Phần mềm kế toán

Phần mượt “Kế toán thù công đoàn đại lý 2014” là phiên phiên bản quan trọng của phần mềm “Quản lý tài bao gồm tài sản công đoàn”, có thiết kế riêng biệt đến gần như công đoàn cửa hàng (cũng rất có thể cần sử dụng mang lại công đoàn cấp cho trên cơ sở) không có cán cỗ nghiệp vụ kế toán tuy nhiên vẫn rất có thể thực hiện ứng dụng này nhằm tiến hành công tác thống trị tài bao gồm, kế toán của đơn vị.

Bạn đang đọc: Phần mềm kế toán

Tuy nhiên, đây không phải là ứng dụng kế tân oán bắt buộc những công đoàn cửa hàng cần sử dụng. Nếu những công đoàn cơ sở đang tất cả cán bộ nghiệp vụ kế tân oán (chuyên trách rưới hoặc kiêm nhiệm) đề nghị áp dụng phần mềm “Quản lý tài bao gồm tài sản công đoàn” sử dụng tầm thường đến công đoàn cung cấp trên cửa hàng với công đoàn cửa hàng, phần mềm này còn có đầy đủ những bản lĩnh và không xẩy ra hạn chế sử dụng tài khoản như ứng dụng “Kế toán công đoàn đại lý 2014”.

Phần mượt “Kế toán thù công đoàn cơ sở 2014” được sản xuất bên trên đại lý tăng cấp ứng dụng “Kế toán công đoàn đại lý 2011” nhằm cân xứng với phần đông nguyên lý new của Tổng Liên đoàn Lao đụng Việt Nam vào lĩnh vực tài chủ yếu công đoàn.

So cùng với phần mềm “Kế toán thù công đoàn các đại lý 2011”, phần mềm “Kế toán công đoàn cơ sở 2014” bao gồm biến đổi như sau:

Tgiỏi thay đổi Mục lục thu chi tài bao gồm công đoàn, mẫu mã biểu sổ sách kế toán thù, báo cáo tài chủ yếu v.v.. theo các quy định mới của Tổng Liên đoàn về công tác làm việc tài chính năm năm trước.

– Có thêm các nhiều loại hội chứng từ bỏ : Giấy rút chi phí khía cạnh, Giấy nộp tiền vào thông tin tài khoản.

– Bổ sung những nhiệm vụ : Bàn giao tích luỹ và Nhận tích luỹ bàn giao.

– Bổ sung tài khoản 312 (phiên bản trước dùng phổ biến với 311), thông tin tài khoản 354 (phiên bản trước dùng chung cùng với 341).

– Bổ sung kỹ năng tự động hóa kết đưa : kết nhảy số đưa ra cùng số vẫn nộp cấp cho bên trên của đơn vị chức năng thực hiện ứng dụng (khi lập và ghi đĩa report quyết toán B07 hoặc B07b của đơn vị chức năng dùng phần mềm), kết dịch số chi với số nộp lên của những đơn vị cung cấp dưới chi tiết theo từng đơn vị (khi lập với ghi đĩa sổ tổng đúng theo quyết toán S84).

– Có thêm những tác dụng quản lý, chủng loại biểu tổng phù hợp báo cáo giành riêng cho công đoàn cơ sở có các đại lý thành viên.

– Chỉnh sửa hệ thống thực solo, thanh hình thức của ứng dụng, không nhất thiết phải sửa font màn hình (dùng phông VK Sans Serif) nlỗi những phiên phiên bản trước đây. Tuy nhiên, nếu như không thiết lập được, người dùng rất có thể setup phiên bản KetoanCDcoso2014-V bao gồm bối cảnh nhỏng các phần mềm cũ nhằm áp dụng.

PHẦN THỨ NHẤT:

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHẦN MỀM

KẾ TOÁN CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ 2014

Việc setup lần đầu tiên phần mềm Kế tân oán công đoàn cửa hàng 2014 là nên, dù máy tính xách tay của bạn vẫn thiết lập cùng đang chạy những phiên phiên bản từ năm 2013 về trước của ứng dụng kế tân oán công đoàn.

Việc thiết đặt các ứng dụng kế toán thù công đoàn bao gồm một điểm khác hoàn toàn đối với các ứng dụng vận dụng không giống tại phần mặc dù vẫn cài đặt phần mềm mang định vào thư mục C:Program Files mà lại không cần sử dụng công tác đã thiết lập trong thỏng mục này, rất cần được copy thư mục công tác nơi bắt đầu “KetoanCDcoso2014” vào ổ đĩa D: hoặc ổ đĩa E: nhằm chạy công tác từ bỏ tlỗi mục vừa copy này.

Trình từ thực hiện Việc setup nlỗi sau:

1. Tải đĩa ứng dụng kế tân oán công đoàn cửa hàng từ bỏ website của Tổng Liên đoàn LĐcả nước.

Vào trang web www.congdoanvn.org.vn => lựa chọn ô : “Download phần mềm tài bao gồm CĐ” => lựa chọn một con đường link vào mục “Đĩa kế tân oán công đoàn cửa hàng 2014” để cài tệp nén về trang bị. (File DiaketoanCDcosonăm trước.zip).

2. Cài đặt ứng dụng kế tân oán công đoàn:

– Giải nén file vừa cài đặt về làm việc trên (tệp tin DiaketoanCDcosonăm trước.zip). Sau Lúc bung file có những thỏng mục với một vài file nlỗi sau:

(Nếu CĐCS được cấp cho trên phân phát đĩa, trong đĩa cũng có những tlỗi mục và file như trên).

– Trước Lúc thiết đặt, đề nghị đóng góp toàn bộ những công tác đang chạy trên máy tính xách tay như những chương trình khử virus, word, exel … độc nhất vô nhị là các chương trình chống virus để Việc thiết đặt không xẩy ra lỗi.

– Msinh hoạt thỏng mục “CaidatPhanmemKetoancongdoan” => chạy file Setup.exe pháo nhằm setup công tác vào tlỗi mục mang định là C:Program files, chú ý không thay tên thỏng mục khoác định này vày phần mềm sẽ không chạy từ tlỗi mục này.

– Xử lý các thông tin gặp gỡ trong quy trình thiết lập theo đúng lý giải nlỗi sau:

Sau Khi bấm nút ít “Ignore” thứ 1, yêu cầu bấm tiếp nút ít “Yes” lúc màn hình sau xuất hiện:

Tiếp tục bnóng nút “Ignore” cho tới Khi xuất hiện thêm thông báo sau, vấn đề setup đang hoàn thành.

Nếu không nhận được thông báo bên trên, cần khởi hễ lại laptop, singin Windows cùng với thương hiệu người tiêu dùng có quyền Administrator, đóng góp ứng dụng chống virus với các phần mềm khác đang chạy, tiến hành lại vấn đề thiết lập như lý giải trên.

Nếu vẫn không thiết lập được, liên hệ với Trung trung ương Công nghệ thông tin Tổng Liên đoàn (0438221668) để được giúp đỡ.

3. Copy thư mục KetoanCDcoso2014 vào ổ đĩa D: cùng chạy chương trình

– Copy tlỗi mục: “KetoanCDcoso2014” trong đĩa Kế toán thù công đoàn các đại lý 2014 (sẽ bung file sinh sống trên) vào trong ổ D: của sản phẩm (hoặc ổ đĩa E:, F:… cũng được, miễn sao khác ổ C: đã tải Windows). Đến đây, bạn đã có thể chạy cmùi hương trình bằng cách kích lưu ban tệp tin “KetoanCDcoso2014.exe” vào thỏng mục này.

