tính xách tay chạy Windows XP (cũng là một trong cách hứa hẹn giờ tắt máy Win XP).

*

Cách tiến hành như sau:

- Bước 1: Vào "Control Panel", mở "Scheduled Tasks" > kích đúp chuột vào "Add Scheduled Task".

- Bước 2: Trong vỏ hộp thoại "Scheduled Task Wizard", bấm "Next" > chọn nút "Browse" và tìm tới tệp: "Windowssystem32shutdown.exe". Đặt một tên bạn muốn và chọn lựa chọn Daily.

- Bước 3: Chọn thời gian trong ngày bạn muốn máy tính tắt. Sau đó, sẽ có được hộp thoại lộ diện yêu ước nhập tên người dùng (username) với mật khẩu; chúng ta cũng có thể điền hoặc quăng quật qua.

- Bước 4: trước khi nhấn nút "Finish" nhằm kết thúc, bạn hãy đặt vết kiểm ngơi nghỉ ô "Open advanced properties for this task when I click Finish". Biện pháp này giúp cho bạn đặt thêm gạn lọc cho vấn đề hẹn giờ đồng hồ tắt máy.

- Bước 5: Trong vỏ hộp thoại xuất hiện, sinh hoạt ô "Run", nối thêm "–s" vào dòng xoáy lệnh và những câu lệnh "-t xx" (xx là số giây ngóng tắt máy) với "-c" "từ bạn muốn".

- Bước 6: trước khi kích vào nút "OK" để đóng vỏ hộp thoại, dìm trỏ con chuột vào thẻ "Settings" và đặt vệt kiểm vào ô "Only start the task if the computer has been idle for at least:", sau đó đặt thời gian bạn thấy phải chăng với mình. Như vậy là hoàn thành.

*

2.4. Hứa giờ tắt lắp thêm bằng phần mềm chuyên dụng

Ngoài 3 cách hẹn giờ đồng hồ tắt trên, bạn có thể tham khảo các chương trình chăm dụng. Các chương trình này đang cung cấp cho chính mình các tùy chọn bổ sung, ví dụ điển hình như khả năng đăng xuất, ngủ đông, đặt thời hạn tắt máy đúng đắn hoặc tắt trang bị sau một thời gian dài ko hoạt động.

- công tác Sleep Timer có phong cách thiết kế đặc biệt dành cho tất cả những người thích nghe nhạc trước khi chìm vào giấc ngủ. Người dùng cần quyết định xem người ta muốn nghe nhạc vào bao lâu, trước lúc thiết bị của mình chuyển sang chế độ ngủ đông hoặc tắt máy.

- Windows Shutdown Assistant là một trong những phần mềm cho phép bạn tự động hóa tắt PC vào thời hạn đã định. Bạn cũng có thể thiết lập nhằm máy tắt vào các trường hợp khác, như khi hệ thống không hoạt động, thực hiện CPU vượt mức hoặc pin yếu.

*

- công tác PC Sleep là một trong công cụ solo giản có thể chấp nhận được bạn tắt thiết bị tính của chính mình vào 1 thời điểm cụ thể hoặc vào một khung thời gian cụ thể. Thiết đặt PC Sleep yêu cầu Dot Net Framework, nhưng quá trình này rất đối kháng giản. Ngoài việc tắt thiết bị tính, bạn cũng có thể sử dụng PC Sleep để triển khai các chức năng liên quan khác ví như khởi hễ lại hoặc đăng xuất. Một hành lang cửa số pop-up sẽ xuất hiện trước lúc PC tắt, vị vậy bạn có thể tạm dừng hành động nếu vẫn đang làm việc. Cùng với việchẹn tiếng tắt máy vi tính Win 10 cũng sẽ tương từ thực hiện các bước như vậy chỉ không giống trên giao diện.

Với các phương pháp hẹn giờ đồng hồ tắt laptop Win 7 bên trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và gồm có trải nghiệm hài lòng. Cảm ơn đã theo dõi.

Bài viết liên quan