Top 3 phần mềm kiểm tra ổ cứng, test bad miễn phí

Kiểm tra sức mạnh ổ cứng là một Một trong những làm việc người tiêu dùng cần tiến hành sau đó 1 thời gian thực hiện nhằm góp máy tính luôn luôn vận động trong chứng trạng cực tốt. Sau đấy là các phương pháp thực hiện khám nghiệm sức mạnh ổ cứng được nhiều người tiêu dùng áp dụng. Cùng tìm hiểu thêm nhé!

1. Cách chất vấn ổ cứng bởi lệnh WMIC vào CMD

- WMIC là một bối cảnh dòng lệnh cho phép chúng ta triển khai những tác vụ cai quản trị, bao gồm cả kiểm tra chứng trạng ổ cứng. Nó sử dụng tính năng SMART (Công nghệ trường đoản cú đo lường và tính toán, so với và báo cáo) của đĩa cứng giúp thấy tâm lý và chỉ dẫn rất nhiều tóm lại đơn giản về tình trạng thực của ổ cứng như “OK”, “Pred Fail”, v.v. Nhìn thông thường, WMIC vẫn là một trong lệnh cực kỳ cơ bạn dạng với cung ứng tương đối không nhiều công bố. Nhưng đổi lại nó đến tác dụng lập cập cùng vẫn là 1 bản lĩnh được tích thích hợp sẵn của Windows bên trên laptop, máy tính xách tay.

Bạn đang đọc: Top 3 phần mềm kiểm tra ổ cứng, test bad miễn phí

- Để lệnh kiểm tra ổ cứng bằng WMIC nlỗi sau:

+ Cách 1: Nhấn tổng hợp phím "Windows + R" để xuất hiện sổ Run. Tiếp theo, các bạn nhập từ bỏ khóa "cmd" rồi dìm "OK" để mở cửa sổ Commvà Prompt.

+ Bước 2: Tại hành lang cửa số Commvà Prompt, bạn gõ lệnh: wmic diskdrive sầu get Model, status.

+ Cách 3: Kết quả vẫn trả về "Pred Fail" nếu ổ của công ty sắp tới hỏng hoặc "OK" nếu như nó nhận định rằng ổ đã chuyển động giỏi.

*

2. Tối ưu hóa cùng phòng phân mhình ảnh trong Windows 10

- Các ổ cứng SATA truyền thống lịch sử đã dần bị phần nhiều ổ SSD nhanh rộng nhiều “sân oán ngôi”, nhưng mà bọn chúng vẫn hết sức thịnh hành với là 1 trong những biện pháp với chi phí phù hợp nhằm lưu trữ hầu như vật dụng như hình hình họa, video clip với những nhiều loại tệp tin không thật nặng không giống. SSD vận động tương đối khác một ít cùng tuy nhiên bọn chúng không lúc nào phải kháng phân mảnh (vị việc phân mhình họa liên quan đến nơi tài liệu được tàng trữ trên ổ và kia chưa phải là 1 trong nguyên tố bắt buộc quyên tâm bên trên SSD), nhưng lại nhiều lúc chúng rất cần được tối ưu hóa.

*

- Nếu chúng ta cảm thấy ổ cứng chưa hẳn SSD của bản thân bị chậm, thì chúng ta nên bình chọn coi nó bị phân mảnh ra sao. Quý Khách có thể thực hiện việc này bằng phương pháp sử dụng chính sách phòng phân mhình ảnh được tích thích hợp vào Windows 10: Nhập "defrag" vào menu Start > Truy cập lệ "Defragment & Optimise Drives" > kế tiếp lựa chọn ổ với nhấp vào "Analyse". Nếu bài toán phân mhình họa được phân phát hiện, hãy nhấp vào "Optimise" (trước đây được Call là Defrag) đến ổ đó.

3. Cách chất vấn sức khỏe ổ cứng bởi mức sử dụng gồm sẵn trên Windows

Bước 1: Chạy giải pháp Check Disk trường đoản cú desktop vào Windows thiệt thuận lợi. Trong File Explorer, bấm vào cần vào ổ đĩa bạn có nhu cầu bình chọn, rồi lựa chọn “Properties”.

Cách 2: Trong hành lang cửa số Properties, đưa thanh lịch tab "Tools" và tiếp đến nhấp vào nút "Check". Trong Windows 7, nút ít chọn cái tên là "Cheông chồng now".