– Để gửi hình tượng chương trình ra screen triển khai nlỗi sau: bấm chuột phải vào tệp tin KetoanCDcosonăm trước.exe cộ => lựa chọn “Send to” => chọn “Desktop”.

4. Chuyển tài liệu từ bỏ lịch trình cũ thanh lịch lịch trình mới (trường hợp trước đó đang thực hiện ứng dụng kế toán công đoàn các phiên phiên bản trước):

Bước 1: Xác xác định trí tài liệu công tác cũ: Chạy lịch trình cũ, phía dưới màn hình hiển thị hiển thị băng thông tệp tin dữ liệu công tác sẽ dùng:

Ví dụ:

Theo hiện trên màn hình, phần mềm kế tân oán công đoàn đã thực hiện file dữ liệu có tênlà TCCD2014.MDB ở ổ đĩa D: trong đường truyền thỏng mục là “D:KetoanCDcoso08052013data”. Vì phần mềm này được cho phép sử dụng tài liệu ngơi nghỉ những thư mục khác biệt bên trên máy tính cũng như những tlỗi mục bên trên mạng (nghỉ ngơi máy tính khác), vì vậy yêu cầu xác minh đúng tài liệu cũ nằm tại vị trí máy vi tính làm sao, thư mục làm sao new có thể nhập đúng dữ liệu cũ vào chương trình new được.

Bước 2: Chuyển dữ liệu từ bỏ công tác cũ sang trọng chương trình mới:

Chạy chương trình new (mục 3 trên) => chọn thực đối kháng “Quản lý những tệp tin tài liệu tài chính” => lựa chọn “Nhập tài liệu trường đoản cú thiết bị khác” => bnóng “Tiếp tục” => chọn tệp tin TCCDnăm trước.MDB trong tlỗi mục Data của chương trình cũ – theo băng thông tại bước 1 (VD D:KetoanCDcoso08052013data)=> bấm “Open” => lựa chọn “Có” lúc chương trình hỏi cũng muốn nhập toàn bộ những năm => Phần mượt mới đang tự động hóa nhập toàn bộ tài liệu của những năm đang tất cả trong thỏng mục kia.

5. Cài đặt font giờ đồng hồ Việt ABC (TCVN3), sửa lỗi knhì báo Region-Language (khu vực – ngôn ngữ) bên trên Windows.

Phần mềm kế toán thù công đoàn các đại lý 2014 vẫn áp dụng phông chữ giờ Việt ABC ( có cách gọi khác là fonts TCVN3). Vì vậy, nếu như khách hàng không nhập được giờ đồng hồ Việt Lúc chạy ứng dụng này hoặc giờ đồng hồ Việt bên trên màn hình hiển thị hiển thị không nên, bạn cần khám nghiệm các câu chữ sau:

– Kiểm tra coi vẫn nhập cỗ fonts ABC vào tlỗi mục C:WindowsFonts chưa? Tên các fonts ABC thường ban đầu bằng “.vn…” ví dụ .vnarial, .vntime v.v.. Nếu chưa có những phông này, cần Copy các tệp tin trong thỏng mục FONTS-ABC gồm trong đĩa gốc phần mềm vào tlỗi mục C:WindowsFonts là xong xuôi.

– Kiểm tra xem cỗ gõ giờ Việt trên máy tính của bạn đang lựa chọn đúng bảng mã tiếng Việt là TCVN3 chưa (coi hình dưới). Chú ý, với bộ gõ Unikey thì đề xuất lựa chọn đúng bảng mã TCVN3 mới gõ được tiếng Việt, còn với cỗ gõ Vietkey thì ko yêu cầu lựa chọn bởi cỗ gõ Vietkey có khả năng auto chuyển đổi bảng mã từ bỏ Unicode thanh lịch TCVN3. Vì vậy, ví như không có yêu thương gì quan trọng đặc biệt nhằm sử dụng bộ gõ Unikey thì cần sử dụng cỗ gõ Vietkey, hoàn toàn có thể nhập dữ liệu tiếng Việt vào ứng dụng kế toán công đoàn các đại lý nhưng mà không cần thiết phải đặt lại bảng mã từ Unicode thanh lịch TCVN3.

– Một số laptop cài hệ quản lý Windows đã có Việt hoá cũng trở nên tạo lỗi hiển thị phông chữ (một số trong những vần âm tất cả dấu giờ đồng hồ Việt bị gửi thành vết ? và khiến lỗi in bệnh từ), khi ấy bạn phải knhì báo lại phần Region-Language của Window để quăng quật các thiết lập Việt hoá đi. Cách làm nlỗi sau:

Đối với hệ quản lý và điều hành Window XP:

Mở Control Panel -> Regional và language Options -> lựa chọn thẻ Regional Options -> chọn “English (United States)” dồn phần “Standards & formats” với “United States” cho chỗ “Location” nlỗi hình sau.

Bnóng chuột mngơi nghỉ tiếp thẻ “Advanced” -> lựa chọn “English (United States)” cho chỗ “Language for non-Unicode programs” nlỗi sau:

Đối với Hệ quản lý điều hành Win7:

– Mnghỉ ngơi hành lang cửa số “Region & Language” (gõ cụm từ này sinh sống ô Search góc bên dưới bên trái screen và nhấp chuột vào thương hiệu công tác được kiếm tìm thấy sinh hoạt phía bên trên, hoặc cần sử dụng Control Panel nhằm Open sổ này) . Chọn thẻ “Formats”, mnghỉ ngơi vỏ hộp liệt kê chọn “English (United States)” ráng cho “Vietnamese (Vietnam)”.

– Tiếp tục lựa chọn thẻ “Administrative”, bấm vào nút ít “Change system locale” nhằm lựa chọn “English (United States)” cố gắng đến “Vietnamese (Vietnam)”

Nếu không triển khai được, contact cùng với Trung trọng tâm Công nghệ thông báo Tổng Liên đoàn (0438221668) và để được giúp đỡ.

PHẦN THỨ HAI

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM KẾ TOÁN CĐCS

A. CÁC THAO TÁC BAN ĐẦU:

I. Các phím chức năng hay sử dụng:

Khi gửi nhỏ trỏ tấn công thứ vào trong 1 ô bên trên screen :

Phím F4Xóa nội dung cả ô nhưng không yêu cầu bôi đen
Phím F5Hiển thị những danh sách tìm hiểu thêm. Nếu gõ một từ khóa như thế nào kia rồi mới bấm F5 thì phần mềm đã hiển thị danh sách cùng từ bỏ tìm tới mẫu chứa keyword đó. Có thể bấm phím F3 nhằm tìm chiếc tiếp sau cũng đựng keyword đó.
Phím F6Copy ô tương ứng sống bệnh tự trước đó hoặc ô tương xứng ngơi nghỉ chiếc bên trên.
Phím F8Copy nội dung ô hiện hành nhưng không nên quẹt Đen, lưu lại vào bộ nhớ Clipboard của máy tính.
Phím F9Dán văn bản lưu trong bộ nhớ lưu trữ Clipboard vào ô hiện hành.

II. Các khai báo ban sơ trước khi áp dụng phần mềm

1. Knhị báo thông tin chung về đơn vị, cấu hình thiết lập cơ chế kế tân oán, đọc tin in sổ sách, report.

Mở thực solo “Thông tin hệ thống” => chọn “Nạp sửa đọc tin bình thường về 1-1 vị”.

