Phần mềm test hiệu năng máy tính

MSI Afterburner là một trong giữa những cách thức phổ cập duy nhất để chạy thử tính năng máy tính và coi thống kê năng suất PC trong game.

Bạn đang đọc: Phần mềm test hiệu năng máy tính


*
by An Nhiên

MSI Afterburner chuyển động trên tất cả những hệ thống, mặc dù chúng ta tất cả thực hiện thẻ hình ảnh MSI hay không.

Những gì chúng ta cần

Thực ra ban đầu MSI Afterburner chủ yếu là 1 trong những quy định ép xung để tăng hiệu suất của card đồ họa của công ty. Nhưng nó cũng hoạt động cùng với máy chủ những thống kê RivaTuner từ bỏ Guru3D.com nhằm hiển thị năng suất thời gian thực khi chơi game. Để bắt đầu, bạn cần mua xuống cùng cài đặt cả nhì ứng dụng bên trên PC Windows của mình bằng cách chọn cả nhị tuỳ lựa chọn nhỏng ảnh bên dưới.


*

Bắt đầu cùng với MSI Afterburner

*

Sau khi thiết lập xuống cùng thiết đặt MSI Afterburner, các bạn sẽ thấy đồ họa y hệt như sống trên. Quý khách hàng hoàn toàn có thể chuyển đổi giao diện này tuy nhiên ở chỗ này bản thân không đề cập tới. Trong đồ họa mang định, bao gồm nhì phương diện số hiển thị trạng thái hiện tại của card bối cảnh của khách hàng, bao gồm tần số của GPU với đồng hồ bộ nhớ lưu trữ, điện áp và ánh sáng hiện nay của CPU, Có nghĩa là nó đo được cả ánh sáng CPU.

Giữa nhị khía cạnh số, có những thanh trượt được cho phép bạn tinh chỉnh và điều khiển toàn bộ dữ liệu này (đó là cách ép xung cardbối cảnh của bạn). Lưu ý là chúng ta ko đóng cửa sổ của MSI Afterburner hoặc RTSS, vị điều này cũng đóng góp những chương trình. Tgiỏi vào đó, hãy thu nhỏ tuổi chúng cùng chúng vẫn mất tích khỏi thanh khô tác vụ. Trong ktuyệt khối hệ thống, kế tiếp bạn sẽ thấy hai biểu tượng: Afterburner cùng RivaTuner.

*


ADVERTISEMENT

Bây tiếng chúng ta bấm chuột nút bao gồm biểu tượng bánh răng để vào phần cài đặt. Trong hành lang cửa số xuất hiện, chuyển sang tab On-Screen Display, Trong phần Global On-Screen Display Hotkeys, bạn có thể đặt những phím này thành bất kể lắp thêm gì bạn có nhu cầu hoặc nhằm mặc định.

Tiếp theo, nhấp vào tab Monitor; đây là vị trí chúng ta quyết định các báo cáo bạn có nhu cầu xem vào trò nghịch. Trước tiên, bọn họ hãy xem list Active Hardware Monitoring Graphs tất cả tất cả thông nhưng chúng ta đích thực mong mỏi soát sổ vào game. Lưu ý là hông có tùy lựa chọn nào trong số này lộ diện trên màn hình hiển thị theo mang định, tất cả là do các bạn tuỳ đổi mới.

*

Để nhảy ngẫu nhiên dòng làm sao trong số này, chỉ cần bấm trỏ loài chuột vào mục bạn muốn. Bên bên dưới mục GPU Usage Graph Properties, nên chọn lựa mục Show In On-Screen Display. Quý khách hàng sẽ thấy mục In OSD trong tab Properties ở mặt cần của mục kia tức là sẽ lựa chọn xong xuôi.

*

trong số những nằm trong tính phổ biến tốt nhất mà lại phần lớn fan muốn hiển thị là vận tốc cơ thể. Để nhảy hào kiệt này, hãy lựa chọn hộp kiểm ở kề bên mục Framerate, kế tiếp chọn hộp kiểm lân cận Show In On-Screen Display.

