Phần mềm vẽ nhanh kết cấu miễn phí 100

Share:

RDCARD – là phần mềm vẽ nhanh khô kết cấu miễn tổn phí với rất nhiều tình năng cùng tác dụng thừa trội đang rất được không ít kĩ sư kiến thiết thực hiện hiện giờ. Các làm việc trên ứng dụng diễn ra như thế nào, liệu gồm đơn giản? Hãy cùng mình mày mò kĩ rộng về ứng dụng qua nội dung bài viết ngay lập tức sau đây nhé.

Bạn đang đọc: Phần mềm vẽ nhanh kết cấu miễn phí 100


*

Giới thiệu phần mềm

RDCAD là phần mềm hỗ trợ vẽ kỹ thuật, vẽ kết cấu kiến thiết cùng tính toán tiên lượng phần kết cấu.

Phần mềm có môi trường thiên nhiên thiết bị hoạ và đồ họa vẽ thân mật và gần gũi, những lệnh vẽ được phát hành hoàn toàn cùng hệ với các phần mềm vẽ nhỏng AutoCAD, zwCAD…cùng rất có thể liên kết với cân xứng cùng với những định hình *.DWG, *.DXF. Phần mượt cho phép vẽ những cấu kiện dầm, cột, sàn, mặt phẳng kết cấu, sàn… Các phiên bản vẽ của ứng dụng xuất ra đảm bảo các nhân tố về kỹ thuật, diễn tả đẹp mắt cùng hợp lí. Phần mềm cũng cho phép xuất những phần tiên lượng bê tông, cốt thép… không hề thiếu cùng chi tiết.

điều đặc biệt phần mềm vẽ nkhô giòn kết cấu miễn phí RDCAD hoàn toàn tương thích với Rdsuite để cung ứng tự động hóa mô tả bạn dạng vẽ móng với tiên lượng dự toán thù mặt bằng kết cấu, dầm, cột… tự những công dụng phân tích xây cất kết cấu. Phần mượt được Cục phiên bản quyền – Sở văn hóa truyền thống thể thao phượt cấp thủ tục chứng bạn dạng quyền số 440/2010/QTG với được Cục cài đặt trí tuệ Sở kỹ thuật với công nghệ ra ra quyết định số 5252/QĐ-SHTT về vấn đề cấp cho nhãn hiệu mang đến thành phầm.

*

2. Các hào kiệt bao gồm của ứng dụng vẽ nkhô nóng kết cấu miễn chi phí RDCAD

a, Tự cồn hóa vẽ và những thống kê các một số loại móng với cọc

Hỗ trợ vẽ các nhiều loại cọc xây cất theo biện pháp đóng, xay , nhồi ; hoàn toàn có thể kết nối với để đưa số liệu thi công cọc.Hỗ trợ vẽ đài cọc – Kết nối cùng với Rdsuite nhằm vẽ toàn thể các đài cọc được thiết kế với hay chất vấn.Hỗ trợ vẽ móng solo – Kết nối cùng với Rdsuite nhằm vẽ toàn bộ các móng 1-1 được thiết kế xuất xắc đánh giá.Hỗ trợ vẽ móng băng – Kết nối với Rdsuite để vẽ tổng thể những móng băng được thiết kế với xuất xắc kiểm tra.Hỗ trợ vẽ tường hầm.

b, Tự động hóa vẽ phần thân

Hỗ trợ vẽ mặt bằng kết cấu cùng bảng những thống kê cấu kiện – Có thể kết nối cùng với ulmrave.comuite để mang sơ đồ kết cấu (dầm, cột, vách…) cùng các tác dụng kiến tạo (diện tích thép).Hỗ trợ vẽ cùng sắp xếp thép sàn (thép trên cùng dưới) trên mặt phẳng kết cấu vừa dựng. Thống kê thxay sàn.Tạo mặt phẳng cắt sàn.Hỗ trợ vẽ dầm liên tục. Tự nhận dạng, sắp xếp và vẽ hệ thống dầm trường đoản cú mặt bằng kết cấu vừa dựng.Hỗ trợ vẽ Cột. Tự dìm dạng, bố trí và vẽ khối hệ thống Cột trường đoản cú mặt bằng kết cấu vừa dựng.

3. Những điểm mới của ứng dụng vẽ nkhô cứng kết cấu miễn giá tiền RDCAD v10

Phần bình thường sinh sản sự khác biệt lớn

– không chỉ mang kết quả kiến thiết trường đoản cú Rdsuite; rdCAD còn hoàn toàn có thể đọc cùng kết nối số liệu từ SAP2000 (v742~V17) cùng ETABS (v9~v2015) để vẽ mặt bằng kết cấu, mặt bằng móng băng, diễn tả bản vẽ dầm, cột ,sàn, móng băng với dầm móng. không những ngừng ở chỗ những thống kê, ứng dụng vẽ nkhô nóng kết cấu miễn phí còn hỗ trợ xuất toàn bộ tiên lượng sang các phần mềm dự toán như ETA, ACCIT, G8.