Nhập lên tiếng về đối kháng vị : Chọn thẻ “Thông tin về đối kháng vị” => khai báo thương hiệu đơn vị cấp cho bên trên, tên đơn vị, nhiều loại đơn vị , tên thủ trưởng (Chủ tịch công đoàn), người phú trách kế tân oán, cán cỗ kế toán, thủ quỹ v.v.. Các lên tiếng này được dùng làm in các phiếu thu, phiếu bỏ ra, uỷ nhiệm chi v.v..

Crúc ý nhập Loại 1-1 vị: Bắt đề xuất lựa chọn các loại đơn vị chức năng, không được để white. Công đoàn cửa hàng chỉ được chọn một trong 5 loại: HCSNTW, HCSNĐPhường, Doanh nghiệp nhà nước, DN tất cả bệnh viêm đại tràng NN, Doanh nghiệp khác; CĐ cấp trên cửa hàng lựa chọn Cơ quan tiền LĐLĐ quận huyện tương đương.

Thiết lập chế độ kế toán : Chọn thẻ “Thiết lập cơ chế kế toán” => Nếu lựa chọn chính sách đơn giản và dễ dàng, phần mềm có thể chấp nhận được người tiêu dùng nhập bệnh từ bỏ thông qua lựa chọn những nghiệp vụ đã có được chuẩn bị sẵn, người tiêu dùng ko nên biết nghiệp vụ kế toán thù, không cần phải định khoản.

Nếu lựa chọn chế độ “Đầy đủ”, người dùng phải ghi nhận nhiệm vụ kế toán thù với triển khai định khoản Khi nhập chứng từ bỏ.

Trong quá trình sử dụng ứng dụng, người dùng có thể gửi từ bỏ chính sách này sang trọng chế độ tê để nhập chứng trường đoản cú giả dụ đề xuất.

Nhập báo cáo in sổ sách, báo cáo. Chọn thẻ “tin tức in sổ sách, báo cáo”. Nhập các báo cáo về địa danh, chức danh bạn phụ trách nát kế toán thù (Call là phụ trách nát kế toán thù xuất xắc là kế toán trưởng), các cái đề ký kết (Tgiỏi khía cạnh, ký chũm v.v..), chức danh với thương hiệu bạn cam kết v.v.. Các lên tiếng này sẽ tiến hành cần sử dụng trong khi in ấn các report, sổ sách.

2. Nhập list những đơn vị chức năng, phòng ban.

Danh sách những đơn vị chức năng, ban ngành gồm tên đơn vị chức năng th­ường xulặng gây ra thu, đưa ra hoặc tên các CĐCS cấp dưới thẳng cai quản tài chính (nếu như có) . Danh sách này được dùng làm điền nhanh hao tên đơn vị chức năng, mã đơn vị, nhiều loại đơn vị, thúc đẩy, điện thoại thông minh, số hiệu tài khoản ngân hàng v.v.. của đơn vị chức năng lúc nhập những hội chứng từ bỏ, báo cáo tài bao gồm tương quan cho tới đơn vị, chất nhận được kết xuất các sổ kế toán cụ thể theo từng đơn vị chức năng.

Cách nhập, sửa :

Chọn thực đối kháng “Danh sách tđê mê khảo”=> chọn “Nạp sửa danh sách các đơn vị chức năng, chống ban” => bấm “Nạp mới” (hoặc bấm “Sửa”) => Nhập tên ĐV, Mã ĐV, liên tưởng, thương hiệu NH, số TKNH, Loại đơn vị chức năng => Bấm “Ghi đĩa”.

3. Nhập list các đối tượng người tiêu dùng làm chủ.

Mục đích: Knhì báo thương hiệu cán cỗ nhân viên (để quan sát và theo dõi tạm ứng), thương hiệu những khoản thu, chi yêu cầu quan sát và theo dõi riêng, đối t­ượng th­ường xuyên ổn thanh toán, các khoản tạm bợ giữ, những quỹ XH, các khoản đầu tư­ tài chính. Hỗ trợ nhập bệnh tự nkhô cứng, in sổ kế toán thù cụ thể theo đối t­ượng.

Cách nhập sửa : Chọn thực đơn “Danh sách tđắm say khảo”=> chọn “Nạp sửa list những đối tư­ợng quản lý” => Bnóng “Nạp mới” => Chọn Loại đối t­ượng, nhập thương hiệu đối t­ượng, chđọng tắt => Bấm “Ghi đĩa” (Hình d­ưới)

4. Nhập danh sách những bank, kho bạc.

Mục đích: Khai báo Tài khoản cùng số hiệu thông tin tài khoản tiền gửi trên ngân khố giỏi bank của đơn vị chức năng sử dụng phần mềm. Phục vụ nhập nkhô giòn bệnh trường đoản cú ngân hàng, lập sổ cụ thể chi phí gửi ngân hàng theo từng thông tin tài khoản chi phí gửi.

Cách nhập,sửa :

Chọn thực 1-1 “Danh sách tmê mẩn khảo”=> lựa chọn “Nạp sửa danh sách bank, kho bạc” => Bấm “Nạp mới” => Nhập thương hiệu NH (KB), loại tiền, số TK …=> Bnóng “Ghi đĩa”.

5. Nhập, sửa số dư đầu năm.

Mục đích: Nhập số dư­ đầu xuân năm mới các sổ kế toán: Quỹ Tiền khía cạnh, Tiền gửi NH, Dư­ cấp d­ưới, Nguồn ngân sách đầu tư, quỹ XH v.v.. Phải nhập thủ công bằng tay lúc thực hiện phần mềm thứ nhất. Các năm tiếp theo đang cần sử dụng công dụng “Chuyển số dư lịch sự năm sau”, ko bắt buộc nhập số dư thủ công bằng tay nữa.

Cách nhập sửa số dư đầu xuân năm mới :

Chọn thực 1-1 “Kế toán”=> lựa chọn “Nạp sửa số d­ư đầu năm”=> Chọn loại số dư => Nhập số d­ư với những báo cáo quan trọng => Bấm “Ghi đĩa”.

Lưu ý khi nhập số dư thời điểm đầu kỳ phải cụ thể theo Đơn vị, đối tượng, số dư TGNH thì mỗi đơn vị chức năng, đối tượng, thông tin tài khoản TGNH nhập 1 dòng (mỗi lần nhập-ghi đĩa 1 dòng). Sổ không tồn tại số dư ko nhập. Đảm bảo tổng số dư nợ = Tổng số dư có (Dư TM+Dư TGNH+Dư TƯ+Dư CĐCS cấp bên dưới nếu có=Dư mối cung cấp ngân sách đầu tư + Dư nhất thời duy trì + Dư quỹ XH).