Xem thêm: phần mềm thi trắc nghiệm trên máy tính miễn phí

Các game thủ thường nói đến vấn đề tất cả bao nhiêu trò chơi không được về tối ưu hóa mang đến bộ vi cách xử lý trên tư lõi. Nếu các bạn tất cả bộ xử lý sáu hoặc tám lõi, bạn cũng có thể mong quan sát và theo dõi công suất CPU cùng giải pháp phân pân hận công việc.

MSI Afterburner để giúp tự động phân phát hiện tại CPU của doanh nghiệp tất cả bao nhiêu luồng với chỉ dẫn những tùy chọn đến tương xứng. Ví dụ: nếu khách hàng có Chip xử lý Hãng sản xuất Intel tư lõi cùng với cực kỳ phân luồng , các bạn sẽ thấy: “CPU Usage,” “CPU1 Usage,” “CPU2 Usage,” “CPU3 Usage,”… Các mục nhỏng CPU clocks, ánh sáng, nút áp dụng RAM và điện năng cũng là rất nhiều chắt lọc thịnh hành.

Tất nhiên, đông đảo bạn đều thích xem GPU vận động ra sao. Chỉ số thiết yếu sống đấy là GPU Usage, được hiển thị dưới dạng Phần Trăm. GPU Temperature cũng là một trong những nhân tố tốt nhằm theo dõi và quan sát ví như bạn muốn xem rất nhiều quạt kia vận động giỏi ra làm sao để giữ đến GPU đuối.

Tuy nhiên, list rất có thể tương đối lâu năm nếu khách hàng ko cảnh giác. Hãy bật những mục thiệt cần thiết. Có hầu hết mục không hẳn là một trong những thông số kỹ thuật bạn muốn chạy phần lớn cơ hội. Tuy nhiên, nó có thể quan trọng đặc biệt có ích khi chúng ta vẫn đùa một trò chơi mới để bạn cũng có thể xem phương pháp hệ thống của mình xử trí nó. Cũng siêu một thể để xem phiên bản cập nhật trình điều khiển hoặc trò đùa vừa mới đây đang nâng cao công suất như thế nào so với trò nghịch.

Trường hợp nếu On-Screen Diskplay không hiển thị, các bạn hãy bấm yêu cầu vào hình tượng RivaTuner vào ktốt khối hệ thống, Display > lựa chọn Show On-Screen Display.

*

Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể biến đổi tùy chọn Application Detection Level thành High để đa số các trò đùa sẽ tiến hành tự động phát hiện nay và màn hình hiển thị vào trò đùa sẽ hiển thị. Thông thường chúng ta có thể nhận được một vài ba thông báo mang, mà lại nó thường hơi giỏi Khi chỉ xuất hiện thêm khi bạn vẫn nghịch một trò chơi.

Theo khoác định, MSI Afterburner hiển thị tất cả những số liệu thống kê lại ở góc cạnh trên phía trái. Để biến hóa điều này, chỉ việc nhấp vào những góc. quý khách cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh các tọa độ dưới nhằm dịch chuyển đúng đắn rộng. Không bao gồm địa điểm buộc phải cho tài liệu này. Tuy nhiên, vào một số trong những trò chơi, bạn có thể cần được dịch chuyển nó bao quanh, tùy trực thuộc vào rất nhiều gì hiển thị trên screen.

*

Bạn cũng có thể điều chỉnh Color với kích thước văn uống bản trong hiển thị trên screen. Phía trên Khu Vực bạn kiểm soát và điều chỉnh địa chỉ của thống kê lại, chỉ việc nhấp vào On-Screen Display Palette cùng / hoặc On-Screen Display Zoom.

*

MSI Afterburner và RivaTuner sản xuất thành một cặp xuất sắc giả dụ bạn có nhu cầu quan sát và theo dõi hiệu suất hệ thống máy tính xách tay của bản thân.


Chuyên mục: Phần Mềm