– Xuất những thống kê sang AutoCAD bên dưới dạng block và người dùng hoàn toàn có thể áp dụng LISPhường vày RD cung cấp để chỉnh sửa thống kê vào AutoCAD.

– Bản vẽ song ngữ giờ Việt cùng giờ đồng hồ Anh, theo những tiêu chuẩn TCcả nước 5574-2012; BS8110, ACI-318….

– Xuất bảng thống kê cốt thép ra phần mềm RDM để về tối ưu cắt thxay.

Phần Dầm

Ttốt đổi nhiều cách thức tuyển lựa để ghi crúc thép dọc dầm. Bỏ thứ hạng ghi chú thxay dọc ở hai đầu dầm.Ttốt đổi phương pháp ghi chú thxay gia cường.Txuất xắc đổi phương pháp lựa chọn thép đai với sắp xếp đai prúc cho dầm bẹt.Tự đụng sắp xếp thnghiền (đem công dụng tự rdCAD, hoặc thẳng từ SAP2000, ETABS): Tối ưu rộng cùng chính xác rộng. điều đặc biệt cho cả những dầm thừa nhịp to bên trên 10 m.Tính toán thù vừa đủ các thông số cấu tạo cũng giống như tài năng Chịu đựng lực của dầm, giới thiệu phần đông cảnh báo nhằm người tiêu dùng khi vẽ hoàn toàn có thể soát sổ được.Chỉnh sửa thông số kỹ thuật dầm nhỏng dầm prúc, gối một giải pháp trực quan lại theo bảng sau thời điểm vẫn gán bối cảnh.Các ứng dụng khác như tìm kiếm dầm, sắp xếp dầm, bố trí các dầm sơ bộ vào phiên bản vẽ.

Phần Cột

Lựa lựa chọn nối thxay cột tại phần bất kỳ.Tự cồn sắp xếp thxay cột buổi tối ưu rộng với đúng mực hơn.Chỉnh sửa phần những thống kê cốt thxay .Gộp với bóc tách tầng kiểu như nhau

Phần móng solo, móng cọc và móng băng

Nối thép chân cột ở chỗ ngẫu nhiên.Điều chỉnh bề dày lớp bê tông lót.thay đổi thống kê lại cốt thxay mang lại móng đầu tiên.Điều chỉnh chiều dài bẻ chân thép cột

4. Hướng dẫn áp dụng phần mềm vẽ nkhô giòn kết cấu miễn phí

a, Bắt đầu tạo ra cấu kiện dầm với ứng dụng vẽ nkhô cứng kết cấu miễn phí

*

Để bắt đầu với cấu khiếu nại dầm, ta rất có thể triển khai theo 2 cách.

Cách 1: lựa chọn vào hình tượng Dầm, tiếp nối nhấn vào nút Đồng ý.

Cách 2: Nhấp đúp vào hình tượng Dầm.

Khi kia, menu Dầm được kích hoạt. Toàn bộ đầy đủ chức năng liên quan cho vẽ dầm đang phía bên trong thực đơn này. RDCAD vẫn tổ chức triển khai hình ảnh theo cách hơi thuận tiện và dễ dàng áp dụng.

Nếu bạn là fan new sử dụng RDCAD thì công ty chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thực đơn này theo như đúng trình từ trường đoản cú bên trên xuống bên dưới (giống hệt như trình từ bỏ mà ta đã triển khai những ví dụ bên dưới đây).

*

Bước 1: Knhì báo danh sách Dầm

Theo quả thật trình từ bỏ trường đoản cú trên xuống dưới, trước tiên ta chọn mục Danh sách dầm. khi kia hộp thoại Danh sách dầm lộ diện như hình sau đây. Ta thực hiện nhập những số liệu sơ bộ mang lại dầm:

*

Sau lúc vẫn điền không hề thiếu những thông số ngơi nghỉ phía trái của hành lang cửa số Danh sách dầm, bnóng nút ít Thêm dầm, lúc đó dầm D-1 sẽ được cung ứng list lân cận như hình bên trên. Chụ ý: với vỏ hộp thoại này bạn cũng có thể tạo nên những dầm bắt đầu với cũng rất có thể xóa, hoặc sửa thông số cho những dầm sẽ tạo nên thông qua các nút ít (Xóa dầm, Sửa dầm).

Để xong câu hỏi knhì báo danh sách dầm, các bạn bấm nút ít Đồng ý nhằm thoát khỏi vỏ hộp thoại.

Crúc ý: số lượng dầm bạn nhập lệ các vẫn làm cho chương trình chạy chậm chạp đi. Quý Khách rất có thể khắc chế điều này bằng cách chọn hiển thị hoặc ko hiển thị cho các dầm bạn muốn bằng phương pháp kiểm tra (hoặc không check) vào cột Hiện trong hộp thoại trên tương xứng với từng dầm.

