Phần mềm vẽ tranh trên máy tính

Share:

Phần mềm vẽ đã tiến một bước lâu năm Một trong những năm vừa mới đây. Lúc bấy giờ gồm có chương trình tuyệt đối có sẵn hoàn toàn miễn tầm giá hỗ trợ mô phỏng thực tiễn đến thuốc nước, dầu, phấn màu, than nén (dùng vào mỹ thuật) và các trang bị khác nữa.

Bạn đang đọc: Phần mềm vẽ tranh trên máy tính

Những cơ chế miễn mức giá này hoạt động giỏi với con chuột, dẫu vậy thậm chí là còn tốt hơn cùng với cây viết stylus hoặc màn hình chạm màn hình để điều hành và kiểm soát thẳng cọ cùng bút vẽ ảo.

Một số ứng dụng vẽ mới nhất cũng có thể chấp nhận được chúng ta chế tạo ra những tác phđộ ẩm 3 chiều, tiếp đến vận dụng hiệu ứng sơn với texture của riêng chúng ta. Quý khách hàng rất có thể kết hợp bọn chúng cùng với các yếu tố phác thảo 2 chiều để tạo ra cảnh với thậm chí in bọn chúng bên dưới dạng 3D.

Tại trên đây, nội dung bài viết đã lựa chọn ra phần đa phần mềm vẽ tốt nhất có thể mang đến Windows. Một số số đông giải pháp trong số này có phong cách thiết kế dành cho những họa sĩ bài bản, trong lúc phần đông công cụ khác cân xứng nhằm tphải chăng tự do thoải mái trí tuệ sáng tạo mà lại không bắt buộc cho mớ hiện tượng lộn xộn nlỗi Lúc vẽ tnhãi ranh thực. Mọi bạn gần như đã kiếm tìm thấy cho mình sàng lọc phù hợp - số lượng giới hạn tốt nhất là trí tưởng tượng với kĩ năng của mỗi cá nhân mà thôi.


Thỏa sức sáng tạo cùng với 1một phần mượt vẽ sau đây


1. Krita - Phần mềm vẽ tma lanh chất lượng bậc nhất, trọn vẹn miễn chi phí mang lại tất cả những họa sĩ


Ưu điểm

Brush và các pháp luật được thiết kế với tốtGiao diện dễ dàng truy cậpCông gắng vẽ nhân tiện dụng

Nhược điểm

Không có

Krita là phần mềm vẽ toắt con unique chuyên nghiệp, được tạo nên vì chưng một đội các họa sỹ cùng với mục tiêu cao thâm là đặt những dụng cụ trí tuệ sáng tạo hàng đầu trong khoảng tay của đều tín đồ.

Quý Khách rất có thể sử dụng Krita đến bất kỳ loại hình vẽ và ttinh quái minc họa như thế nào, cơ mà nó đặc trưng tuyệt vời mang đến chuyện tranh cùng manga. Krita tất cả những template bảng tinh chỉnh và điều khiển, cỗ thanh lọc hiệu ứng halftone (buôn bán sắc) cùng các nguyên tắc phối hận chình ảnh, sát bên brush, pen và qui định đánh color thường thì. Mỗi brush hoàn toàn hoàn toàn có thể thiết lập cấu hình với chúng ta cũng có thể lưu giữ brush tùy chỉnh cấu hình của bản thân mình nhằm áp dụng lại sau.


Nhấp chuột phải vào bất kể nơi nào bên trên size vẽ vào Krita sẽ hiển thị bánh xe, được cho phép các bạn lựa chọn vẻ ngoài với màu new vào vài giây - một hệ thống thuận tiện rộng các đối với vấn đề phê chuẩn qua các menu cùng cài đặt.

Krita được tạo nên vì chưng thiết yếu những họa sỹ, dành cho tất cả những người cùng tầm thường chí phía, cho nên nó mua không ít hồ hết điểm nhấn nhỏ khía cạnh, giúp tạo nên các bức tranh tuyệt vời thuận lợi hơn. Có những khí cụ hỗ trợ vẽ tiện dụng nhằm chế tác đường thẳng, điểm ảo (điểm mà tất cả các đường tuy nhiên tuy nhiên trong một phương diện phẳng có vẻ gặp mặt nhau về phối cảnh) với có tác dụng mịn ngoại hình. quý khách cũng đều có được các layer, mask, những lao lý đưa đổi khác nhau, cung ứng HDR với những tính năng lựa chọn nâng cấp.

