Phần mềm tính toán kết cấu bê tông cốt thép

Bạn bao gồm biết phần đông phần mềm tính kết cấu thxay công ty tiền chế như thế nào rất có thể vận dụng hối hả nhằm cung cấp câu hỏi tính tân oán cho các kỹ sư thi công chưa? Nếu các bạn vẫn loay hoay đi tìm các phần mềm, vậy câu vấn đáp sẽ sở hữu được trong bài viết sau đây. quý khách hàng chớ bỏ lỡ nhé!


Top 5 ứng dụng tính kết cấu thnghiền cho kỹ sư xây dựng

Tính kết cấu thxay trong xây dựng là một trong Việc khôn xiết đặc biệt, dù cho là sai số nhỏ độc nhất cũng dẫn tới những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng.

Bạn đang đọc: Phần mềm tính toán kết cấu bê tông cốt thép

Do đó, tất yêu tiến hành tính toán thủ công bằng tay vì tài năng xảy ra không nên sót là rất cao mà rất cần được gồm những ứng dụng cung ứng tính tân oán nhằm bảo vệ độ đúng chuẩn hoàn hảo.

Dưới phía trên, Cửa Hàng chúng tôi xin reviews cho mình 5 ứng dụng tính kết cấu thép chuyên sử dụng mang đến kỹ sư xây cất. Cùng xem thêm nhé!

Phần mềm ETABS

ETABS là 1 trong những giữa những ứng dụng đối chiếu của CSI (Mỹ) chuyên sử dụng mang đến các bước xây cất nhà thép tiền chế, bao gồm cả tính kết cấu thxay.

Trải qua hơn 40 năm nghiên cứu và phân tích với cải cách và phát triển liên tục, phiên phiên bản mới nhất của ETABS bây giờ cung cấp các công cụ quy mô tuyệt vời cùng trực quan lại của các đối tượng người dùng 3 chiều, góp khắc phục gần như là tuyệt vời và hoàn hảo nhất các hạn chế về hình ảnh trong số phiên phiên bản trước. Đặc biệt, ứng dụng tính kết cấu thép này đã làm được về tối ưu hóa cho Việc liên kết với những chương trình áp dụng mô hình báo cáo công trình (BIM).

*

Phần mượt ETABS

Phần mượt này cung cấp nhất một đồ họa fan dùng làm thực hiện Việc quy mô hóa, đối chiếu, xây dựng, triển khai cụ thể với báo cáo. Qua đó, tạo điều kiện dễ ợt cho tất cả những người cần sử dụng thao tác, xem dữ liệu mà lại không xẩy ra giới hạn số lượng khung chú ý quy mô và hành lang cửa số.

Đặc biệt, ứng dụng tính kết cấu thnghiền nhà tiền chế này thực hiện phương thức “Phần tử hữu hạn” (FEM) nhằm chia nhỏ những đối tượng người tiêu dùng. bởi thế, khi áp dụng phần mềm ETABS, bài toán phân chia nhỏ tuổi đối tượng người sử dụng trong quy trình đối chiếu trsinh hoạt yêu cầu tiện lợi cùng nhanh lẹ hơn. quý khách hàng có thể sử dụng công dụng Auto Mesh theo các lựa chọn bao gồm sẵn, kết phù hợp với câu hỏi dựng và phân chia bé dại đối tượng người tiêu dùng bằng phương thức thủ công.

Phần mềm ETABS còn có công dụng cung cấp thi công tiêu chuẩn chỉnh cho cả kết cấu thép với kết cấu bê tông cốt thép. Hiện tại, ETABS đã có được gửi vào đào tạo và giảng dạy cùng phân tích vận dụng rộng rãi trên các ngôi trường ở nước ta.

Phần mượt SAP

Phần mềm SAP là tên gọi viết tắt của Structural Analysis Program, đây cũng là một trong những giữa những ứng dụng tính kết cấu thép được thực hiện thịnh hành hiện thời mang lại kỹ sư thiết kế.

Nguồn gốc: Phần mềm SAP.. thành lập và hoạt động từ bỏ những công dụng nghiên cứu của Giáo sư Edward L.Wilson (University Avenue Berkeley, California, USA) về phương pháp bộ phận hữu hạn và cách thức số vào tính toán cơ học. Năm 1970, GS đã cùng những tập sự của chính bản thân mình ưng thuận mang đến giới thiệu phiên bạn dạng đầu tiên của SAP. Và sau này, SAP tiếp tục được phân tích cùng cải cách và phát triển vì chưng CSI (công ty kiến thiết của ETABS).