Bước 2: Knhị báo Nhịp dầm

Bnóng chọn vào menu Nhịp để khai báo chiều nhiều năm những nhịp đến dầm. Lúc bấy giờ các bạn sẽ thấy mở ra menu nhỏ chỉ dẫn một danh sách các dầm mà lại chúng ta vừa tạo thành ở bước bên trên (nlỗi sống ví dụ này là dầm D-1 với dầm D-2 ta vừa nhập làm việc trên).

*

Để nhập chiều nhiều năm nhịp cho dầm như thế nào thì các bạn click chuột menu mang tên dầm tương xứng.

*

Trình trường đoản cú nhập chiều lâu năm những nhịp nlỗi sau:

*

Cũng nhỏng phần bên trên, tại chỗ này bạn cũng có thể nhập, xóa hoặc sửa size với con số nhịp theo nguyện vọng. lúc đã hoàn toàn knhị báo những chiều dài nhịp, bnóng nút ít Đồng ý nhằm ngừng hoạt động sổ knhị báo Nhịp Dầm D-1. Lặp lại theo hướng dẫn bên trên đối với dầm D-2 (2 nhịp, mỗi nhịp nhiều năm 5m), ta được công dụng nhỏng hình mẫu vẽ dưới đây.

*

Cách 3: Knhì báo máu diện dầm

Bnóng chọn vào menu Tiết diện, chương trình vẫn lộ diện cửa sổ Tiết diện nlỗi mẫu vẽ sau đây.

*

Hộp thoại này được cho phép các bạn knhị báo các kích thước cơ phiên bản của dầm như chiều rộng, chiều cao, trục kiến trúc… Chi máu và diễn giải về số liệu chúng ta cũng có thể thấy bên trên mẫu vẽ.

*

Khai báo những thông số như bên trên hình mẫu vẽ. Sau Khi knhì báo không hề thiếu thông số, bnóng nút Gán giá chỉ trị để thực hiện gán ngày tiết diện cho các nhịp dầm. Lúc kia hộp thoại Tiết diện bặt tăm cùng screen bối cảnh xuất hiện được cho phép bạn lựa chọn đoạn trục dầm đề xuất gán tiết diện. Quy tắc chọn ở đây hoàn toàn y như ứng dụng AutoCAD cùng với những chế độ lựa chọn hành lang cửa số cắt cùng hành lang cửa số bao.

Trong hình mẫu vẽ bên dưới đây là minch hoạ bài toán bấm lựa chọn trên screen đồ gia dụng hoạ những nhịp thứ hai, thiết bị 3 của dầm D-1 (dầm dưới) và chọn cả hai nhịp của dầm D-2 (dầm trên).

*

Kết thúc vấn đề lựa chọn đối tượng người sử dụng bằng chuột đề nghị và bạn có thể thấy ngay lập tức hiệu quả trên màn hình hình ảnh nhỏng hình bên dưới.

*

Việc gán quý hiếm huyết diện có thể được tiến hành đi thực hiện lại bên trên 1 nhịp nào kia, quý hiếm cơ mà máu diện đó nhận đã là quý hiếm gán lần sau cuối. Trong ví dụ này bọn họ khai báo dầm D-1 bao gồm nhịp thứ nhất với sản phẩm công nghệ 3 máu diện 450×2đôi mươi, nhịp thứ hai huyết diện 650×220; dầm D-2 tất cả 2 nhịp tiết diện 500×2đôi mươi.

Lúc vẫn kết thúc quá trình gán huyết diện dầm, bấm nút Kết thúc trên của sổ Tiết diện để dứt vấn đề gán tiết diện dầm. Sau khi gán ngày tiết diện, bọn họ gồm tác dụng như mẫu vẽ dưới đây:

Bước 4: Knhì báo gối

Bnóng lựa chọn vào menu Gối, lịch trình vẫn xuất hiện hành lang cửa số Gối nhỏng mẫu vẽ dưới đây.

*

Hộp thoại này cho phép bạn knhị báo các loại gối như: gối là cột, gối là dầm chủ yếu, gối là vách.

Đối với gối là cột, chúng ta cũng có thể nhập cột tròn hoặc cột vuông. Hộp thoại này cũng cho phép bạn nhập bên cạnh đó cả ngày tiết diện gối bên trên cùng gối bên dưới. Nếu bạn chỉ ao ước nhập ngày tiết diện cho tầng dưới thôi chẳng hạn, hãy vứt lốt kiểm tra của gối bên trên.

Các size khớp ứng cùng với từng các loại gối được mô tả chi tiết trên vỏ hộp thoại, chúng ta có thể thuận lợi tìm thấy mọi tài liệu bắt buộc nhập trong những số đó.