Krita là 1 công tác vẽ rất là mạnh mẽ. quý khách có thể cài xuống với sử dụng Krita trọn vẹn miễn tầm giá.

Tải Krita

2. Artweaver Free - Phương thơm nhân tiện truyền thống lịch sử thực tế, cùng với những lựa chọn brush nhiều dạng


Ưu điểm

Pmùi hương nhân thể thực tếHỗ trợ những layerGiao diện thân mật và gần gũi với tphải chăng em

Nhược điểm

Không có


Artweaver Free chất nhận được các bạn tạo thành hầu như bức tranh tiên tiến nhất sống động đẹp mắt, bằng phương pháp mang đầu vào - từ bỏ loài chuột, cây viết stylus hoặc, bất kể sản phẩm gì các bạn va vào, giả dụ tất cả PC màn hình cảm ứng - với vận dụng cảm giác brush (cọ vẽ) rất thực.

Ngoài các các loại brush thân thuộc, các bạn còn tồn tại được hàng loạt các mẫu mã với các pháp luật pen, được cho phép chúng ta tạo thành các hình hình ảnh siêu tinh vi cơ mà ko tốn không ít công sức. Artweaver Free cũng dựa vào layer, vì vậy chúng ta có thể thiết kế siêu phẩm của bản thân theo từng layer, cơ mà ko thiếu tính kĩ năng chuyển đổi bất cứ điều gì.

Artweaver Free được thiết kế với cho các họa sỹ ở những độ tuổi, nhưng những người dùng thấy nó đặc trưng hữu dụng cho trẻ em. Tphải chăng nhỏ mê say phân tách với tất cả những cọ vẽ khác nhau cùng chắc chắn những bậc prúc huynh ko phù hợp phải dọn dẹp ngẫu nhiên mớ lếu độn làm sao kế tiếp, đúng không?

Tải Artweaver Free

3. Microsoft Paint 3 chiều - Phần mềm vẽ quy mô 3D thân mật với ttốt em


Ưu điểm

Chuyển thay đổi bạn dạng vẽ thành mô hình 3DCó các cảm giác vẽ đa dạng

Nhược điểm

Hiệu ứng 3 chiều hơi cơ bản

Giống như phiên bạn dạng cổ điển của Microsoft Pain, Paint 3 chiều cung ứng hầu như điều khoản để người dùng tự do thoải mái vẽ quệch quạc bên trên một khung vẽ phẳng. Tuy nhiên, niềm vui đích thực bắt đầu khi chúng ta nhấp vào nút 3 chiều Objects. Tại phía trên, bạn có thể chọn một quy mô để nhập (những chọn lựa hiện thời bao gồm fan và động vật) hoặc giỏi rộng là vẽ bề ngoài của chủ yếu chúng ta, sau đó thay đổi để biến đổi nó thành mô hình cha chiều, rất có thể luân phiên cùng chú ý từ bỏ các góc không giống nhau.


Quý Khách rất có thể chọn cảm giác, tô color bề mặt với áp dụng cảm giác ánh nắng mang lại những thiết kế của chính mình. Không tất cả bí quyết như thế nào nhằm kiểm soát độ phồng (thickness) của hiệu ứng 3D, vì vậy đối tượng của các bạn sẽ luôn luôn giống cùng với sản phẩm gì đấy được tạo thành bằng Puff Paints, dẫu vậy rất độc đáo mang lại trẻ nhỏ ở hồ hết độ tuổi.

phần lớn quy mô hoàn toàn có thể được định vị làm việc phần lớn chiều sâu khác nhau với được phối hợp để tạo ra chình họa. Thậm chí chúng ta cũng có thể sở hữu quy mô vào thế giới thực, nếu như bạn tất cả sản phẩm công nghệ in 3D.

Tải Microsoft Paint 3D

4. Microsoft Fresh Paint - Một ứng dụng thân mật với trẻ nhỏ khác của Microsoft

Ưu điểm:

Hiệu ứng xáo trộn thực tếDễ dàng cho trẻ nhỏ sử dụng

Fresh Paint là một trong những vận dụng vẽ không giống của Microsoft - lần này được thiết kế với để tái chế tạo cảm hứng đặt rửa hoặc cây bút vẽ lên giấy.

Giao diện của Fresh Paint tương đối đa dạng, với cùng 1 bảng color nhựa lấp lánh khi chúng ta nhúng cọ ảo, cho thấy thêm màu bạn đang áp dụng cùng tạo nên một hình tượng ưa nhìn. quý khách có thể rửa lông rửa vào cốc nước trước khi lựa chọn một màu sắc không giống, hoặc sử dụng liên tiếp 2 color nhằm trộn chúng lại cùng nhau tức thì trên rửa ảo.