III- Sử dụng những nút ít lệnh bên trên tkhô nóng công cụ:

Thanh hao nguyên lý cất một số nút ít lệnh, ở dưới thanh khô thực đối chọi nlỗi sau:

Nút “Kết thúc”Đóng lịch trình sau thời điểm sử dụng
Nút ít “Nhập CT”Nhập toàn bộ các các loại chứng từ bỏ kế toán: Thu tiền mặt, chi tiền phương diện, thu TGNH kho bạc, đưa ra TGNH kho bạc.
Nút “Tra cứu”Tra cứu vãn, search tìm các bệnh từ vẫn nhập
Nút ít “In sổ KT”In những sổ kế toán
Nút ít “Tài sản”Nhập các thẻ cài đặt sản cố định và thắt chặt, phương pháp lâu bền; Theo dõi quá trình từng gia sản.
Nút “T.Hợp BC”Dùng để nhập, chuyên chú những báo cáo tài bao gồm của cấp cho dưới; Lập báo cáo thu, bỏ ra trên CQ sử dụng phần mềm; Tổng vừa lòng report gửi cung cấp bên trên.
Nút “Máy tính”Máy tính vào quy trình nhập triệu chứng tự, nhập báo cáo.
Ô color vàngTgiỏi thay đổi niên độ kế toán

B-NHẬPhường. CHỨNG TỪ PHÁT SINH HÀNG NGÀY:

1- Cửa sổ màn hình nhập triệu chứng từ:

Tất cả các các loại bệnh từ được nhập bởi nút lệnh “Nhập CT”. khi bnóng nút ít “Nhập mới”, hành lang cửa số screen nhập bệnh từ bỏ hiển thị nlỗi sau:

2. Quy trình nhập bệnh từ: 1. Bấm nút “Nhập mới” => 2.Nhập tháng ngày gây ra (hoặc để phần mềm auto điền ngày tháng) => 3. Chọn một số loại nghiệp vụ phát sinh (tất cả 4 các loại nghiệp vụ : thu chi chi phí phương diện, thu bỏ ra tiền gửi) => 4. Chọn nghiệp vụ=> 5.Nhập những ô cần thiết => 6. bấm nút ít “Ghi đĩa” nhằm giữ lại => 7. Bnóng In nhằm in phiếu.

3. Chọn loại nhiệm vụ lúc nhập triệu chứng từ:

Người thực hiện yêu cầu lựa chọn đúng 1 trong những 4 loại nghiệp vụ:

– Thu chi phí khía cạnh.

– Chi tiền khía cạnh.

– Thu chi phí gửi ngân hàng, ngân khố.

– Chi tiền gửi ngân hàng, kho bạc.

4. Chọn nhiệm vụ Lúc nhập hội chứng từ:

Ứng với từng các loại nhiệm vụ, nên chọn 1 nghiêp vụ cân xứng, cố thể:

a/ Ứng với Thu chi phí phương diện hoặc Thu chi phí gửi bank, ngân khố tất cả các nghiệp vụ:

– Thu tài bao gồm CĐ: tất cả thu ngân sách đầu tư bởi vì trình độ chuyển sang, đoàn mức giá vì tổ công đoàn hoặc đoàn viên đóng, thu khác (Mục 22 mang lại 24).

– Nhận kinh phí cấp bên trên cấp (không sáng tỏ cấp kinh phí đầu tư, đoàn tổn phí xuất xắc cấp cung ứng, công tác từ áp mục 25 ngầm định, ).

– Rút ít chi phí gửi bank, kho bạc nhập quỹ: không rành mạch nguồn.

– Thu quỹ XH: đề đạt thu ủng hộ bão lụt, thiên tai…không quyết tân oán TCCĐ.

– Thu hồi lâm thời ứng: nhập những nghiệp vụ thu lại tiền đã trợ thì ứng cho văn bản hoạt động nào kia, số chi phí luôn thông qua số đang nhất thời ứng. Sau Khi lập phiếu thu nhằm hoàn trợ thời ứng, kế toán thù phải lập tiếp phiếu Chi tiền mặt-nhiệm vụ đưa ra TCCĐ nhằm chi ra số tiền thực tiễn đưa ra.

– Thu hồi cho vay vốn, đầu tư tài chính: Phản ánh những nhiệm vụ thu lại tiền gốc sẽ giải ngân cho vay, đầu tài tài thiết yếu (chào bán cổ phần CP CĐ sẽ download Khi CP hóa Doanh Nghiệp …).

– Thu những khoản nên trả (tạm thời giữ): Cấp trên giao dịch chuyển tiền khen ttận hưởng, tạm thời giữ của một đối tượng người sử dụng như thế nào đó…

– Thu cấp cho dưới nộp lên: Nghiệp vụ này chỉ phát sinh Lúc đ/vị thực hiện ứng dụng là Cơ quan liêu LĐLĐ quận thị trấn, tương đương hoặc là CĐCS gồm đại lý thành viên với những CĐCS, các đại lý thành viên này có lập report QT thu, chi TCCĐ.

– Thu bớt đưa ra TCCĐ: Phản ánh khoản thu bớt bỏ ra TCCĐ vày sẽ chi quá, chi nhầm (Mục 27-31).

b/ Ứng cùng với Chi chi phí phương diện hoặc Chi chi phí gửi bank, kho bạc tất cả các nghiêp vụ:

– Nộp cung cấp trên: ko rành mạch kinh phí, đoàn mức giá (lịch trình từ áp mục ngầm định 37).

– Nộp tiền khía cạnh vào bank, kho bạc: không rành mạch mối cung cấp.

– Chi quỹ XH: Các nghiệp vụ đưa ra hoặc giao dịch chuyển tiền quỹ XH trường đoản cú thiện vẫn thu cho những đơn vị, cá thể (ko chuyển vào quyết toán).

– Chi tạm thời ứng: Phản ánh Lúc xuất tiền trợ thì ứng cho một cá thể trong đơn vị nhằm đưa ra một chuyển động công đoàn làm sao kia.

Xem thêm: Cách Chơi Ngô Từ Giai Đoạn Đầu, Cách Chơi Board Game Tam Quốc Sát

– Cho vay, chi tiêu tài chính: Phản ánh những khoản nhất thời ứng, cho vay, chi tiêu tài chính… (những khoản giải ngân cho vay, chi tiêu tài thiết yếu cần tất cả ý kiến đồng ý của CĐ cấp cho trên thẳng bằng văn uống bản).

– Chi hoàn lại các khoản tạm thời giữ: Chi khen ttận hưởng vì chưng cấp cho trên chuyển khoản, hoàn lại những khoản nhất thời giữ khác (ko chuyển vào quyết toán).

– Cấp đến cấp cho dưới: Nghiệp vụ này chỉ gây ra Khi đ/vị sử dụng phần mềm là Cơ quan liêu LĐLĐ quận, thị trấn tương tự hoặc là CĐCS có cơ sở thành viên với các CĐCS, đại lý thành viên gồm lập report quyết toán thu, bỏ ra tài chính công đoàn.

– Chi giảm thu tài chính công đoàn: P/á khoản đưa ra giảm thu tài chủ yếu công đoàn do đang thu vượt ngân sách đầu tư, đoàn chi phí buộc phải hoàn trả lại.

– Chuyển chi phí giữa những thông tin tài khoản tiền gửi : Nhập những chứng trường đoản cú chuyển khoản qua ngân hàng giữa các thông tin tài khoản tiền gửi của đ/v: trường đoản cú thông tin tài khoản tại NH sang trọng KB, KB thanh lịch NH, gửi không kỳ hạn quý phái gửi tất cả kỳ hạn…

Crúc ý Khi nhập Mục lục thu, chi tài chủ yếu công đoàn:

lúc lựa chọn các nghiệp vụ Thu tài chủ yếu công đoàn xuất xắc Chi tài chủ yếu công đoàn (bằng tiền mặt hoặc tiền gửi), tín đồ nhập triệu chứng từ sẽ phải nhập đúng mục thu hoặc mục đưa ra tài thiết yếu công đoàn theo dụng cụ mới thì các câu chữ thu, chi này new được tổng hợp rất đầy đủ vào Sổ thu đưa ra tài chủ yếu công đoàn cơ sở giỏi Báo cáo quyết toán thu bỏ ra tài bao gồm công đoàn.