Sau khi sẽ khai báo tương đối đầy đủ những thông số kỹ thuật về gối, các bạn bnóng nút Gán quý giá nhằm tiến hành Việc gán quý giá cho các trục bên trên hình ảnh. Thay vị chọn những trục dầm nlỗi tại đoạn huyết diện, phần này bạn phải chọn các trục gối. Đó là vị trí nút đầu, nút ít cuối của những đoạn dầm.

Quy tắc lựa chọn với kết thúc lệnh tương tự như trên. Dưới đấy là hình minh hoạ Việc gán quý hiếm cho các gối thứ nhất của cả 2 dầm D-1 với D-2:

*

Kết thúc bài toán chọn đối tượng bởi chuột yêu cầu và chúng ta cũng có thể thấy ngay lập tức hiệu quả bên trên màn hình hiển thị hình ảnh như hình bên dưới.

Việc gán giá trị gối có thể được tiến hành đi tiến hành lại trên 1 trục gối như thế nào đó, quý hiếm cơ mà gối đó nhấn đang là quý hiếm gán lần cuối cùng.

Cách 5: Khai báo dầm phụ

Bấm chọn vào thực đơn Dầm phụ, lịch trình sẽ xuất hiện thêm cửa sổ Dầm phú nhỏng mẫu vẽ sau đây.

*

Hộp thoại Dầm phụ cho phép các bạn nhập, hiệu chỉnh, xóa những form size của dầm phú. Trong đó b, h là máu diện dầm prúc, dx là khoảng cách từ trên đầu nhịp dầm phú mang đến trục dầm prúc. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn lọc (hoặc không) Cốt thxay gia cường tại địa điểm giao dầm.

Sau khi nhập xong kích thước, bấm chuột nút ít Thêm để tiến hành việc gán tài liệu cho các nhịp dầm ví dụ. Thao tác gán dữ liệu trọn vẹn như thể phần gán huyết diện dầm. Hình vẽ bên dưới minc hoạ bạn dạng vẽ sau thời điểm nhập dầm phụ:

*

Bước 6: Nhập thép dầm

Bnóng lựa chọn vào menu Nhập thép nhằm khai báo thnghiền cho dầm. Tương trường đoản cú như làm việc thực đơn Nhịp, tại đây vẫn mở ra menu bé liệt kê các dầm cơ mà bạn vừa tạo ở trên (trong ví dụ này là những dầm D-1 và D-2). Hãy bấm chuột tên dầm nhưng mà bạn muốn nhập thép nhằm khai báo thép mang đến dầm khớp ứng. Khi đó, vỏ hộp thoại Nhập thxay vẫn xuất hiện thêm. Bạn rất có thể thấy bên trên thanh khô tiêu đề của hộp thoại hiển thị tên của dầm nhưng ai đang nhập số liệu thxay (Nhập thnghiền cho dầm: D-1).

Với vỏ hộp thoại này, bạn có thể đơn giản chỉ nhập diện tích S thép tại những mặt cắt và làm cho công tác tự bố trí các thanh hao thxay dưa trên diện tích S này, hoặc bạn cũng có thể tự sắp xếp từng thanh khô thép cụ thể theo ý của mình. Sau đây Cửa Hàng chúng tôi sẽ trình bày 2 bí quyết nhập thép đến dầm:

Cách 1: Nhập từng tkhô nóng thép

Chọn địa chỉ tkhô hanh thép trên mặt cắt dầm. Chọn đường kính tkhô cứng thxay yêu cầu nhập. Chọn hình dáng tkhô cứng thép. Bnóng nút Nhập new để bắt đầu tiến hành vẽ tkhô giòn thxay trên trắc dọc dầm. Trên screen thứ hoạ của cửa sổ Nhập thép, bnóng điểm đầu với điểm cuối của tkhô cứng thnghiền (lịch trình sẽ auto bắt bám toạ độ điểm góp chúng ta định vị chính xác những điểm cắt thép). Sau khi lựa chọn điểm đầu với cuối của thanh thnghiền, lịch trình sẽ tự xác minh những đoạn kéo dãn dài (hoặc thu nđính thêm lại) của thanh khô thép cho cân xứng cùng với địa chỉ cắt thnghiền theo như đúng tiêu chuẩn.

Chương thơm trình cũng bên cạnh đó tính toán thù đoạn neo xuống của tkhô nóng thxay. Các tkhô giòn thép trên sẽ được vẽ nghỉ ngơi hệ lưới bên trên dầm và ngược chở lại, những thánh thnghiền dưới được vẽ sinh hoạt hệ lưới bên dưới dầm. Mỗi Khi họ thêm một thanh khô thnghiền bắt đầu thì lịch trình cũng auto tính toán ra diện tích S thép bọn họ sẽ nhập tại mỗi tiết diện của dầm.