Fresh Paint có thể mô bỏng thuốc nước, bột color cùng tất cả các các loại vật tư khác. Đúng như tên thường gọi của chính nó, chúng ta có thể shop cùng với tác phẩm của mình, như có tác dụng mờ các cụ thể cùng trộn các color lại với nhau trên form vẽ, v.v...

Xem thêm: Legends Of Runeterra

Các họa sĩ tất cả tay nghề có thể đạt được tác dụng hoàn hảo nhất, nhờ hầu như công cụ vận động như nhau đông đảo vật liệu không tính đời thực, trong lúc trẻ em cùng fan bắt đầu ban đầu rất có thể tạo nên một mớ láo lếu độn không thua kém trong thực tế.

Tải Microsoft Fresh Paint

5. MyPaint - Phần mượt mã mối cung cấp mở giành riêng cho các họa sỹ tất cả thời gian khám phá một khí cụ mới


Ưu điểm

Khả năng tùy thay đổi caoĐược thi công đến máy vi tính bảng đồ dùng họa

Nhược điểm

Mất những thời gian để thâu tóm và cai quản quy định này


MyPaint là đứa con lòng tin của họa sỹ Martin Renold, bạn đang cảm thấy thất vọng vì chưng hồ hết hạn chế của ứng dụng độc quyền bên trên laptop bảng Wacom của bản thân mình và đưa ra quyết định hợp tác nâng cao điều ấy. Ngày nay, phần mềm mã nguồn mnghỉ ngơi là 1 mức sử dụng tuyệt vời cho những họa sỹ.

Nền tảng của MyPaint là một trong áp dụng Linux, nghĩa là MyPaint hoạt động hơi khác đối với phần nhiều những áp dụng Windows với vẫn mất một chút thời gian để làm chủ hình ảnh của chính nó, nhưng mà điều này xứng đáng, nếu bạn là một trong những họa sỹ vẽ trỡ minh họa và Krita ko phù hợp cùng với nhu cầu của bạn

MyPaint vận động tốt nhất lúc được sử dụng cùng với máy vi tính bảng hình ảnh, tuy vậy chúng ta có thể thực hiện nó cùng với bất kỳ vật dụng đầu vào làm sao không giống, bao gồm cả screen chạm màn hình.

Có một chọn lựa thường thì là những brush cấu hình thiết lập, cộng cùng với hỗ trợ cho layer và một scratchpad tiện lợi để tạo ra những bạn dạng tổng quát. Quý khách hàng cũng có thể cài xuống với setup những gói brush bổ sung cập nhật được tạo nên vày người tiêu dùng khác - một điểm lưu ý của không ít ứng dụng cùng với mã mối cung cấp được công khai minh bạch.

Tải MyPaint:

http://mypaint.org/downloads/

6. đoạn Clip Studio Paint - Lý tưởng phát minh cho Việc kết xuất cùng vẽ inking


Ưu điểm

Brush rất có thể được tùy chỉnhCông vắt vector tốt vờiTùy chọn màu xuất xắc vờiCửa hàng người tiêu dùng cùng cộng đồng lớnCó các ngôn từ nhằm tải xuống miễn phí

Nhược điểm

Không có
Clip Studio Paint

Đây là một giữa những áp dụng vẽ bài bản thông dụng tốt nhất giành cho PC. Cmùi hương trình được thiết kế theo phong cách để tạo nên các hình minh họa, hoạt hình, manga cùng chuyện tranh. Hiện tại, hơn 4 triệu con người vẫn thực hiện áp dụng này.

hầu hết nghệ sĩ với họa sĩ vẽ trực rỡ minh họa chuyên nghiệp mê say đoạn phim Studio Paint vày nó đưa về sự linh hoạt cùng tự do quá trội. Khi mong muốn tạo ra manga hoặc chuyện tranh, chúng ta có thể làm cho hồ hết điều tương tự như như trên chứng từ, tuy nhiên, technology hiện đại số đang mang đến các điểm mạnh hơn. Cmùi hương trình có tương đối nhiều những dụng cụ vẽ tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Phiên bản cập nhật cũng bao hàm các chức năng nhằm vẽ phim hoạt hình, khiến cho video Studio Paint biến hóa một trong số những công tác vẽ miễn giá tiền cực tốt.