*

Bước 3: Trong Windows 8 với 10, Windows có thể thông báo cho mình rằng nó không kiếm thấy bất kỳ lỗi làm sao bên trên ổ đĩa. Bạn vẫn rất có thể thực hiện quét thủ công bằng cách nhấp vào "Scan driver". Vấn đề này trước tiên sẽ triển khai quét cơ mà ko đề xuất sửa chữa, do vậy nó sẽ không còn khởi rượu cồn lại PC của công ty trên thời điểm này. Nếu bài toán quét nkhô nóng ổ đĩa cho biết bất kỳ sự cố gắng nào, Windows đã trình bày tùy lựa chọn đó cho chính mình.

*

Cách 4: Sau Khi Windows quét ổ đĩa của người sử dụng, nếu không tìm kiếm thấy lỗi, chúng ta cũng có thể chỉ việc nhấp vào “Close”.

4. Kiểm tra BIOS

- Miễn là bạn đang download một bo mạch công ty tương đối văn minh, bạn cũng có thể khởi chạy tiến trình đánh giá ổ cứng vào BIOS cơ mà không phải quyên tâm cho tới ngẫu nhiên sự can thiệp tức giận làm sao có thể khởi nguồn từ hệ điều hành và quản lý.

- BIOS (viết tắt của Basic Input/đầu ra System - hệ thống đầu vào/ra cơ bản) là nơi đựng nhiều nhóm lệnh được lưu trữ trên một chip Firmware của mainboard góp kiểm soát những thiên tài cơ bản của dòng sản phẩm tính.

- Để truy cập BIOS, các bạn sẽ buộc phải áp dụng mang lại một vài tổng hợp phím nhất mực (tùy theo loại mainboard hoặc mẫu máy). Những phím truy cập BIOS phổ biến nhất cho laptop hiện giờ F1, F2, F10, F12, DEL hoặc ESC.

- Lúc đang ở trong BIOS, những gợi ý đúng mực về cách kiểm soát tình trạng ổ cứng đã tùy trực thuộc vào trong nhà cung ứng bo mạch nhà của doanh nghiệp. Chẳng hạn bên trên bo mạch MSI Mortar WiFi B550M này, trong BIOS, bạn cũng có thể điều hướng đến “Settings -> Advanced -> NVME self-test” nhằm soát sổ chứng trạng ví dụ của ổ cứng NVMe của mình.

*

- Bên cạnh đó, vào môi trường xung quanh BIOS, chúng ta cũng có thể bình chọn xem liệu ổ cứng của bản thân gồm vẫn thực sự được PC/bo mạch chủ nhận diện và cân xứng tuyệt đối hay không.

- Trên máy tính xách tay Dell và HPhường, bạn có thể chất vấn triệu chứng ổ cứng bằng phương pháp truy cập BIOS cùng tìm kiếm tùy chọn "Diagnostics".

5. Sử dụng ứng dụng kiểm tra ổ cứng SSD, HDD

1một phần mượt tiếp sau đây góp những bạnkiểm soát sức mạnh ổ cứng cực nhanh chóng và tiện lợi như sau:

5.1. Phần mềm Hard disk Sentinel

- Hard Disk Sentinel (HDSentinel) là một trong những phần mềm nổi tiếng về khám nghiệm phần cứng bao hàm cả SSD cùng HDD. Phần mượt rất có thể góp người dùng tìm kiếm, chất vấn, chẩn đoán thù và khắc phục các lỗi tương quan cho ổ cứng của máy tính.

*

- Tính năng nổi bật:

+ Đo lường công suất ổ cứng.

+ Nhanh hao cđợi lưu ý mang đến người tiêu dùng khi ổ cứng gặp trục trệu.

5.2. Phần mượt CrystalDiskMark

CrystalDiskMark là phần mềm lưu lại tốc độ phát âm ghi ổ cứng thông qua triển khai một bài bình chọn, tự đó khiến cho bạn so sánh được unique ổ cứng ngơi nghỉ thời điểm hiện tại so với lần kiểm tra trước. Phần mượt này hoàn toàn có thể dùng làm đánh giá được cả nhị ổ cứng SSD cùng HDD.

*

- Tính năng nổi bật:

+ Kiểm tra được toàn bộ ổ cứng.

+ Hiển thị không thiếu những thông số của ổ cứng.

5.3. Phần mượt Hãng Intel Solid State Drive Toolbox

Đây là phần mềm được cải cách và phát triển bởi ông lớn Intel cùng được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích, tin cần sử dụng. Phần mềm không chỉ bình chọn, khắc phục lỗi trên ổ cứng SSD, HDD của Hãng sản xuất Intel Nhiều hơn có thể sử dụng được với các ổ cứng của hãng khác.