Vì vậy, người nhập triệu chứng từ bỏ cần tuân hành những qui định sau:

– Phải gửi bé trỏ đánh trang bị vào ô “Mục thu TCCĐ” hoặc ô “Mục chi TCCĐ” rồi bấm phím F5 để chọn mục thu hoặc mục đưa ra của bệnh từ bỏ đã nhập. Không được nhập những mục thu chi không tồn tại trong Mục lục thu đưa ra tài chủ yếu công đoàn đã có được Tổng Liên đoàn nguyên tắc cho công đoàn cơ sở.

– khi nhập mục “24.00- Các khoản thu khác” cần chọn mục “24.01- Chuyên môn hỗ trợ” hoặc mục “24.02- Thu không giống tại đối kháng vị”, không được nhập thẳng mục 24.00.

– lúc nhập mục “31.00- Chi hoạt động”, rất có thể lựa chọn mục 31.00 (đái mục là 00), hoặc bất kỳ mục 31 cùng với tiểu mục 01, 02, … bao gồm trong bảng Mục lục thu chi tài thiết yếu công đoàn phần lớn được. Tuy nhiên ví như ngôn từ chi của bệnh tự đã nhập nằm trong 1 trong các 3 văn bản sau : “31.01- Đào tạo nên cán bộ”, “31.02- Trợ cấp”, “31.03- Hỗ trợ du lịch” thì bạn nhập hội chứng trường đoản cú bắt buộc nhập đúng một trong 3 mục chi được dụng cụ riêng rẽ này thì phần mềm bắt đầu tổng hòa hợp đúng số liệu những mục đưa ra này trong sổ thu đưa ra tài chính công đoàn cửa hàng với báo cáo quyết toán của đại lý.

C- TRA CỨU, TÌM KIẾM CHỨNG TỪ:

Để tra cứu vãn, tìm tìm hội chứng từ: Sử dụng nút ít “Tra cứu” sống tkhô nóng khí cụ, hoặc dùng nút ít lệnh “Tìm đến” trong những lúc nhập hội chứng từ bỏ (công dụng nlỗi nhau).

Người sử dụng rất có thể thuận tiện tra cứu các hội chứng từ bỏ vẫn nhập bằng cách nhập một hay như là 1 số ô ĐK trong hành lang cửa số tra cứu vãn này. Việc tra cứu không khiến tác động đến số liệu, bệnh tự đang nhập.

D- IN SỔ KẾ TOÁN.

Để in sổ kế toán sử dụng nút ít “In sổ KT” sinh sống thanh hao khí cụ. Cửa sổ đặt lệnh in nlỗi hình dưới:

Khi sổ đề nghị in xuất hiện thêm trên màn hình :

Các sổ đề nghị in:Điều khiếu nại in
1. Sổ quỹ tiền phương diện đồng Việt Nam:In theo tháng.
2. Sổ chi phí gửi đồng toàn nước (trường hợp có):In theo mon, chi tiết mang đến từng TK chi phí gửi
3. Sổ thu, chi tài chính công đoàn cơ sở:CĐCS In theo kỳ quyết toán thù.
4. Sổ trợ thời ứng, giải ngân cho vay, chi tiêu tài bao gồm (trường hợp có)In theo kỳ quyết toán, cụ thể từng đối tượng người tiêu dùng.
5. Sổ theo dõi đề xuất trả, lâm thời duy trì (nếu có)In theo kỳ quyết toán, chi tiết từng đối tượng.
6. Các sổ khác không bắt buộc:In tùy theo đòi hỏi làm chủ của đơn vị chức năng, cùng Công đoàn cấp bên trên trực tiếp.

E-LẬPhường BÁO CÁO GỬI CẤP TRÊN.

I- Cách lập báo cáo của Công đoàn cơ sở:

Công đoàn cơ sở phải lập những báo cáo sau gửi công đoàn cung cấp trên:

+ B07-Báo cáo quyết toán thu chi tài thiết yếu công đoàn.

+ B14 -Báo cáo dự tân oán thu, chi tài chính công đoàn.

Để lập các báo cáo áp dụng nút lệnh: “T.Hợp BC”.

1. Lập báo cáo B07- Báo cáo quyết toán thù thu bỏ ra tài chính công đoàn:

Thao tác: Tại hành lang cửa số thiết yếu công tác chọn nút ít “T.Hợp BC” => bnóng nút ít “Nhập mới” => Chọn thương hiệu BC B07-Báo cáo…, kỳ báo cáo => bấm nút “Dữ liệu KT” nhằm ứng dụng trường đoản cú trích dữ liệu kế toán thù gửi vào báo cáo => bình chọn, nhập sửa những số liệu cơ bạn dạng (số lao động, đoàn viên, quỹ lương…) với số liệu các mục thu, đưa ra => bnóng nút “Ghi đĩa” (Hình dưới).

2. Lập báo cáo B14-Báo cáo dự toán thu, đưa ra tài chính công đoàn:

Thực hiện tại tựa như như lập báo cáo B07 ở trong phần bên trên.

II- Cách lập báo cáo của CĐCS có cửa hàng thành viên với Công đoàn cấp cho bên trên cơ sở

Quy trình tổng vừa lòng report quyết tân oán nhỏng sau:

Lập ra report quyết toán thu bỏ ra của đơn vị chức năng áp dụng phần mềm => nhập những report quyết toán của những CĐCS cấp cho dưới => Bnóng nút “Chuyển chế độ” nhằm chuyển lịch sự cơ chế “Tổng phù hợp BC gửi cấp trên” => Lập Sổ tổng đúng theo quyết tân oán cùng lập report Tổng đúng theo quyết tân oán gửi cấp cho trên.

1/ Lập báo cáo thu, đưa ra tài chủ yếu công đoàn của đơn vị thực hiện phần mềm:

a/ Nếu đơn vị sử dụng phần mềm là công đoàn cơ sở có cửa hàng thành viên, nên lập report quyết toán thù thu chi tài bao gồm công đoàn giành riêng cho công đoàn cửa hàng gồm member chủng loại B07b. Thao tác nhỏng lập B07-Báo cáo quyết toán thù thu, đưa ra tài chính công đoàn.

b/ Nếu đơn vị thực hiện phần mềm là công đoàn bên trên cơ sở, lập report tổng vừa lòng quyết toán thù thu, đưa ra tài bao gồm công đoàn chủng loại B08.

Thao tác: Tại cửa sổ bao gồm công tác lựa chọn nút “T.Hợp BC” => bấm nút ít “Nhập mới” => Chọn thương hiệu BC: B08-Báo cáo tổng hợp quyết toán thù thu đưa ra tài bao gồm công đoàn, kỳ report => bnóng nút “Dữ liệu KT” => bấm nút ít “Ghi đĩa” (các hình dưới).

Crúc ý Khi lập báo cáo tổng đúng theo quyết toán thù thu, chi B08 trên đơn vị thực hiện phần mềm:

+ Số liệu của đơn vị phải nhập sinh hoạt cột “Số quyết tân oán CĐ cung cấp trên cơ sở”, phần mềm sẽ auto cộng sang cột “Tổng phù hợp quyết tân oán vào kỳ”.