Chương thơm trình này hoàn toàn có thể được xem như là một đối thủ cạnh tranh xứng đáng cùng với Photocửa hàng truyền thống. Hiện nay, những nghệ sĩ lựa chọn đoạn phim Studio Paint vị nó thông dụng hơn sinh hoạt những điều tỉ mỷ.

Tải Clip Studio Paint (Trải Nghiệm miễn phí)

7. Paint.NET - Phiên bản cập nhật của Windows Paint tiêu chuẩn


Ưu điểm

Sử dụng thuận tiện với solo giảnRất những chức năng cùng hiệu ứngGiao diện được thu xếp tốtHỗ trợ trực đường với gợi ý hữu ích

Nhược điểm

Brushwork bị hạn chếBurn & Dodge ko khả dụngquý khách cần thiết sửa vnạp năng lượng bạn dạng sau khi vận dụng những cảm giác khác
Paint.NET

Giống như cái tên gọi, bối cảnh của lịch trình giống hệt như một phương pháp vẽ tiêu chuẩn được tích thích hợp vào hệ quản lý điều hành. Nhưng quan tâm tính năng thì Paint.NET quá xa điều này. Phần mượt vẽ tiên tiến nhất miễn giá tiền này đáp ứng hoàn hảo nhất nhiệm vụ vẽ các quy mô thể tích, đồ gia dụng thể chuyển động và cấu tạo nhìn trong suốt.

Paint.NET hoàn toàn có thể chuyển động nhanh chóng ngay cả trên các thứ tất cả công suất tốt. Paint.NET cung cấp các layer cùng tất cả một trong những lượng Khủng những cảm giác. Có các pháp luật để gia công mờ, chế tạo đẳng cấp, làm dung nhan đường nét với giảm nhiễu. Nếu bạn có nhu cầu, các khả năng của công tác hoàn toàn có thể được không ngừng mở rộng bằng cách áp dụng phần đa plug-in. Ngoài ra, lịch trình vẽ miễn phí tổn này còn cho phép bạn mang hình hình họa tự sản phẩm công nghệ scan cùng nâng cấp nó.

Tải Paint.NET

8. GIMP. - Phần mượt vẽ mã mối cung cấp mnghỉ ngơi unique hàng đầu cùng với những plug-in miễn phí


Ưu điểm

Hỗ trợ laptop bảng đồ gia dụng họaĐịnh dạng tàng trữ tệp tin riêng biệt “.xcf” để lưu trữ vnạp năng lượng bạn dạng, texture, layerTạo plug-in

Nhược điểm

GIMP khá nặng nề sử dụngGiao diện người tiêu dùng ko được bố trí tốtCó không nhiều kĩ năng rộng đối với các tùy chọn trả phí tổn tương tự
GIMP

Phần mượt vẽ miễn giá tiền này còn có một vài lượng béo hầu hết lao lý bao gồm sẵn vào Photoshop: Các layer, mask, phân một số loại màu sắc, vùng lựa chọn lý tưởng, brush, bộ lọc cùng tương đối nhiều anh tài khác. Các khí cụ không giống hoàn toàn có thể được tiếp tế bằng phương pháp sử dụng phần đa ứng dụng mở rộng của mặt máy bố. Tuy nhiên, bối cảnh với những hotkey tại đây cực kỳ đặc biệt. Nếu đã quen cùng với Photocửa hàng, các bạn sẽ nên học tập lại.

Ban đầu, sản phẩm này được tạo nên như một giải pháp sửa chữa thay thế miễn phí tổn mang lại Photoshop. Tuy nhiên, tác dụng của ứng dụng cũng cho phép bạn tạo ra bạn dạng vẽ từ trên đầu. Phần mềm vẽ miễn giá thành tốt nhất có thể này bao gồm các brush “mềm” cùng “cứng” khác nhau cùng với những tài năng phong phú, khả năng cách xử lý bản vẽ theo từng layer, có tác dụng mịn và các cảm giác khác, cũng giống như một số lượng lớn các luật pháp bổ sung.