Crúc ý: trên màn hình thiết bị hoạ của cửa sổ Nhập thép dầm, 2 lưới sát vị trí dầm dùng làm vẽ lớp thép đầu tiên, 2 lưới tiếp theo là giành cho lớp thnghiền thứ 2, lưới máy 5 (cách xa dầm nhất) dùng để nhập lớp thép thứ 3. Đối với thnghiền gia cường dầm (thân tiết diện dầm), bạn buộc phải vẽ sinh hoạt lưới trên thuộc (lưới tại vị trí tất cả ghi diện tích thép).

*
Cách 2: Nhập diện tích thép yêu cầu

Trên cửa sổ Nhập thép, bấm chuột các con số biểu thị diện tích thnghiền yên cầu, chương trình vẫn mở lên cửa sổ trải đời nhập số lượng diện tích thxay như hình vẽ sau đây. Sau Lúc knhị báo diện tích thép yêu cầu vào cửa sổ Diện tích thép, bấm nút Đồng ý nhằm công tác thực hiện auto bố trí thép. Với dầm D-2, chúng ta nhập các diện tích S thnghiền thử khám phá theo nlỗi hình bên dưới.

Cách 7: Đánh lại số hiệu thxay cùng mặt cắt

Bấm lựa chọn vào menu Đánh lại số hiệu thép với mặt cắt để chương trình tự động thu xếp lại những số hiệu thxay cũng như xúc tiến những mặt phẳng cắt dầm.

*

Sau Khi bấm nút Đồng ý trên hành lang cửa số Đánh lại số hiệu thép, lịch trình đang vẽ lại toàn bộ phiên bản vẽ dầm cùng với rất đầy đủ trắc dọc dầm, các mặt phẳng cắt ngang dầm nlỗi hình vẽ dưới đây:

*

Bước 8: Thống kê cốt thép dầm

Bấm chọn vào menu Thống kê thép dầm -> Thống kê những dầm hiện tiếp nối chọn một điểm bên trên màn hình đồ dùng hoạ để lịch trình cnhát bạn dạng thống kê lại cốt thxay. Ta gồm công dụng nlỗi hình vẽ bên dưới đây:

*

Trong phần thống kê lại thnghiền dầm gồm 2 lựa chọn: 1 là thống kê lại những dầm đang sẵn có bên trên màn hình, 2 là thống kê toàn bộ những dầm (coi phần Danh sách dầm ở trên).

Cách 9: Kết xuất bạn dạng vẽ ra tệp tin *.DWG

Bấm chọn vào menu Tệp tin -> Xuất hiệu quả ra tệp tin AutoCAD tiếp nối lựa chọn thỏng mục lưu lại bản vẽ, knhị báo thương hiệu tệp tin bạn dạng vẽ, bnóng nút Save để hoàn thành việc xuất bản vẽ.

b, Bắt đầu tạo nên cấu kiện cột

Để bước đầu với cấu kiện cột, ta có thể triển khai theo 2 phương pháp.

Cách 1: Chọn vào biểu tượng Cột, kế tiếp click chuột nút Đồng ý.

Cách 2: Nhấp đúp vào biểu tượng Cột.

lúc kia, thực đơn Cột được kích hoạt. Toàn cỗ hầu hết tác dụng liên quan mang lại vẽ cột sẽ phía trong thực đơn này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Kiểm Tra Sản Phẩm, Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Kiểm Tra Mã Số Mã Vạch

Giới thiệu sơ qua về những menu trong phần cột:

*

Bước 1: Khai báo số liệu tầng, kiểu nối thép

Theo đúng như trình từ bỏ trường đoản cú bên trên xuống dưới, thứ nhất ta lựa chọn mục Số liệu tầng. khi kia vỏ hộp thoại Số liệu bình thường của cột xuất hiện thêm như hình bên dưới đây:

*

Ta thực hiện nhập các số liệu sơ bộ mang lại cột:

Bnóng nút Thêm tầng điển hình nổi bật 3 lần để cấp dưỡng 3 tầng nổi bật (ta tất cả tổng số 4 tầng điển hình).Nếu nên xoá 1 tầng điển hình nổi bật nào đó thì các bạn chọn tầng kia vào danh sách rồi bấm nút ít Xoá tầng điển hình nổi bật.Trong ví dụ này, ta knhì báo 4 tầng điển hình nổi bật nhỏng hình vẽ bên cạnh. Kiểu nối thxay ta đặt là nối thép giữa cột.

Cách 2: Khai báo những cột

Bnóng lựa chọn menu Số liệu cột để thực hiện khai báo sơ bộ các số liệu về cột. quý khách hàng sẽ knhì báo các cột vào bảng Thông số cột bên dưới đây:

*

Để chấm dứt việc knhì báo list dầm, các bạn bnóng nút Đồng ý để thoát khỏi hộp thoại. Khi kia, lịch trình đã vẽ trên screen đồ hoạ một bạn dạng vẽ dạng bảng như hình sau đây được cho phép ta tiến hành knhị báo những huyết diện theo nlỗi giải đáp tiếp sau.