+ Kiểm tra số dư vào đầu kỳ khớp với vào cuối kỳ trước.

+ Đối chiếu số thu của cấp cho bên dưới (mục 44)

+ Đối chiếu số cấp cho bên trên cung cấp.

+ Đối chiếu số cấp mang đến cấp dưới (mục 43).

2/ Nhập các report của công đoàn cấp dưới (CĐCS member hoặc CĐCS cấp cho dưới)

Tại cơ chế “nhập BC của cấp cho dưới” (color tím), nhập report của từng đơn vị chức năng cấp dưới (hình dưới):

Lưu ý khi nhập báo cáo quyết toán của công đoàn cấp cho dưới:

– Phải nhập vừa đủ báo cáo của tất cả những đơn vị chức năng công đoàn cung cấp bên dưới thẳng thống trị (kể những những đơn vị không có báo cáo quyết toán).

– Phải kiểm tra ngay lúc nhập các chỉ tiêu:

+ Số nhập lệ công tác là số chuyên chú mang lại cung cấp dưới.

+ Số dư đầu kỳ: Khớp đúng với số dư vào cuối kỳ trước.

+ Số nộp cấp trên trực tiếp cùng số cấp cho bên trên cung cấp khớp cùng với số từ bỏ phần kế toán thù auto gửi quý phái.

+ Tính cân đối của số liệu báo cáo: Cộng thu, cùng chi, dư thời điểm cuối kỳ.

– Báo cáo của đơn vị chưa có report quyết toán (mới chỉ nhập được một vài số liệu nhỏng số dư, số nộp, số cấp…), nên bnóng chọn để xác định đơn vị này chưa xuất hiện BC quyết tân oán.

3/ Tổng hòa hợp BC gửi cấp cho trên:

Sau khi lập dứt Báo cáo thu, chi của phòng ban cung cấp trên và nhập những báo cáo của CĐCS, đại lý thành viên hoàn thành (Chế độ nhập BC của cấp dưới), bnóng nút ít “Chuyển chế độ” sang trọng cơ chế “Tổng thích hợp BC gửi cung cấp trên” (color vàng) để lập report cùng sổ tổng hòa hợp quyết tân oán gửi cung cấp bên trên nhỏng sau:

a/ CĐCS bao gồm cửa hàng thành viên: Cần lập B25-Báo cáo tổng vừa lòng quyết toán thu-chi TCCĐ cửa hàng member, S84-Sổ tổng đúng theo quyết tân oán thu, đưa ra tài chủ yếu công đoàn gửi cung cấp bên trên (thao tác làm việc nhỏng hình trên). Dường như, công đoàn cơ sở tất cả member có thể lập thêm báo cáo B27- Báo cáo tổng thích hợp quyết toán thu bỏ ra CĐCS bao gồm member.

b/ Cơ quan liêu LĐLĐ quận, huyện, tương tự, CĐ TCTy: Cần lập B08- Báo cáo tổng vừa lòng quyết toán thù thu, đưa ra tài thiết yếu công đoàn với S84-Sổ tổng đúng theo quyết toán thu, bỏ ra tài chính công đoàn gửi cấp cho trên (làm việc nhỏng hình trên).

Một số lưu ý Khi sử dụng công dụng lập báo cáo tài chính:

+ Sau Khi đã lập hoàn thành report quyết toán, giả dụ người tiêu dùng lại sửa, xoá, thêm bắt đầu chứng trường đoản cú nằm trong kỳ báo cáo của báo cáo quyết toán đang lập thì các biến đổi này sẽ không được auto cập nhật vào báo cáo sẽ lập. Người dùng đề nghị mở đoạn tổng thích hợp báo cáo, lựa chọn báo cáo buộc phải update, bấm nút ít “Sửa” cùng nút “Dữ liệu KT” để phần mềm update lại sự thay đổi của hội chứng từ, chuyển vào report.

+ lúc phát hiện tại không nên sót, quay trở lại sửa các report của cấp bên dưới ở vị trí đầu vào “Nhập báo cáo của cấp dưới” thì những report đang lập ở vị trí cổng đầu ra “Tổng thích hợp báo cáo” sẽ không auto cập nhật số liệu vẫn sửa sinh hoạt những report nguồn vào. Để cập nhật số liệu cho những report phần cổng đầu ra, đề nghị chuyển sang phần “Tổng thích hợp báo cáo”, chọn report phải cập nhật, bấm nút “sửa” rồi bnóng nút ít “T.hòa hợp BC” nhằm phần mềm update lại số liệu vẫn chuyển đổi sinh hoạt các báo cáo đầu vào.

+ Quy trình lập report dự toán thù, report tổng thích hợp dự tân oán cũng tiến hành tựa như nlỗi quy trình lập báo cáo quyết tân oán, report tổng thích hợp quyết toán thù.

Người sử dụng ước ao gửi báo cáo đến Công đoàn cấp cho trên qua tin nhắn, làm việc như sau: Bấm nút lệnh “T.phù hợp BC” nhằm mlàm việc chức năng tổng phù hợp report => bnóng nút ít “Chuyển chế độ” nhằm lựa chọn report nên gửi làm việc nguồn vào tuyệt cổng output => lựa chọn báo cáo buộc phải gửi => bnóng nút ít “Gửi file BC” => thứ thông tin “Đã đưa xong xuôi … nên xào luộc file này gửi cung cấp trên”. Người áp dụng lắp kèm tệp tin theo thông tin này vào gmail gửi Công đoàn cấp cho bên trên (Hình dưới):

F- NHẬP.. TÀI SẢN CỐ ĐỊNH, DỤNG CỤ LÂU BỀN (ví như có):

Để nhập tài sản, quan sát và theo dõi quy trình từng tài sản thắt chặt và cố định, luật pháp bền chặt sử dụng nút lệnh “Tài Sản”. Căn uống cứ đọng nhằm nhập là số liệu kiểm kê thực tế hoặc sổ tài sản kỳ trước.

1/ Nhập gia tài thời điểm đầu kỳ và tăng trong kỳ: Mỗi tài sản nhtràn lên 1 thẻ gia tài. Cách nhập thẻ gia sản nhỏng hình dưới:

Lưu ý lựa chọn mã loại tài sản: TSCĐ lựa chọn mã nhiều loại từ là 1 mang đến 6 (trong số ấy nhiều loại 6 là đất, TS vô hình), Dụng nạm bền chặt chọn mã một số loại 7.

2/ Tính hao mòn TSCĐ: Vào thực đơn Tài sản thắt chặt và cố định => lựa chọn “Tính hao mòn tài sản thắt chặt và cố định => Bấm nút ít “Nhập mới” => Bnóng nút ít “Ghi đĩa” => Bnóng In nếu như đề nghị .

3/ Nhập Tài sản bớt vào năm:

4/ In sổ tài sản: Người áp dụng in sổ gia sản bằng nút “In sổ KT”.

Ghi chú: Tùy kĩ năng người sử dụng lịch trình, thưởng thức quản lý gia sản của CĐ cấp trên mà lại rất có thể thực hiện hoặc ko thực hiện phần quan sát và theo dõi gia tài này.

G- QUẢN LÝ CÁC THƯ MỤC VÀ FILE CỦA CHƯƠNG TRÌNH, SAO LƯU, KHÔI PHỤC DỮ LIỆU, CHUYỂN DỮ LIỆU QUA EMAIL.

