Top 5 phần mềm phân vùng ổ đĩa miễn phí tốt nhất

Share:

Các chương trình phần mềm cai quản phân vùng có thể chấp nhận được các bạn chế tạo, xóa, thu nhỏ, mở rộng, phân chia nhỏ dại, hoặc ghxay các phân vùng trên ổ cứng hoặc những thứ lưu trữ không giống.

Bạn đang đọc: Top 5 phần mềm phân vùng ổ đĩa miễn phí tốt nhất

Quý khách hàng chắc chắn rất có thể phân vùng ổ cứng vào Windows mà ko đề nghị ứng dụng bổ sung , mà lại các bạn sẽ không thể triển khai đông đảo vấn đề như biến đổi form size bọn chúng hoặc kết hợp bọn chúng nhưng ko bắt buộc thêm giúp đỡ.

Công cố gắng phân vùng bình an, dễ dàng thực hiện chưa phải thời điểm như thế nào cũng đều có sẵn, và trong cả khi bạn sẽ search thấy sản phẩm công nghệ mình thích, nó cao cấp. Những ngày này, có không ít chương trình ứng dụng phân vùng đĩa hoàn toàn miễn phí tổn mà đến cả những người dân mới làm cho thân quen cũng trở thành say đắm.


Cho dù ai đang mở rộng phân vùng khối hệ thống Windows của bạn, thu thanh mảnh lại nó để sở hữu nơi cho 1 hệ điều hành quản lý cài đặt knghiền, hoặc kết hợp nhị phân vùng media của người tiêu dùng cho những Clip new UHD, các vẻ ngoài phân vùng đĩa miễn tầm giá này chắc hẳn rằng sẽ bổ ích.


1. MiniTool Partition Wizard Free Edition


*

MiniTool Partition Wizard bao gồm các luật cai quản phân vùng rộng hầu hết những chương trình tương tự như, ngay cả phần đa công tác bạn cũng có thể trả tiền.

Không chỉ MiniTool Partition Wizard hỗ trợ những chức năng thông thường như định dạng , xóa, di chuyển, thay đổi kích cỡ, phân tách bóc tách, sáp nhập và xào luộc phân vùng, mà lại nó cũng có thể kiểm tra hệ thống tập tin nhằm tra cứu lỗi, chạy thử mặt phẳng, lau phân vùng cùng với nhiều dữ liệu khác nhau pmùi hương pháp , cùng thu xếp các phân vùng.

Thêm vào kia, MiniTool Partition Wizard rất có thể di chuyển hệ điều hành qua một ổ cứng không giống cũng tương tự hồi sinh những phân vùng bị mất hoặc bị xóa.

MiniTool Partition Wizard miễn giá thành v10.2.2

Windows 10, 8, 7, Vista với XP là các hệ điều hành quản lý được hỗ trợ.

Một điều tôi không ham mê về MiniTool Partition Wizard là nó không hỗ trợ thao tác làm việc những đĩa hễ.


2. AOMEI Partition Assistant SE


*

Quý khách hàng hoàn toàn có thể đổi khác size, hòa hợp tốt nhất, tạo thành, định dạng, bố trí, phân loại với hồi phục phân vùng cùng với AOMEI Partition Assistant, tương tự như coppy toàn thể đĩa cùng phân vùng.

Một số nhân kiệt làm chủ phân vùng với hình thức của AOMEI cực kỳ giảm bớt còn chỉ được hỗ trợ trong phiên bạn dạng bài bản với buộc phải trả giá thành. Một tài năng những điều đó là năng lực biến đổi giữa những phân vùng bao gồm và hợp lý.

AOMEI Partition Assistant SE v6.5

Chương trình này hoàn toàn có thể được thực hiện trong Windows 10, 8, 7, Vista cùng XP.

Quý khách hàng cũng có thể áp dụng AOMEI Partition Assistant nhằm chế tạo ra một ổ đĩa flash Windows khởi động , dịch rời một hệ quản lý và điều hành sang một ổ cứng trọn vẹn khác với xóa tất cả tài liệu trường đoản cú phân vùng hoặc ổ đĩa.


3. Active sầu
Partition Manager


*

 Active sầu
Partition Manager v5.Active sầu
Partition Manager có thể tạo nên những phân vùng mới vào không gian không được hướng dẫn và chỉ định cũng như quản lý những phân vùng hiện nay có, nhỏng định lại form size với định hình bọn chúng. Các pháp môn sư đơn giản giúp bạn thuận lợi đi qua một số trong những nhiệm vụ này.