*

Cách 3: Khai báo những huyết diện cột

Trong phần này, chúng ta sử dụng một giải pháp linh hoạt 3 menu là Nhập/sửa đổi mặt phẳng cắt cột, Knhì báo diện tích S thxay cột, Sao chxay dữ liệu mặt phẳng cắt cột. Chúng tôi đã lý giải các bạn knhì báo máu diện cùng nhập thép cho cột theo 2 giải pháp.

Cách 1: Tự khai báo từng tkhô nóng thnghiền.

Theo cách này, bọn họ sẽ nhập thnghiền mang lại cột C-1. trước hết bấm lựa chọn thực đơn Nhập/chỉnh sửa mặt phẳng cắt cột tiếp đến dịch chuyển loài chuột lên màn hình đồ hoạ, khi vị trí con con chuột nằm trong số ô tương xứng với cột và tầng thì bé trỏ chuột đang biến hóa mẫu mã nlỗi hình , khi đó bạn click chuột lên vị trí tiết diện phải knhị báo. Trên cửa sổ Knhì báo ngày tiết diện cột, chúng ta thực hiện thứu tự các khai báo sau:

*
Cách 2: Knhì báo form size tiết diện và mặc tích thxay kinh nghiệm để công tác tự bố trí thnghiền.

+ trước hết bấm chọn menu Nhập/chỉnh sửa mặt cắt cột tiếp nối dịch rời loài chuột lên màn hình đồ gia dụng hoạ, lúc vị trí nhỏ con chuột ở trong những ô tương xứng cùng với cột và tầng thì bé trỏ chuột vẫn biến đổi ngoại hình như hình , lúc ấy các bạn nhấp chuột lên vị trí tiết diện bắt buộc knhị báo.

+ Trên hành lang cửa số Knhì báo máu diện cột, bạn chỉ việc tiến hành những knhị báo về size tiết diện; sau đó bấm nút ít đồng ý để xong xuôi Việc knhì báo kích thước huyết diện.

+ Bấm chọn menu Knhì báo diện tích S thép cột, cùng nhập diện tích S thnghiền trải đời theo nhỏng hình dưới đây:

*

+ Bấm nút ít Đồng ý nhằm xong việc knhị báo diện tích S thnghiền hưởng thụ. khi kia, công tác vẫn trường đoản cú sắp xếp thép cho tổng thể cột C-2 nlỗi hình vẽ sau đây.

*

Đối với cột C-3, họ sẽ knhị báo huyết diện tròn với 2 lần bán kính thép phi 18, số lượng thanh khô bên trên 1 ngày tiết diện là 8, tiếp đến coppy tiết diện ra những huyết diện còn lại ta sẽ sở hữu được phiên bản vẽ nhỏng hình trên.

Cách 4: Chỉnh sửa thông số diễn tả bạn dạng vẽ cột

Bnóng lựa chọn vào thực đơn Chỉnh sửa thông số vẽ cột, công tác đã xuất hiện cửa sổ nlỗi hình mẫu vẽ dưới đây cho phép ta biến đổi các thông số kỹ thuật độ cao chữ, khoảng cách DIM,…

*

Đầu tiên lựa chọn Đánh lại số hiệu thép đến từng cột, bấm nút ít Đánh lại số hiệu thép. Trong ngôi trường phù hợp ko chọn Đánh lại số hiệu thnghiền cho từng cột, chương trình đã theo lần lượt đánh các số hiệu tăng dần cho đến không còn những nhiều loại thép bên trên bạn dạng vẽ.

Quý khách hàng hãy cấu hình thiết lập các thông số kỹ thuật biểu hiện bản vẽ nlỗi hình bên. Sau kia bấm nút Đồng ý để tiến hành vẽ lại toàn bộ bản vẽ theo những thông số kỹ thuật vẫn khai báo.

Cách 5: Thống kê cốt thép cột

Bnóng lựa chọn vào thực đơn Thống kê thép cột tiếp nối lựa chọn 1 điểm bên trên screen trang bị hoạ nhằm lịch trình ckém bạn dạng thống kê lại cốt thxay.

Cách 6: Kết xuất phiên bản vẽ ra tệp tin *.DWG

Bấm chọn vào thực đơn Tệp tin -> Xuất tác dụng ra tệp tin AutoCAD tiếp đến chọn tlỗi mục lưu bản vẽ, knhị báo tên tệp tin bạn dạng vẽ, bấm nút ít Save để chấm dứt Việc xuất phiên bản vẽ.

c, Bắt đầu sản xuất cấu khiếu nại móng đơn

Để bước đầu cùng với cấu khiếu nại cột, ta hoàn toàn có thể tiến hành theo 2 giải pháp.

