Phần mềm tăng tốc ổ cứng

Windows vốn khét tiếng về làm chậm lại máy tính xách tay của bạn theo thời hạn. Phải chứng thực, Windows 10 xuất sắc rộng rất nhiều so với những phiên phiên bản trước, nhưng vụ việc này vẫn tồn tại xẩy ra. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có giải pháp tăng tốc ổ đĩa cứng trên laptop của bạn bởi những vận dụng về tối ưu ổ đĩa cứng khôn xiết xuất dung nhan sau đây.

Bạn đang đọc: Phần mềm tăng tốc ổ cứng

*

Giao diện các tính năng củaIOBit Advanced SystemCare.

1. Windows Optimize Drives

Trước tiên, bạn cũng có thể bước đầu với biện pháp sẵn có của Windows là Optimize Drives. Nó có thể so sánh hệ thống của công ty để search tìm những vấn đề phân mhình họa, rồi kế tiếp đã sửa ngẫu nhiên sự việc như thế nào cơ mà nó kiếm tìm thấy.

Nếu bạn ko chỉnh sửa setup, nó vẫn đuổi theo một lịch auto. quý khách hàng hoàn toàn có thể kiểm soát bằng phương pháp mngơi nghỉ Start/ Windows Administrative sầu Tools/ Defragment và Optimize drives. Sau đó, chúng ta hãy lựa chọn ổ đĩa ý muốn sửa, rồi nhấp vào Analyze nhằm phân tích tuyệt Optimize để buổi tối ưu. Để bảo vệ kế hoạch chạy được tùy chỉnh đúng, bạn nhấp vào Change settings, rồi ghi lại lựa chọn Run on schedule.

Việc kháng phân mhình họa ổ đĩa SSD ít đặc trưng hơn ổ đĩa HDD, tuy nhiên Microsoft vẫn gợi ý bạn phải chạy công cụ này hàng tháng một lần.

2. Windows Device Manager

Nếu bạn muốn tăng vận tốc đọc/ghi của một ổ đĩa, một dụng cụ Windows không giống rất đáng áp dụng là Device Manager. quý khách hàng có thể áp dụng nó để bảo đảm phương pháp Write Caching được msinh sống. Write caching đang chất nhận được máy tính xách tay của bạn lưu lại tài liệu trong bộ lưu trữ đệm trước lúc nó được ghi vào ổ đĩa cứng. Bởi do máy tính ghi tài liệu vào bộ lưu trữ đệm nkhô cứng rộng tương đối nhiều so với ghi vào ổ đĩa cứng, vận tốc đọc/ghi tổng thể và toàn diện của ổ đĩa cứng sẽ được tạo thêm.

Để làm việc này, bạn triển khai quá trình nhỏng sau:

• Nhấp con chuột yêu cầu vào trình đối chọi Start, rồi lựa chọn Device Manager.

• Nhấp vào hình tượng + ở kề bên Disk drives.

• Nhấp yêu cầu vào ổ đĩa muốn đổi khác, rồi chọn Properties.

Xem thêm: Cách Dùng Memory Cleaner Giải Phóng Ram, Ram Clenup (Giải Phóng Bộ Nhớ)

• Nhấp vào thẻ Policies, rồi khắc ghi lựa chọn Enable write caching on the device.

3. Disk SpeedUp

Đây là 1 dụng cụ bên phía ngoài có thể tăng tốc độ ổ đĩa cứng của doanh nghiệp vô cùng công dụng. Nó vẫn đối chiếu, phòng phân mhình ảnh và buổi tối ưu bất cứ ổ đĩa nào được tích hợp laptop của người tiêu dùng.

Nó cũng có thể có thêm một vài hào kiệt tiện nghi hơn cách thức có sẵn của Windows. Chẳng hạn, Disk SpeedUp rất có thể tự động hóa tắt máy tính của khách hàng sau thời điểm phòng phân mảnh dứt. Do đó, bạn cũng có thể chạy phần mềm này trước khi đi ngủ, và có được một máy vi tính tươi bắt đầu vào sáng sau.

Disk SpeedUp cũng hiển thị biểu đồ vật ban bố dễ dàng gọi rộng, nhiều biểu đồ và dữ liệu hơn nhằm bạn đối chiếu kỹ rộng. Nhiều người dùng cũng xác thực Disk SpeedUp nkhô giòn rộng dụng cụ của Windows. Tuy nhiên, tốc độ nhanh hao tuyệt lờ lững cũng tùy nằm trong vào máy tính xách tay của chúng ta.

Disk SpeedUp được cung cấp miễn tổn phí tại địa chỉhttps://www.glarysoft.com/disk-speedup/

4. IOBit Advanced SystemCare

Một Việc không hề kém phần đặc biệt quan trọng để tăng tốc độ ổ đĩa cứng HDD của chúng ta là bảo vệ hệ thống của người sử dụng luôn luôn “sạch”. Tức là bạn cần phải dọn sạch mát các tập tin lâm thời và trùng nhau, bảo đảm mức áp dụng bộ nhớ RAM với CPU của người sử dụng được tối ưu, đôi khi bảo đảm phần ĐK của dòng sản phẩm tính càng gọn gàng càng xuất sắc.

Một lý lẽ tốt nhất nhằm tiến hành toàn bộ tác vụ tối ưu ổ đĩa cứng HDD này là IOBit Advanced SystemCare. Nó gồm cả phiên bản miễn chi phí lẫn trả phí tổn. Phiên bản miễn phí đã bao gồm đủ tất cả tính năng vừa nêu. Phiên bản trả mức giá đôi mươi USD sẽ sở hữu thêm kĩ năng dọn sạch sẽ ĐK sâu rộng, giám sát và đo lường thời hạn thực, về tối ưu để mắt website cùng về tối ưu khởi cồn hệ thống.

IOBit Advanced SystemCare được cung ứng tại địa chỉhttps://www.iobit.com/en/advancedsystemcaremiễn phí.php

5. Ashampoo WinOptimizer

Phần mượt cũng rất tốt này để giúp chúng ta cải thiện “mức độ khỏe” đến ổ đĩa cứng của bạn. Ashampoo WinOptimizer hoàn toàn có thể lập lịch duy trì cùng về tối ưu, quét các tập tin rác rưởi, sửa những mục ĐK lỗi cùng dọn sạch mát những cookies duyệt web của bạn. Nó cung ứng cả nhân kiệt thay thế chỉ bởi một cú click chuột với các thay thế vị người dùng từ chọn.

Ashampoo WinOptimizer cũng khá cuốn hút cùng với kĩ năng được cho phép bổ sung các mô-đun. Nó bao gồm mang lại 38 mô-đun nhằm chúng ta gạn lọc, với những tác vụ nhỏng làm chủ dịch vụ, kiểm soát và điều chỉnh từ bỏ khởi cồn, thống trị các bước, điều chỉnh riêng tư…

Ashampoo WinOptimizer được cung ứng miễn giá tiền trên địa chỉhttps://www.ashampoo.com/en/usd/pin/5606/system-software/winoptimizer-17.


Chuyên mục: Phần Mềm