Cho mặc dù ai đang thực hiện loại khối hệ thống tập tin gì, pháp luật Active sầu
Partition Manager miễn giá tiền sẽ hoàn toàn có thể xử lý nó, với sự cung cấp mang đến tất cả những khí cụ phổ biến như FAT , NTFS , HFS + cùng EXT2 / ba phần tư.

Active
Partition Manager cũng bao gồm các khả năng không giống, như tự sướng toàn bộ ổ đĩa mang lại mục đích sao lưu, thay đổi giữa MBR và GPT, sinh sản phân vùng FAT32 lớn nhất là 1 TB, sửa đổi làm hồ sơ khởi hễ cùng biến đổi lùi lại bằng phương pháp auto sao giữ bố cục tổng quan phân vùng.

khi Active
Partition Manager thay đổi size một phân vùng, chúng ta có thể xác minh size thiết lập ở cả hai megabyte hoặc các sector .

Active sầu
Partition Manager v5.0

Thật rủi ro, Active
Partition Manager quan yếu thay đổi size trọng lượng đã biết thành khóa, tức là nó sẽ không có thể chấp nhận được bạn đổi khác size của cân nặng khối hệ thống.

Các hệ điều hành quản lý sau được chấp thuận cung cấp vày Active
Partition Manager: Windows 8, 7 và XP., tương tự như Windows Server 2012, 2008 với 2003. Tuy nhiên, những người dân khác ví như Windows 10 hoàn toàn có thể chuyển động giỏi.

Quan trọng:  Active
Partition Manager cũng có thể không ngừng mở rộng phân vùng hệ thống, nhưng lại tôi thấy rằng nó luôn luôn dẫn cho một BSOD . Thêm vào vấn đề đó vào bài Đánh Giá của tớ …


4. EaseUS Partition Master


*

Những chuyển đổi chúng ta vận dụng cho 1 phân vùng trong EaseUS Partition Master không thực sự được vận dụng trong thời hạn thực. Sửa thay đổi chỉ tồn tại hầu như , tức là các bạn chỉ nhận thấy một bạn dạng xem trước của các gì đang xảy ra nếu như khách hàng lưu giữ những biến hóa, nhưng lại không có gì là thực thụ đặt vào đá được nêu ra. Tgiỏi thay đổi vẫn không tồn tại hiệu lực cho đến khi chúng ta nhấp vào nút Áp dụng .

Tôi đặc biệt quan trọng ham mê chức năng này, bởi vậy rất nhiều vật dụng nlỗi không ngừng mở rộng và sao chép phân vùng rất có thể được tiến hành chỉ vào một cú vuốt vậy bởi buộc phải khởi hễ lại thân mỗi thao tác, cho nên vì vậy tiết kiệm được tương đối nhiều thời gian. Danh sách những chuyển động sẽ chờ giải quyết và xử lý được hiển thị sinh sống phía mặt của chương trình nhằm bạn có thể thấy rõ điều gì vẫn xảy ra lúc vận dụng bọn chúng.

quý khách hàng cũng có thể password đảm bảo EaseUS Partition Master, ẩn phân vùng, tăng cấp ổ đĩa hệ thống lên một ổ đĩa khởi hễ to hơn, phù hợp độc nhất những phân vùng, chống phân mhình họa ổ đĩa , và xào luộc Windows sang 1 ổ cứng không giống.

EaseUS Partition Master v12.5

Một điều tôi ko thích về công tác này là một trong những tác dụng chỉ có sẵn trong phiên phiên bản không thiếu, trả tiền, mà lại vẫn hoàn toàn có thể nhấp được. Như vậy tức là bạn nhiều lúc rất có thể cố gắng mnghỉ ngơi một cái gì đó vào phiên phiên bản miễn mức giá chỉ và để được nhắc nhở để mua một trong những bài bản.

EaseUS Partition Master hoạt động cùng với Windows 10, quay trở về qua Windows XP.

Lưu ý: Thủ tục cấu hình thiết lập phân vùng Master đã thiết lập đặt EaseUS Tovị Backup Free với một vài công tác không giống cùng với Partition Master … trừ khi bạn bỏ chọn tùy lựa chọn đó.