I- Quản lý những thư mục với File của cmùi hương trình:

Tlỗi mục đựng chương thơm trình: Nếu người tiêu dùng thiết đặt phần mềm đúng thật gợi ý, tệp tin chương trình cùng tài liệu phần đông phía bên trong tlỗi mục D:KetoanCDcosonăm trước. Trong thư mục này có đựng các thỏng mục con: Data, Luudulieu, Report cùng tệp tin lịch trình “Ketoancongdoan.exe” (hình dưới).

1. Thỏng mục “Data”: đựng toàn thể dữ liệu vẫn nhập, bao hàm những file:

– File HT20xx.MDB: cất các thông báo đã nhập: Thủ trưởng đơn vị, kế tân oán, Danh sách đơn vị phòng ban, Danh sách đối tương, Danh sách bank kho bạc …; Mỗi năm công tác tạo thành 1 tệp tin riêng biệt.

– File TCCD20xx.MDB: chứa các hội chứng từ sẽ nhập (Thu TM, bỏ ra TM, Thu TGNH kho bạc, Chi TGNH, kho bạc); Mỗi năm công tác tạo ra 1 tệp tin riêng rẽ.

– File VTTS.MDB: Chứa hẹn những thẻ gia tài, công cụ lâu bền đang nhập trong nút ít Tài sản; File này cần sử dụng phổ biến mang lại toàn bộ các năm.

– Các tệp tin sysmem cùng sysmem2 lưu giữ địa chỉ dữ liệu của lịch trình (khi chạy công tác, đường dẫn vị trí dữ liệu hiển thị phía dưới màn hình). Các tệp tin này rất có thể xóa Khi đề xuất copy chương trình sang trọng địa điểm khác hoặc trang bị không giống nhằm áp dụng.

– Các file HTgoc.MDB, HTTKgoc.MDB, TCCDgoc.MDB, VTTSgoc.MDB là các tệp tin cội ban đầu của chương trình cần phải gồm để công tác tạo nên những tệp tin dữ liệu tương ứng của hằng năm.

2. Thư mục “Luudulieu“:

– Đây là tlỗi mục bởi vì chương trình tự động hóa tạo thành Khi chạy công tác nhằm lưu giữ tài liệu dự trữ (lưu lại các tệp tin HT20xx.MDB, TCCD20xx.MBD, VTTS.MDB tự vào tlỗi mục Data thêm ra để tham gia phòng).

– Trường thích hợp những file dữ liệu tương xứng trong thư mục Data bị hỏng, bị xóa, bị virus, công tác có thể khôi phục lại được tài liệu rước từ bỏ trong tlỗi mục này.

3. Tlỗi mục “Report”:

– Tlỗi mục “Report”: là nơi đựng tất cả những chủng loại của chương trình dùng làm in như: Mẫu phiếu thu, chủng loại phiếu đưa ra, hội chứng từ bỏ bank, những mẫu sổ kế toán thù, report tài thiết yếu …

– Trường phù hợp những file mẫu mã này bị lỗi, bị xóa, bị virut, thì mẫu bị hỏng đó sẽ không in ra được.

4. File chạy công tác “Ketoancongdoan.exe”

– File Ketoancongdoan.exe cộ là tệp tin chạy lịch trình. Bnóng đúp thẳng vào file này công tác sẽ chạy.

– Để chuyển biểu tượng chạy công tác ra màn hình hiển thị chủ yếu của Windows: nhấn vào bắt buộc tại tệp tin Ketoancongdoan.exe cộ => lựa chọn sent khổng lồ => lựa chọn Desktop.

II- Ttuyệt đổi tệp tin dữ liệu đang cần sử dụng :

Thông thường, sau khoản thời gian setup phần mềm như hướng dẫn thì toàn thể dữ liệu kế tân oán đang nằm tại vị trí thư mục D:KetoanCDcosonăm trước, và loại dưới thuộc màn hình hiển thị của ứng dụng sẽ hiển thị địa điểm của tệp tin dữ liệu đã sử dụng qua băng thông như sau:

(File tài liệu vẫn dùng là TCCDnăm trước.MDB nằm trong thư mục KetoanCDcoso2014data sống ổ đĩa D:).

Tuy nhiên, phần mềm này còn có chức năng “Tgiỏi thay đổi tệp tin tài liệu đang dùng” để người dùng hoàn toàn có thể áp dụng các tệp tin tài liệu ở tại 1 tlỗi mục không giống hoặc nằm tại laptop khác. Nhờ tính năng này, người tiêu dùng có thể mlàm việc tệp tin tài liệu tài bao gồm dùng chung sinh sống trên mạng, cho nên vì thế rất có thể thực hiện nhiệm vụ kế toán của đơn vị cùng rất những cán bộ kế toán khác.

khi sẽ đổi khác file tài liệu đang cần sử dụng, địa chỉ của file dữ liệu bắt đầu sẽ tiến hành hiển thị theo băng thông new :

(File dữ liệu đang sử dụng là TCCDnăm trước.MDB phía bên trong thỏng mục Datamaychu ngơi nghỉ trên máy vi tính nhà có tên là tuanvp).

Vì vậy, mỗi lúc chạy ứng dụng, người dùng luôn nên để ý xem hiện tại ở đoạn mượt sẽ thực hiện tệp tin tài liệu làm sao, nằm tại máy tính xách tay như thế nào, tlỗi mục như thế nào.

Cách đổi khác tệp tin dữ liệu sẽ dùng:

Bnóng chuột msống thực đối kháng “Quản lý những file dữ liệu tài chính” => “Tgiỏi thay đổi file dữ liệu đã dùng”, cửa sổ “Chọn tệp tin dữ liệu tài chính” sẽ được hiện trên màn hình hiển thị nhỏng sau :

Để chọn một tệp tin tài liệu không giống cùng với file dữ liệu đang sử dụng, người tiêu dùng rất có thể nháy lưu ban con chuột vào trong dòng cất tên tệp tin ý muốn lựa chọn trong ô “Danh sách những file đã cần sử dụng trước đây”, ví như không có thì bấm nút lệnh “Tìm file mới”, msống thỏng mục cất file tài liệu bắt buộc lựa chọn (luôn mang tên là TCCD20xx.mdb) ở trên máy vi tính đang dùng hoặc tại một máy tính khác trên mạng tổng thể (LAN), sau thời điểm lựa chọn dứt tên tệp tin được lựa chọn sẽ tiến hành điền vào ô “Tên file được chọn” vào hành lang cửa số trên, bnóng nút ít “Chấp nhận” nhằm phần mềm gửi lịch sự thực hiện file vừa chọn này, hoặc bấm “Không chọn” nhằm huỷ vấn đề thay đổi tệp tin tài liệu sẽ dùng.

