Phần mềm logo tin học lớp 4

MS LOGO giỏi có cách gọi khác Phần mượt Logo rùa là 1 trong số những học bên trong công tác của cục môn Tin Học lớp 4 với lớp 5. Với nền tảng gốc rễ thiết kế cơ phiên bản cùng dễ nắm bắt, phần mềm MSWLOGO sẽ giúp đỡ các nhỏ bé cải tiến và phát triển được tư duy cùng thực hiện những kĩ năng lập trình. Sau đó là một trong những quan niệm cơ bạn dạng buộc phải biết:

PS: Tải ứng dụng Logo rùa lớp 4, 5 sống bên dưới nội dung bài viết.

Bạn đang đọc: Phần mềm logo tin học lớp 4

1. Giới thiệu về phần mềm LOGO rùa

MSWLogo là một trong những ngôn ngữ lập trình mã nguồn mlàm việc dựa trên nền tảng gốc rễ hình ảnh sản phẩm, được kiến tạo triển do George Mills tại Viện Công nghệ Massachusetts. Được thực hiện những vào chương trình đào tạo và giảng dạy lớp tiểu học, góp các em tiếp cận bí quyết thiết kế xây dựng trò chơi, ứng dụng một phương pháp đơn giản và dễ dàng trên căn cơ Windows.

Trong lịch trình này các bạn sẽ điều khiển một hoặc những nhỏ rùa (biểu tượng hình tam giác) dịch rời bên trên sân chơi thông qua các lệnh, ngoài ra nó cũng rất được dùng để xử trí tính tân oán cho các bài tân oán phức hợp.

Là phần mềm được thiết kế với giao hàng cho ngành dạy dỗ vì vậy ứng dụng rất đơn giản học tập, dễ tiếp cận cùng với những người dân ý muốn ban đầu học xây dựng. MSWLogo cung cấp cho người dùng nhiều lệnh, tài năng để tạo thành các mẫu thống kê lại, biểu vật, vật thị hoặc hình ảnh động GIF.

2. Tính năng bao gồm của MSWLogo

Vẽ được rất nhiều một số loại ảnh

Tạo hình họa đụng GIF cùng nhiều định dạng hình ảnh phổ biến như PNG, JPG…

Vẽ hình hình họa 3D trong không gian 3 chiều giúp người dùng thoải mái sáng tạo ra đông đảo tác phđộ ẩm cá thể mang lại riêng mình

Nhiều khí cụ hỗ trợ

Hỗ trợ các nhiều loại phông cùng kích thước chữ khác nhau. Các hiện tượng app cắt, dán, kéo dài Bitmap, Clipboard văn bạn dạng.

phần lớn mã color, độ sắc nét màu được hỗ trợ gồm: 1, 4, 8, 16, 24.

Xem thêm: phần mềm xem ảnh gif trên win 7

Phần mượt Microsoft windows biểu tượng logo tiểu học tập cung ứng hơn 1024 mẫu mã giao diện rùa tự do với rùa bitmaps.

Lưu với phục sinh hình hình ảnh trong những tệp format .BMP

*

Lập trình nhiều dạng

Xây dựng các hộp thoại Windows như: Hộp thoại thông tin, cảnh báo khi tắt áp dụng ngẫu nhiên trên Windows.

Lập trình hướng sự khiếu nại cùng đối tượng: Chuột, keyboard, bộ đếm thời gian…

Thiết bị nhiều phương tiện: Tập tin âm tkhô giòn WAV, điều khiển CD-ROM…

Kết nối nhiều dạng

I/O trực tiếp để kiểm soát phần cứng phía bên ngoài.

Gắn kết với tương đối nhiều cổng dữ liệu nhỏng COM và LPT.

Giao kết cổng thông suốt cùng tuy nhiên song, thứ MIDI.