*

 GParted v0.23.0.GParted chạy trọn vẹn xuất phát từ một đĩa khởi đụng hoặc thiết bị USB , mà lại nó vẫn đang còn một đồ họa người dùng tương đối đầy đủ nhỏng một công tác tiếp tục, cho nên, nó chưa hẳn ngơi nghỉ tất cả các trở ngại để áp dụng.

Xem thêm: phần mềm nhìn xuyên quần áo

Chỉnh sửa size của phân vùng là thuận tiện cũng chính vì bạn có thể chọn size đúng đắn của không gian trống trước với sau khoản thời gian phân vùng bằng cách áp dụng vỏ hộp văn uống bạn dạng thông thường hoặc tkhô giòn trượt để xem thấy size tăng hoặc sút.

Một phân vùng rất có thể được định hình trong bất kỳ một trong các một số format hệ thống tập tin khác biệt, một trong những trong các số đó bao gồm EXT2 / 3 phần tư, NTFS, FAT16 / 32 với XFS.

Txuất xắc đổi GParted tạo cho đĩa được xếp hàng ngóng cùng sau đó vận dụng cùng với một cái nhấn vào. Bởi vì nó điều khiển xe trên hệ điều hành và quản lý, những biến hóa vẫn hóng xử lý ko thử dùng khởi cồn lại, có nghĩa là bạn có thể triển khai gần như bài toán nkhô nóng rộng không ít.

GParted 0.29.0-1

Một sự việc nhỏ dại tuy thế đặc trưng gây phiền đức nhiễu với GParted là nó ko liệt kê toàn bộ các phân vùng tất cả sẵn bên trên một screen y như đa số các lịch trình phân vùng đĩa miễn giá tiền không giống. Quý khách hàng nên msinh sống từng đĩa đơn nhất xuất phát từ một trình đối kháng thả xuống, mà lại thực thụ là thuận lợi để bỏ lỡ nếu như khách hàng không chắc hẳn rằng vị trí để kiếm tìm kiếm.

GParted trên 260 MB, to hơn những đối với hầu như những lịch trình miễn giá thành khác trong list của tớ, cho nên vì thế, hoàn toàn có thể mất một thời hạn nhằm cài đặt xuống.


Cute Partition Manager v0.9.8.Giống nlỗi GParted, Cute Partition Manager ko chạy trường đoản cú vào hệ điều hành quản lý. Thay vào kia, chúng ta cần setup nó vào một thiết bị khởi hễ như đĩa hoặc ổ đĩa flash. Điều này có nghĩa là bạn có thể thực hiện nó ngay cả khi chúng ta không setup một hệ điều hành quản lý như thế nào cả.

Dễ quản lý phân vùng hoàn toàn có thể được sử dụng để đổi khác hệ thống tập tin của một đĩa với tạo thành hoặc xóa phân vùng. Mọi chuyển đổi các bạn thực hiện được xếp mặt hàng ngóng và rất có thể trả tác, bởi vì bọn chúng chỉ được áp dụng khi bạn lưu bọn chúng.

Cute Partition Manager v0.9.8

Cute Phân vùng Manager là trả toàn dựa trên văn phiên bản. Điều này Có nghĩa là các bạn chẳng thể thực hiện con chuột nhằm gạn lọc những tùy lựa chọn khác nhau – tất cả được thực hiện bằng bàn phím . Đừng nhằm vấn đề này có tác dụng các bạn hại. Không có tương đối nhiều thực đơn và bởi vậy nó không thực sự là một trong vấn đề.


Tôi mê say bối cảnh người tiêu dùng Macrorit Disk Partition Expert chính vì nó cực kỳ thật sạch và gọn gàng, tạo cho nó rất đơn giản áp dụng. Tất cả các hoạt động gồm sẵn được liệt kê làm việc sát bên, cùng không một ai trong số bọn họ được ẩn trong menu.

Một số hành động bạn có thể tiến hành với một đĩa với Macrorit Disk Partition Expert bao gồm biến đổi size, di chuyển, xóa, coppy, format với xóa một volume, cũng giống như cụ đổi nhãn của volume , biến đổi giữa một volume chủ yếu và logical, và chạy một kiểm tra bề mặt.

Giống nlỗi số đông những ứng dụng quản lý phân vùng vào danh sách này, Macrorit Disk Partition Expert ko thực hiện ngẫu nhiên biến đổi làm sao so với những phân vùng cho tới khi chúng ta áp dụng chúng với nút Cam kết .

Macrorit Disk Partition Expert v4.3.5

Một điều tôi ko thích về Macrorit Disk Partition Expert là nó không cung ứng đĩa đụng.