Cách 1: Chọn vào hình tượng Móng đơn, kế tiếp bấm vào nút ít Đồng ý.

Cách 2: Nhấp đúp vào hình tượng Móng đối chọi.

Khi kia, menu Móng đơn được kích hoạt. Toàn cỗ đều tính năng liên quan cho vẽ móng 1-1 vẫn bên trong menu này.

Giới thiệu sơ qua về những thực đơn vào móng nền đơn:

*

Cách 1: Knhị báo số liệu chung các móng đơn

Bnóng chọn menu Số liệu thông thường những móng đơn. Trên vỏ hộp thoại Móng đơn, knhị báo các thông số như hình mẫu vẽ bên dưới, bnóng nút ít Thêm nhằm thêm vào danh sách một móng đơn mới. Quý khách hàng gồm thể Sửa hoặc Xoá một móng đơn bằng các nút tương ứng. Hãy nhtràn vào 2 móng MD-1 cùng MD-2 với những thông số kỹ thuật nhỏng hình bên dưới.

*

Cách 2: Knhị báo cột trên móng đơn

Bnóng chọn vào menu Tiết diện cột trên móng đơn nhằm khai báo các cột bên trên từng móng 1-1. Lúc bấy giờ các bạn sẽ thấy xuất hiện thực đơn con đưa ra một danh sách các móng đối kháng nhưng mà chúng ta vừa tạo nên nghỉ ngơi bước trên (nhỏng làm việc ví dụ này là móng solo MD-1 và MD-2 ta vừa nhập sống trên).

*

Để knhì báo cột mang lại móng đơn như thế nào thì bạn bấm chuột thực đơn mang tên móng đơn tương ứng. Trong hình bên dưới, họ vẫn nhập máu diện cột tựa như như đang có tác dụng ở trong phần cột.

*

Lặp lại bước bên trên so với móng đơn MD-2.

Cách 3: Vẽ với thống kê lại cốt thép cho các móng đơn

Bấm lựa chọn menu Vẽ toàn cục móng đơn ta sẽ được phiên bản vẽ nhỏng hình dưới.

*

Cách 4: Kết xuất phiên bản vẽ ra tệp tin *.DWG

d, Bắt đầu tạo nên cấu khiếu nại móng cọc

Để ban đầu với cấu kiện cột, ta rất có thể tiến hành theo 2 giải pháp.

Cách 1: Chọn vào hình tượng Móng cọc, sau đó nhấp chuột nút Đồng ý.

Cách 2: Nhấp đúp vào hình tượng Móng cọc.

lúc đó, thực đơn Móng cọc được kích hoạt. Toàn bộ phần đông chức năng tương quan mang đến vẽ móng cọc đã bên trong thực đơn này.

Giới thiệu sơ qua về các menu trong phần móng nền cọc

*

Cách 1: Knhì báo tài liệu cọc đóng hoặc cọc nghiền

*

Bấm chọn menu Knhị báo cọc đóng/cọc nghiền. Trên hộp thoại Knhì báo cọc, chúng ta khai báo các thông số nhỏng mẫu vẽ bên dưới, bấm nút ít Thêm đoạn để phân phối list những đoạn cọc new, các đoạn cọc new sản xuất mặc định sẽ sở hữu được chiều lâu năm là 5m, chúng ta có thể sửa lại chiều nhiều năm các đoạn cọc này theo thi công của chính mình. Bnóng nút Đồng ý nhằm hoàn thành câu hỏi knhị báo dữ liệu cọc.

Bước 2: Knhì báo các đài cọc

Bnóng lựa chọn vào menu Knhị báo đài cọc nhằm knhị báo những một số loại đài cọc theo thi công của người tiêu dùng. Trên hành lang cửa số Knhì báo đài cọc, trước tiên các bạn đề xuất khai báo con số cọc định sắp xếp trên đài, chương trình vẫn auto tính toán toạ độ cọc bên trên đài, form size đài theo 2 phương thơm X và Y, các thông số này chúng ta có thể biến hóa lại.

Dường như, các bạn bắt buộc khai báo các thông số kỹ thuật khác ví như tên đài, số lượng đài, cốt đáy móng, cốt san nền,… Sau lúc khai báo không thiếu các thông số kỹ thuật này, các bạn bấm nút ít Thêm đài nhằm thêm một đài new vào list. Quý khách hàng cũng có thể xoá 1 đài như thế nào đó bằng cách lựa chọn trên danh sách rồi bnóng nút ít Xoá đài. Trong ví dụ này, bạn hãy nhập 2 đài theo các thông số như sau (xem hình dưới):

Đài DC-1: số cọc 5, cốt lòng móng -2.54m, cốt san nền -0.45m, chiều cao đài 1.5m, chiều sâu chôn cọc vào đài 150mm.Đài DC-2: số cọc 6, cốt lòng móng -2.54m, cốt san nền -0.45m, độ cao đài 1.5m, chiều sâu chôn cọc vào đài 150milimet.