3. Một số câu lệnh cơ bản của ứng dụng biểu tượng logo rùa


CÂU LỆNHMÔ TẢ CHỨC NĂNGVIẾT TẮT
ForwardCrúc rùa đi tớiFD
BackChụ rùa đi lạiBK
RightChú rùa quay qua phảiRT
LeftChụ rùa xoay qua tráiLT
CleanCrúc rùa xóa màn hìnhCS
CleartextXóa không còn những mẫu lệchCT
ShowturtleHiển thị chụ rùaST
HideturtleẨn chụ rùaHT
PenupChụ rùa nhằm bút lênPU
PendownCrúc rùa đặt cây viết xuốngPD
ABSBáo cáo giá trị hoàn hảo của một số 
ActiveWindowBáo cáo tên của cửa sổ đồ họa hoạt động 
AGETLấy một trong những phần tử mảng 
ALERTHiển thị hộp chình ảnh báo 
APPENDMENUđính thêm 1 trình solo mới 
REPEATlặp lại 
Aroundcirclevẽ cung trònARC
Aroundcircle2Vẽ cung tròn,Rùa đuổi theo mặt đường trònARC2
ELLIPSE x.ngang y.cao:Vẽ hình elip với 2 thông số kỹ thuật, chiều ngang theo trục x chiều cao theo trục y, rùa đứng yên ổn trên chỗ 

 

Một số team lệnh khác:

Nhóm lệnh đường tròn – cung tròn – hình elip

ARC a r: Vẽ cung tròn với góc là a với nửa đường kính là r. Sau khi vẽ xong xuôi rùa đứng yên trên chỗ.ARC2 a r: Vẽ cung tròn góc a và bán kính r. Vẽ tới đâu rùa đi theo cho tới kia.ELLIPSE x.ngang y.cao: Vẽ hình elip với 2 thông số, chiều ngang theo trục x chiều cao theo trục y, rùa đứng lặng trên khu vực.ELLIPSE2 x.ngang y.cao: Vẽ hình elip với 2 thông số, chiều ngang theo trục x chiều cao theo trục y, rùa chạy theo mặt đường ellipse.ELLIPSEARC độ lâu năm cung xy góc:lấy một ví dụ muốn vẽ 1 nửa vòng ellipse làm việc phía trước mặt rùa (90) lệnh nlỗi sau:ELLIPSEARC 180 150 80 90Các bạn thay đổi số 90 vẫn hiểu ra phương pháp làm cho, nếu như muốn rùa chạy theo Lúc vẽ thì cần sử dụng ELLIPSEARC2.CIRCLE r: Vẽ hình vào nửa đường kính r rùa đứng trên chổ chính giữa.CIRCLE2 r: Vẽ hình trong bán kính r rùa dịch rời theo con đường tròn, sau khoản thời gian hành thành rùa nẳm bên trên chớ tròn.

Nhóm lệnh về cây bút vẽ, color sắc

PU viết khá đầy đủ là Pen Up lệnh này nhấc viết của rùa lên cùng kết quả là khi di chuyển rùa không vướng lại dấu vết.PD viết đủ là Pen Down lệnh này hạ viết của rùa xuống. Các lệnh dịch rời sau lệnh này ta đang thấy dấu vết của việc dịch chuyển.SetPenSize n Thiết lập độ dày, mỏng manh của nét vẽ. Lệnh này hoàn toàn có thể thực hiện qua Menu Set→Pen Size …SetPC Thiết lập màu mang lại cây viết vẽ Red, Green, Blue có giá trị từ 0→255, ví dụ SetPC <255 0 0> sẽ mang đến ta red color.Setfloodcolor viết tắt SETFC Cài đặt color nền đang sơn bằng lệnh FILLFILL Tô màu nền vào phạm vi khép bí mật của hình. Màu nền tô đã có được báo trước bởi lệnh Setfloodcolor.Ví dụSetfloodcolor <255 0 0 >; sơn nền color đỏFD 100 RT 1đôi mươi FD 100 RT 120 FD 100; vẽ tam giác hồ hết độ dài cạnh 100

tìm hiểu thêm trường đoản cú vndoc.vn


Chuyên mục: Phần Mềm