Một phiên bản di động cầm tay cũng đều có sẵn trường đoản cú website của Macrorit.


Nếu đi dạo qua những pháp môn sư giúp cho bạn cảm giác thoải mái rộng Lúc triển khai các biến đổi đến phân vùng, kế tiếp các bạn sẽ ham mê Paragon Partition Manager Free.

Cho dù nhiều người đang chế tạo một phân vùng bắt đầu hoặc biến đổi size, xóa, hoặc format một công tác hiện nay bao gồm, công tác này sẽ khiến cho bạn thực hiện từng bước một một.

Paragon Partition Manager Miễn phí hỗ trợ những hệ thống tập tin phổ biến như NTFS, FAT32, với HFS.

Paragon Partition Manager Free v14 miễn phí

Thật không may, một số trong những tuấn kiệt bổ sung cập nhật đã bị loại bỏ vào Paragon Partition Manager, chỉ gồm vào phiên bản Pro.


IM-Magic Partition Resizer hoạt động khôn cùng tương tự cùng với các vẻ ngoài được nói sống trên. Nó thiết lập lập cập cùng cực kì đơn giản dễ dàng để sử dụng.

Với cách thức này, bạn cũng có thể di chuyển những phân vùng, đổi khác form size phân vùng (thậm chí còn là một hoạt động), coppy phân vùng, tương tự như thay đổi cam kết từ bỏ ổ đĩa cùng nhãn, khám nghiệm những phân vùng cho những lỗi, xóa với định hình phân vùng (thậm chí là với 1 kích cỡ cluster tùy chỉnh) đổi khác NTFS lịch sự FAT32, ẩn các phân vùng, cùng xóa toàn bộ các dữ liệu đó khỏi phân vùng.

Tất cả gần như hành động này là vô cùng  dễ dãi tìm thấy chính vì chúng ta chỉ cần bấm vào yêu cầu vào máy bạn muốn thao tác làm việc. khi bạn triển khai những hành vi này, bạn sẽ thấy cập nhật công tác theo thời gian thực để phản chiếu bọn chúng nhằm bạn cũng có thể thấy nó thế nào Khi phần nhiều thứ đã được áp dụng.

Sau kia, khi bạn sử dụng rộng rãi cùng với tác dụng, chỉ cần nhấp vào nút Apply Changes béo để lấy gần như đồ vật vào vận động. Nếu các bạn cần khởi đụng lại để sở hữu hiệu lực hiện hành, IM-Magic Partition Resizer vẫn cho mình biết như thế.

quý khách hàng cũng rất có thể coi các nằm trong tính của bất kỳ ổ đĩa nào, giúp xem tên đối tượng người sử dụng NT, GUID, khối hệ thống tập tin, form size sector, kích thước cluster, số phân vùng, số sector cơ thể, tổng cộng những khu vực ẩn, cùng nhiều hơn thế nữa.

IM-Magic Partition Resizer v3.2.4 Miễn phí 

Sự sụp đổ tốt nhất tôi rất có thể thấy cùng với lịch trình này là một số anh tài thưởng thức các bạn upgrade lên một phiên bạn dạng trả tiền. ví dụ như, chúng ta cần yếu khiến cho công tác truyền thông khởi động mà người ta hỗ trợ trừ khi chúng ta trả chi phí đến nó.


Một điều tôi thực sự thích về Tenorcốt truyện Partition Manager là hình ảnh họ đang chọn để áp dụng. Các tùy chọn có thể thuận lợi truy cập từ phía bên trên thuộc của cửa sổ cầm vày đề xuất đẩy qua các menu để tìm thấy phần đông gì bạn phải với số đông các phép tắc.

Một số một số loại hệ thống tập tin hoàn toàn có thể được xem như như EXT2 / 3/4, Reiser4 / 5, XFS với JFS, nhưng phân vùng chỉ hoàn toàn có thể được định hình trong khối hệ thống tập tin NTFS hoặc FAT32.

Tenortóm tắt Partition Manager v2.0.0.1 miễn phí

Một điều tôi không phù hợp về Tenornội dung Partition Manager nhưng đặt nó quanh đó Việc gần như tất cả những công tác từ phía trên là nó quan trọng biến hóa kích cỡ phân vùng mà lại Windows được setup, hay là điều bạn muốn thực hiện một chương trình làm chủ phân vùng mang đến !

Bài viết liên quan