Tải GIMP

9. Corel Painter - Phần mượt hoàn toàn miễn mức giá nhằm vẽ kỹ thuật số chuyên nghiệp


Ưu điểm

Cập nhật liên tụcHàng chục lao lý tế bào bỏng bạn dạng vẽ thựcGiao diện thân mật và gần gũi với những người dùng

Nhược điểm

Nâng cấp cho tương đối tốn kémKhó để hiểu
Corel Painter

Corel Painter là một trong những công tác lúc đầu được tạo thành nhằm vẽ tnhãi. Chức năng của chính nó không cung cấp giải pháp cho một loạt các vấn đề với đây trọn vẹn chưa hẳn là một trong những chương trình thịnh hành. Tuy nhiên, Corel Painter được trở nên tân tiến xuất sắc mang đến nhu yếu vẽ kỹ thuật số. Phần mượt vẽ này sẽ cung cấp cho bạn một loạt các nguyên lý bài bản ấn tượng. Brush, bảng màu dầu, bảng thuốc nước, các kết cấu giấy khác nhau luôn tất cả sẵn cho bạn.

Phần mềm vẽ kỹ thuật số này không những nhại lại tác dụng của câu hỏi vận dụng một cơ chế rõ ràng, Hơn nữa cả quá trình thao tác làm việc cùng với nó. Lúc sử dụng bút chì, độ dày của đường kẻ vẫn phụ thuộc vào trực tiếp vào góc của bút stylus đối với màn hình hiển thị laptop bảng. Một brush vừa mới được nhúng vào tô đã để lại một vệt rộng lớn và đậm hơn một brush đã có vẽ một thời hạn.

Tải Corel Painter

10. Mischief - Phần mượt vẽ miễn phí đến Mac cùng Windows


Ưu điểm

Phiên phiên bản miễn phí tổn đã có được cập nhậtGiá của phiên bạn dạng trả phí hiện vẫn phải chăng hơnCanvas không giới hạnGiao diện đẹphầu hết brush

Nhược điểm

Thiếu brush tiêu chuẩn đẹp
Mischief

Phiên bạn dạng new của vận dụng nhằm vẽ này còn có canvas giới hạn max cùng các brush độc đáo có thể thu nhỏ. Giao diện người dùng hiện dựa vào bảng tinh chỉnh và các bộ phận của chính nó được để lên trên mọi màn hình. Do số lượng to các pháp luật bé dại rộng, buộc phải phần mềm vẽ tma lanh miễn giá thành này cung ứng cho bạn một canvas (khung vẽ) to hơn.

trong số những lợi thế của công tác này là kĩ năng dành được một hình ảnh cùng với các phần được phác họa rộng lớn với đôi khi, rất nhiều Quanh Vùng khác được phác họa chi tiết.

Nhìn bình thường, phiên bản bắt đầu của lịch trình vẽ miễn chi phí này là sự tiếp diễn xứng đáng của không ít phiên phiên bản trước. Quý Khách có thể điều chỉnh canvas theo size mong ước. quý khách cũng có thể phóng to. Trong số các tính năng vượt trội, tiêu biểu vượt trội độc nhất vô nhị là hỗ trợ chạm màn hình nhiều điểm, dock thêm cho brush, cung ứng bàn di chuột đến trang bị Mac cùng nhì bảng màu chủng loại tùy chỉnh cấu hình bắt đầu.

Tải Mischief


Ưu điểm

hầu hết mẫu gốc bao gồm sẵnVnạp năng lượng bạn dạng có thể sửa đượcCho phxay lựa chọn những layerCác layer hoàn toàn có thể được nhóm lại

Nhược điểm

Quý Khách quan yếu chỉnh sửa văn bản tại chỗThiếu chủng loại màuKhông thể xóa những mặt đường viền ngoài mẫu gốc
PixBuilder Studio

PixBuilderStudio là ứng dụng vẽ tma lanh mang lại Windows cho phép các bạn triển khai tất cả những làm việc cơ bản, bao hàm chỉnh sửa, xử lý và chế tạo ra hình hình họa. Không thể đối chiếu lịch trình này cùng với các trình chỉnh sửa thương thơm mại chính thức, tuy nhiên nó bao gồm mức độ tuyên chiến và cạnh tranh ngang bởi cùng với Paint.net cùng StylePix được sử dụng thịnh hành.

Giao diện công tác rõ ràng với dễ ợt. Nó trọn vẹn vâng lệnh những tận hưởng so với phần đa chương trình các loại này. Nó có khá nhiều chắt lọc hình thức để làm bài toán với màu sắc, làm việc các layer, vận dụng gần như cảm giác không giống nhau. Nhân tiện, phần mềm vẽ này cung ứng plug-in đến Photocửa hàng. Có lẽ chưa hẳn tất cả, nhưng lại phần lớn những plug-in đã chuyển động trong lịch trình.

Bài viết liên quan