*

- Tính năng nổi bật:

+ Quét sơ bộ cùng quét toàn cục ổ cứng, xóa an ninh những văn bản lưu trữ trên ổ cứng, cập nhật firmware lên phiên phiên bản bắt đầu.

+ Hiển thị cụ thể những thông số kỹ thuật của ổ cứng.

Xem thêm: Farmery Cho Android Chơi Game Nông Trại Sói Ca Trên Android, Farmery Cho Android

5.4. Phần mượt CheckDrive

CheckDrive là ứng dụng góp người dùng kiếm tìm kiếm và sửa lỗi bên trên ổ cứng SSD. Phần mềmbình chọn sức khỏe ổ cứng có công dụng quét ổ cứng vận tốc cao, không chỉ chiếm các tài ngulặng máy tính cùng rất có thể thu bé dại bên trên thanh khô taskbar giúp đỡ bạn thuận tiện áp dụng khi cần thiết.

*

- Tính năng nổi bật:

+ Theo dõi ổ cứng hoạt động cùng với thời gian thực.

+ Hiển thị thông tin cụ thể ổ cứng.

5.5. Phần mềm SeaTools

SeaTools là lý lẽ kiểm tra, chẩn đân oán và sửa lỗi đến ổ cứng SSD.

*

- Tính năng nổi bật:

+ Có nhiều bài bác bình chọn giành riêng cho ổ cứng.

+ Lưu lại nhật ký kết soát sổ.

5.6. Phần mượt đánh giá Hartware máy tính xách tay AS SSD Benchmark

Phần mềm AS SSD Benchmark tích hòa hợp những phương pháp, thuật toán tiên tiến và phát triển giúp bạn kiểm tra và thống kê giám sát công suất ổ đĩa SSD góp kiểm tra sức khỏe ổ cứng nkhô nóng gọn gàng rộng.

*

- Tính năng nổi bật:

+ Giao diện thân mật, dễ dàng.

+ Đo lường hiệu suất thao tác làm việc của ổ đĩa.

5.7. Phần mềm SSD Life

Khác cùng với gần như phần mềm không giống, SSD Life áp dụng thông báo bên trên các vi mạch lưu trữ tài liệu nhằm soát sổ cùng phân tích triệu chứng của ổ đĩa SSD.

*

- Tính năng nổi bật:

+ Cung cấp cho report cụ thể về ổ đĩa sau khoản thời gian chất vấn.

+ Ghi lại các lần kiểm tra bằng nhật ký kết.

5.8. Phần mượt Crystal Disk Info

Crystal Disk Info là phần mềm quan sát và theo dõi, Review cùng khám nghiệm sức mạnh ổ cứng(chỉ áp dụng được trên những ổ cứng SSD). Phần mượt được nhà kiến tạo phân tích, upgrade và hoạt động hiệu quả trên phần nhiều các ổ cứng SSD phổ biến hiện nay.

*

- Tính năng nổi bật:

+ Báo cáo thống kê lại cụ thể hiệu quả.

+ Hiển thị thông tin chi tiết về ổ cứng.

5.9. Phần mượt kiểm soát Hartware máy tính HDD Regenerator

Từ tên thường gọi của phần mềm, bạn có thể thấy được rằng đây là một trong những phần mượt vệ sinh, sửa lỗi dành riêng cho ổ cứng HDD bên trên máy tính xách tay.

*

- Tính năng nổi bật:

+ Tìm cùng sửa lỗi nhanh khô mang đến ổ cứng.

+ Bảo vệ dữ liệu.

5.10. Phần mượt HDDScan -Kiểm tra sức khỏe ổ cứng

HDDScan là ứng dụng miễn tổn phí góp chẩn đoán thù cùng chất vấn ổ cứng HDD cho máy tính xách tay.

*

- Tính năng nổi bật:

+ Kiểm tra ánh sáng ổ cứng.

+ Sao lưu giữ tài liệu trước lúc soát sổ.

5.11. Phần mềm Victoria

Victoria là phần mềm giúp đỡ bạn reviews được hiệu suất thao tác làm việc, kiểm soát cùng sửa chữa thay thế các vụ việc liên quan mang lại ổ đĩa HDD.

*

- Tính năng nổi bật:

+ Hỗ trợ tính năng quét bề mặt ổ cứng.

+ Hiển thị cụ thể công bố ổ cứng.

Với những cách kiểm tra sức mạnh ổ cứng trên đây, chúc bạn triển khai thành công với có những trải nghiệm ưa thích.


Chuyên mục: Phần Mềm