Xem thêm: Download Phần Mềm Proshow Producer 6.0, Proshow Producer 6

*

Phần mềm SAP

Nếu ứng dụng ETABS được CSI phát triển đào bới những đối tượng người tiêu dùng dạng thanh khô thì ứng dụng SAP lại thành công xuất sắc vào việc tế bào phỏng các kết cấu tấm vỏ. Tuy nhiên, không vì vậy cơ mà SAP giảm bớt kỹ năng quy mô hay chăm biệt các đối tượng người tiêu dùng này. Lúc bấy giờ, phiên bản SAP2000 rất có thể xử lý phần đông các bài toán nhưng mà ứng dụng ETABS làm cho được.

*

Phần mềm SAPhường cùng với điểm mạnh mô rộp các kết cấu tấm vỏ

Phần mềm SAFE

SAFE cũng là 1 trong những trong những ứng dụng tính kết cấu thxay được áp dụng phổ biến bây chừ, được thi công và cải tiến và phát triển bởi CSI.

Phần mượt SAFE siêng dùng cho những nhiều loại bạn dạng sàn bê tông cốt thép theo phương thức thành phần hữu hạn nlỗi sàn không dầm, sàn giao trét, sàn nấm,… Bên cạnh đó, SAFE còn rất có thể tính thxay đến đài móng đối chọi hoặc móng btrần, móng tổng hợp và tính nội lực. cũng có thể nói, SAFE là viện trợ ý hợp tâm đầu của phần mềm ETABS trong bài toán thi công công ty cao tầng, khiến cho bộ đôi tính kết cấu hoàn hảo.

*

SAFE giống như nlỗi ETABS và SAPhường, đa số tầm thường đơn vị tạo là CSI

Phần mềm Robot Structural

Đây là chi phí thân của phần mềm Robobat – 1 phần mềm tính kết cấu thép của Pháp, được Autodesk thâu tóm về và cách tân và phát triển sát cánh đồng hành cùng với technology BIM của hãng. Ngày ni, RSAP (Robot Structural Analysis Professional) được nghe biết như thể nổi bật của phần mềm kết cấu BIM.

*

Phần mềm RSAPhường được ứng dụng nhiều trong tính kết cấu thép

Với ứng dụng RSAP, những kỹ sư xây cất rất có thể ứng dụng vào tính kết cấu thnghiền nhỏng sau:

Liên kết 2D với Autodesk Revit Structure, giúp việc thảo luận công dụng đối chiếu kết cấu thxay cùng với mô hình phong cách thiết kế cho các tư liệu dự án công trình được phối kết hợp dễ dàng hơn.RSAP mang đến kỹ năng auto phân tách lưới nhằm tính kết cấu thnghiền bằng cách thức thành phần hữu hạn nhằm mục tiêu sản xuất thêm các mắt lưới thành phần hữu hạn đến tác dụng so sánh đúng chuẩn hơn.Tham chiếu các giang sơn ví dụ, với tương đối nhiều đơn vị, ngôn từ cùng có thể chấp nhận được mã thiết kế số quốc gia ví dụ.Phần mượt RSAPhường tích thích hợp xây dựng thnghiền theo mô-đun và khối bê tông, áp dụng khối bê tông cùng mã thxay quốc tế.Tiến trình tiến hành tiếp tục từ bỏ phân tích, xây dựng, chuyển giao mô hình lịch sự REVIT cùng đưa tác dụng sang AutoCAD Structural Detailing (ASD) khiến cho ra các bạn dạng vẽ chi tiết kết cấu chế tạo.

Phần mượt Tekla

Tekla là một trong những Một trong những phần mềm tính kết cấu thxay mang đến đơn vị tiền chế tốt nhất, có khả năng tạo ra dựng mô hình báo cáo công trình xây dựng theo định hướng technology BIM. bởi thế, nhưng những quy mô được tạo thành từ bỏ ứng dụng này đa số cho đọc tin đúng đắn, an toàn và tin cậy với cụ thể.

*

Phần mượt Tekla 2020

Phần mềm Tekla rất có thể tương xứng cùng làm việc với tất cả các tư liệu, cấu tạo phức tạp nhất. Dường như, chúng ta cũng có thể cấu hình thiết lập những mức giới hạn với ứng dụng này.

Lúc này, ứng dụng chăm tính kết cấu thnghiền Tekla được vận dụng nhằm tính toán quy mô sân di chuyển, những nhà máy, nhà xưởng, xí nghiệp sản xuất, căn hộ chung cư, bên cao tầng liền kề, kết cấu xa bờ,…

→ Ngoài những phần mềm tính tân oán kết cấu thxay đề cập bên trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm các ứng dụng khác như: PLAXIS, GEO5 (chăm tính toán nền tang, địa kỹ thuật); phần mềm MIDAS, ADAPT, RAM Concept V8i, STAAD PRO (chuyên đến kết cấu dự ứng lực),…

Kết luận

Tính tân oán kết cấu thép là một trong bước cũng đặc biệt quan trọng không hề thua kém trước khi tiến hành thi công kết cấu thép trong những dự án kiến tạo đơn vị thép chi phí chế.


Chuyên mục: Phần Mềm