Phần mềm tính điện trở cho led

Tiếp tục chuỗi nội dung bài viết cung cấp tin cho chính mình đọc về các linh kiện điện tử. Bài viết này, điện rét mướt Minh Bảo xin chia sẻ cùng với bạn đọc cách làm tính điện trnghỉ ngơi đến LED. Cùng theo dõi và quan sát nhé!

Led tuyệt còn được gọi là diode thắp sáng. Trong mạch điện tử ví như giới hạn max mẫu năng lượng điện thì LED sẽ dần dần bị hư. Để giải quyết sự việc này, bí quyết làm cho là sử dụng điện trngơi nghỉ (bao gồm kích thước phù hợp) mắc thông liền cùng với LED


Công thức tính điện trsinh sống mang đến LED

Nói mang lại công thức tính điện trở, bọn họ vẫn lưu giữ đến ngay lập tức một định luật cực kỳ danh tiếng, định nguyên lý Ohm.

Bạn đang đọc: Phần mềm tính điện trở cho led

Đang xem: Phần mượt tính năng lượng điện trsống mang lại led

Nếu chúng ta vẫn quên thì chúng ta hãy đề cập lại định luật Ohm một chút. Đây là 1 trong những định phương pháp đồ vật lý nói về việc nhờ vào vào cường độ chiếc điện của hiệu điện cố với điện trnghỉ ngơi. Thể hiện tại qua công thức . Dựa trên công thức này giả dụ biết hai yếu tố năng lượng điện áp với độ mạnh mẫu điện thì hoàn toàn có thể tính điện trnghỉ ngơi dễ ợt.

Công thức tính điện trsống mang lại LED cũng dựa vào định giải pháp nói trên.

R = (V nguồn – V led) / I led

Bây giờ đồng hồ mình sẽ chỉ dẫn cho mình một ví dụ thực tế để chúng ta dễ nắm bắt về bí quyết chỉ dẫn.

Xét một mạch điện bao gồm nguồn điện áp là 9V. Một năng lượng điện trngơi nghỉ chưa biết giá trị mắc thông suốt với cùng một con LED với thông số kỹ thuật năng lượng điện áp là 2,4V với cường độ chiếc năng lượng điện định mức là 20mA.

Xem thêm: Tự Làm Lịch Cá Nhân Bằng Phần Mềm Làm Lịch 2016, Mẫu Lịch 2016

Cách tính

Trong một mạch năng lượng điện mắc thông suốt thì những linh phụ kiện vào mạch sẽ sở hữu được thuộc cường độ mẫu năng lượng điện. Do vậy để led hoạt động bình thường thì I trong mạch là 20mA (thông số kỹ thuật ghi trên LED). Vậy nên nếu như năng lượng điện áp cả mạch là 9V nhưng điện áp của LED là 2,4V, trừ đi đã ra điện áp của năng lượng điện trở là 6,6V. Áp dụng định chính sách Ọmh, điện trsinh hoạt sẽ sở hữu được quý hiếm R = 6,6V / 0,02A = 330Ω

Vậy cách tính điện trsinh sống cho mạch mắc nhiều LED nên tính vậy nào?

Công thức tổng quát nlỗi sau:

*

quý khách hàng rất có thể tìm hiểu thêm thông số kỹ thuật năng lượng điện áp của từng màu sắc đèn LED trong bảng dưới đây.

*

Phần mềm tính năng lượng điện trở

Dường như để tính nkhô hanh điện trnghỉ ngơi cho led không bắt buộc phương pháp lướt thướt chúng ta cũng có thể download phần mềm tính bên trên Google Play của smartphone.

Bạn gõ trường đoản cú khóa tìm kiếm là LED Resistor Calculator vào nút ít tra cứu kiếm

Tại dòng Voltage Input các bạn nhập nấc hiệu điện núm sinh hoạt nhị đầu mạch (theo đơn vị V)

Tại mẫu LED Voltage các bạn nhập hiệu năng lượng điện gắng của LED (theo đơn vị chức năng V)

Ở dòng LED Ampere bạn nhập quý hiếm độ mạnh loại năng lượng điện định mức của LED (theo đơn vị mA)

Bên cạnh đó các bạn sẽ thấy 3 chắt lọc là Single, Series với Parallel. Áp dụng theo lần lượt cho các trường phù hợp chỉ có một LED , có khá nhiều LED mắc tiếp nối, những LED mắc song tuy vậy. Với 2 trường đúng theo sau thì đã hiển thị thêm mẫu LED number nhằm chúng ta điền con số LED vào.

Hoàn vớ các bạn nhấp Calculate làm cho ra quý giá bắt buộc tính.

Phần mềm vẫn trả tác dụng điện trlàm việc mang lại LED bằng số greed color cực kỳ khổng lồ bên trên. Đồng thời gồm gợi nhắc quý giá năng lượng điện trở với hiệu suất tương xứng bằng chữ color rubi dưới.


Chuyên mục: Phần Mềm