Cách liên kết những laptop vào mạng nội bộ:

+ Cách 1 : Lấy một laptop làm sao kia làm cho máy chủ (máy tính của trưởng phòng ban Tài chủ yếu hoặc của nhân viên thực hiện phần mềm hằng ngày, ví dụ máy vi tính của chị Hoa ban Tài chủ yếu được chọn làm máy chủ cùng vẫn được lấy tên trên hệ điều hành quản lý Windows là hoatc). Dữ liệu kế toán của phần mềm bên trên máy tính này sẽ tiến hành share (sharing) nhằm những máy tính khác vào mạng nội cỗ hoàn toàn có thể thấy với áp dụng chung. Mở thỏng mục cất phần mềm này (ví dụ : msống thư mục D:KetoanCDcosonăm trước làm việc ổ đĩa D:). Bnóng loài chuột yêu cầu vào thỏng mục Data với chọn dòng “Sharing và Security…” nhỏng sau :

Đánh lốt mặt khác vào ô được cho phép chia sẻ (Share this folder on the network) với vào ô được cho phép nhập sửa (Allow network users to lớn change my files) nhằm những máy tính không giống vào mạng có thể nhìn thấy tlỗi mục Data và nhập sửa tài liệu rồi bấm OK như sau :

+ Cách 2 : Chạy ứng dụng này sống các máy tính khác trong mạng, mngơi nghỉ thực 1-1 “Ttốt thay đổi tệp tin dữ liệu đang dùng” nlỗi gợi ý làm việc trên, bnóng nút “Tìm file mới”, trong ô “File name”, nhập băng thông cho tới thư mục Data của sản phẩm chủ theo phương tiện sau: 2 gạch ốp chéo cánh ngược (\) + thương hiệu máy chủ (ví dụ chọn máy tính xách tay của chị ấy Hoa có tên trên mạng toàn cục là hoatc) + tên thỏng mục được chia sẻ (vào hình minch hoạ bên dưới đó là “\hoatcData”) rồi gõ Enter:

Chọn tệp tin TCCD20xx.mdb (ví dụ chọn TCCD2013.mdb, TCCD2014.mdb v.v..) tất cả vào thỏng mục share nhằm laptop này kết nối với sử dụng tài liệu kế toán bên trên sever.

III- Cách khôi phục các tệp tin tài liệu bị hỏng:

Phần mượt “Kế toán thù công đoàn đại lý 2014” hoạt động dựa trên các file dữ liệu mang tên TCCD20xx.mdb, HT20xx.mdb cùng VTTS.mdb, trong số đó số 20xx là niên độ kế toán.

Các tệp tin tài liệu này hoàn toàn có thể bị hỏng nếu khi ứng dụng kế tân oán sẽ ghi dữ liệu thì laptop bị mất điện, bị treo hay con đường kết nối mạng bị lỗi. Các tệp tin dữ liệu này cũng có thể bị lỗi hoặc bị mất bởi vì virut, bởi vì người tiêu dùng xoá nhầm, hoặc ổ đĩa cứng bị hỏng v.v..

+ Nếu File TCCD20xx.MDB lỗi sẽ mất những triệu chứng từ bỏ, những report đang nhập.

+ Nếu File HT20xx.MDB bị hỏng đang mất biết tin khối hệ thống, những danh sách đơn vị ban ngành, danh sách đối tượng, hạng mục những bank, kho bạc…

+ Nếu File VTTS.MDB hỏng đã mất những thẻ gia tài đang nhập.

Khôi phục file dữ liệu bị hư, mất :

khi xẩy ra mất, hư dữ liệu (phần mềm sẽ thông báo thương hiệu file bị hư là TCCD20xx.mdb, HT20xx.mdb xuất xắc VTTS.dmb), tiến hành Việc khôi phục tệp tin tài liệu bị lỗi bằng file tài liệu đã có lưu giữ sát nhất như sau :

– Trong trường hòa hợp giả dụ đơn vị sẽ áp dụng chế độ sử dụng chung file tài liệu qua mạng (lập chính sách Sharing thư mục Data bên trên laptop chủ) thì cần chạy ứng dụng “Kế tân oán công đoàn đại lý 2014” từ laptop công ty chứa dữ liệu bị mất để triển khai việc phục sinh dữ liệu, không tiến hành bài toán phục sinh tài liệu từ các máy vi tính trạm.

– Bnóng loài chuột mnghỉ ngơi thỏng mục “Quản lý các tệp tin tài liệu tài chính” => Chọn thực solo “Khôi phục tài liệu kế tân oán, report TC (TCCD20xx.MDB)” (hoặc chọn thực đối kháng “Khôi phục tài liệu tài sản”, “Khôi phục tài liệu tđê mê khảo” tuỳ theo nên phục sinh nhiều loại file dữ liệu nào) nlỗi hình dưới đây.

– Trong hành lang cửa số “Kiểm tra quyền quản trị”, nhập tên và password của người tiêu dùng bao gồm quyền quản ngại trị (ví như vẫn lập list tín đồ dùng), còn nếu không chỉ cần bấm nút ít “Tiếp tục” để xuất hiện sổ “Khôi phục tệp tin …” như sau.

+ Bnóng loài chuột lựa chọn một file trong danh sách những tệp tin được hiển thị và bấm nút ít “Khôi phục” nhằm phục sinh file dữ liệu bị mất. Đây là những file dữ liệu vì phần mềm tự động hóa sao lưu vào thời gian qua.

+ Nên chọn những file gồm thời hạn update sớm nhất trước (xếp phía trên), nếu lúc khôi phục xong xuôi, soát sổ lại thấy tài liệu vẫn không đạt yêu cầu thì người dùng có thể triển khai lại quy trình Phục hồi này cùng lựa chọn file tài liệu tiếp theo… cho tới Lúc chọn được tệp tin tài liệu đạt yêu thương cầu. Chú ý những tệp tin tài liệu đã có được sao giữ trước khi tài liệu bị sự cố thường đã thiếu một trong những chứng trường đoản cú hoặc báo cáo v.v.. do vậy tránh việc cầu toàn, đồng ý file được Phục hồi thiếu ít tài liệu tốt nhất rồi nhập bổ sung lại một trong những chứng tự, báo cáo… còn thiếu bằng tay thủ công.

+ Nếu vào ngôi trường phù hợp những tệp tin tài liệu vày phần mềm tự động sao lưu không đạt thưởng thức, cần được Phục hồi file tài liệu nằm ở vị trí thỏng mục không giống hoặc ước ao lựa chọn những tệp tin tài liệu đang lưu lại vào ổ đĩa di động USB, người tiêu dùng bắt buộc bnóng nút ít “Chọn file khác”, phần mềm vẫn hiển thị cửa sổ cho phép người dùng chọn file bắt buộc sử dụng nằm tại ổ USB hoặc các thư mục không giống để phục sinh.

Để gửi tài liệu qua gmail, người tiêu dùng lịch trình yêu cầu triển khai bài toán nén toàn thể tlỗi mục đựng lịch trình thành 1 file đã được nén (đề xuất máy tính xách tay đề nghị bao gồm phần mềm nén winRAR hoặc winzip).

Thao tác: Sử dụng Windowns Explore => Bnóng chuột phải trên thư mục chương trình (D:KetoanCDcoso2014) => lựa chọn Add to lớn “KetoanCDcosonăm trước.rar” hoặc “KetoanCDcosonăm trước.zip”. lúc đó máy tính sản xuất 1 tệp ZIP đã được nén có tên là KetoanCDcoso2014.rar hoặc KetoanCDcosonăm trước.zip. Người áp dụng gửi tin nhắn cho tất cả những người dìm (cung cấp trên) và đính kèm tệp ZIP này.

Trên đấy là khuyên bảo áp dụng ứng dụng kế toán thù cần sử dụng mang lại công đoàn các đại lý và công đoàn cung cấp bên trên các đại lý kế toán thù đối chọi. Quá trình sử dụng, bao gồm vướng các đơn vị chức năng phản ảnh về công đoàn cấp cho trên trực tiếp cai quản hoặc bội phản hình ảnh về Tổng Liên đoàn Lao rượu cồn VN sẽ được giúp sức, giải quyết theo các số điện thoại:


Chuyên mục: Phần Mềm