*

Cách 3: Knhì báo thxay đài cọc

Bnóng lựa chọn thực đơn Nhập thnghiền đài cọc, bên trên hành lang cửa số Thxay đài cọc, sửa những thông số thnghiền đài cọc theo nlỗi xây cất của doanh nghiệp. Đối với đài cọc DC-2 chúng ta knhị báo cả lưới thép trên của đài bằng cách chọn DC-2 trong danh sách, tiếp nối lựa chọn Thnghiền bên trên, chỉnh sửa các thông số kỹ thuật về thxay rồi bấm nút Sửa thxay đài. Cuối cùng bấm nút Đồng ý. Các thông số chúng ta nhập vẫn theo nhỏng hình tiếp sau đây.

*

Bước 4: Khai báo cột bên trên đài cọc

Bnóng lựa chọn vào menu Tiết diện cột để khai báo các cột bên trên từng đài cọc. Lúc bấy giờ bạn sẽ thấy xuất hiện thêm thực đơn nhỏ đưa ra một danh sách các đài cọc cơ mà chúng ta vừa tạo thành sinh hoạt bước 2 (nlỗi sinh hoạt ví dụ này là đài cọc DC-1 với DC-2 ta vừa nhập nghỉ ngơi trên).

*

Để khai báo cột đến đài cọc như thế nào thì chúng ta bấm vào menu có tên đài cọc khớp ứng. Trong hình dưới, bọn họ đã nhập tiết diện cột giống như nlỗi đang làm tại vị trí cột.

*

Lặp lại bước bên trên đối với đài cọc DC-2.

Bước 5: Vẽ với những thống kê cốt thép cho những cọc với đài cọc

Bấm lựa chọn thực đơn Vẽ lại tổng thể đài với cọc ta sẽ được bản vẽ nlỗi hình bên dưới.

*

Bước 6: Kết xuất bản vẽ ra tệp tin *.DWG

e, Bắt đầu tạo nên cấu khiếu nại móng băng

Để ban đầu với cấu kiện cột, ta có thể thực hiện theo 2 phương pháp.

*

Cách 1: Chọn vào hình tượng Móng băng, kế tiếp bấm vào nút Đồng ý.Cách 2: Nhấp đúp vào hình tượng Móng băng.

lúc đó, thực đơn Móng cọc được kích hoạt. Toàn bộ gần như chức năng tương quan mang lại vẽ móng cọc đang phía trong menu này.

2. Giới thiệu sơ qua về những menu trong phần móng nền băng

*

Số liệu bình thường móng băng: khai báo chiều nhiều năm móng, chiều rộng móng…Khai huyết diện cột móng băng: số cột, ngày tiết diện cột, sắp xếp thnghiền mang đến cột…Vẽ toàn cục móng băng: khai báo các thông số kỹ thuật thể hiện

Bước 1: Thông số phổ biến móng băng

Bnóng lựa chọn menu Thông số thông thường móng băng. Trên vỏ hộp thoại Móng băng, chúng ta khai báo các thông số kỹ thuật như hình mẫu vẽ dưới, bnóng nút Thêm nhằm chế tạo list các móng bắt đầu, bấm nút ít Sửa để sửa móng băng, bnóng nút ít Xóa để xóa móng. Bấm nút Đồng ý nhằm vẽ móng băng. Bnóng nút ít Hủy quăng quật để diệt bỏ tác dụng knhị báo.

*

Cách 2: Knhì báo tiết diện cột trên móng băng

Bấm lựa chọn thực đơn Tiết diện cột bên trên móng băng. Chọn thương hiệu móng băng phải gán, chúng ta knhì báo các thông số nhỏng hình vẽ dưới, bấm nút ít Thêm nhằm cung ứng list các cột mới, bnóng nút Sửa nhằm sửa thông số kỹ thuật cột, bấm nút Xóa nhằm xóa cột. Bnóng nút Đồng ý nhằm lưu. Bnóng nút ít Hủy bỏ để hủy quăng quật hiệu quả knhị báo.

*

Bước 3: Vẽ toàn bộ móng

Bấm chọn menu Vẽ toàn thể móng băng. Chương trình hiển thị ra:

*

Chọn những thông số mong muốn diễn tả và Đồng ý

*

Bước 4: Xuất tệp tin thanh lịch *.DWG

bởi thế, ulmrave.com đã reviews cực kỳ chi tiết với rõ ràng về các tuấn kiệt cũng tương tự lý giải thực hiện ứng dụng vẽ nkhô nóng kết cấu miễn phí 100 RDCAD. Có thể thấy, ý nghĩa trong thực tế nhưng nó đưa về khôn xiết mập, cung ứng tương đối nhiều đến quá trình thiết kế kiến thiết vừa đạt hiệu quả cao vả lại tốn không nhiều thời hạn.

Bài viết liên quan