Phần mềm xóa ứng dụng trên máy tính

Share:

Một số người tiêu dùng không biết cách xóa vận dụng trên laptop khiến việc thực hiện mất nhiều thời gian và không hiệu quả. Sau đó là 8 cách giúp cho bạn xóa hoặc gỡ ứng dụng, phần mềm khỏi laptop một cách lập cập và hiệu quả. Thuộc theo dõi nội dung bài viết sau để biết cụ thể bạn nhé!

1. Gỡ bỏ ứng dụng từ Control Panel

- Ưu điểm của chiến thuật này là cách gỡ vận dụng trên laptop cấp tốc chóng, dễ ợt từ một nơi.

Bạn đang đọc: Phần mềm xóa ứng dụng trên máy tính

- nhược điểm là chỉ gỡ được những ứng dụng mà các bạn cài bằng file .exe, .msi, ... Tải về từ những trang web tải phần mềm chứ không gỡ được các ứng dụng thiết lập về từ Windows Store trên Windows 10, Windows 8/Windows 8.1.

- Để thực hiện bạn triển khai như sau:

Bước 1: truy cập vào thực đơn "Control Panel" > "Programs" > "Programs and Features".

*

Bước 2: trên đây bạn sẽ thấy tên các ứng dụng và ứng dụng mình sẽ cài để lên trên máy tính. Chỉ cần "double click vào ứng dụng mong mỏi xóa" rồi click “Uninstall”. Sau đó, tuân theo các phía dẫn dễ dàng là có thể xóa được áp dụng theo ý muốn.

*

2. Cách xóa áp dụng trên máy tính xách tay dùngphần mượt Your Uninstaller

- Your Uninstaller là ứng dụng xóa ứng dụng bao gồm cả chức năng quét sâu để loại bỏ file thừa của chương trình.

- Ưu điểm: bối cảnh dễ sử dụng, gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng và thay thế sửa chữa các ứng dụng bị hỏng vị gỡ không nên cách.

- Nhược điểm: Phiên phiên bản miễn giá thành bị giới hạn thời gian.

- trả lời gỡ ứng dụng trên Your Uninstaller:

Bước 1: thừa nhận đúp vào áp dụng cần xóa.

*

Bước 2: Chọn chính sách xóa > dấn "Next". Các chế độ xóa bao gồm:

+ Built-in Mode: Xóa thông thường.

+ Safe mode: Xóa thường thì và quét những tập tin rác.

+ Normal Mode: bao hàm Safe mode và quét sâu hơn những tập tin rác.

*

Bước 3: Khi đã xóa kết thúc phần mềm, thừa nhận "Next" > nhận "Finish".

*

Lưu ý: khi gỡ phần mềm hệ thống sẽ thông báo một lần nữa cho chính mình về câu hỏi khi gỡ thì sẽ không khôi phục được.

3. Gỡ vứt chương trình bởi Uninstall shortcuts

- phần nhiều các chương trình mặt desktop, sau khi cài đặt sẽ tạo thành một shortcut mang tên Uninstall. Thương hiệu của tệp tin Uninstall này cũng sẽ xuất hiện tại trong folder của chương trình trên menu Start ( vào Windows Vista, Windows 7) hoặc màn hình hiển thị Start (trong Windows 8/Windows 8.1).

- Cách xóa ứng dụng trên laptop nào, bắt buộc "chọn đúng file mang tên Uninstall" của công tác đó để gỡ quăng quật chương trình/tiện ích khỏi hệ thống.

*

4. Sử dụng ứng dụng CCleaner

- CCleaner là phần mềm dọn dẹp và sắp xếp máy tính với chức năng loại vứt file rác, xóa ứng dụng cài vào máy.

Xem thêm: Jax Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Chơi Đội Hình Chiến Binh Dtcl Mùa 5 Vn Launcher

- Ưu điểm: năng lực tương ưng ý tốt, xóa hoàn toàn ứng dụng bên trên máy, giao diện dễ thực hiện và có thể xóa lịch sử vẻ vang duyệt web và nhiều loại file rác.

- Nhược điểm: đề xuất cập nhật thủ công bằng tay mỗi khi ứng dụng có Update cùng để đáp ứng được đầy đủ công dụng bạn cần setup thêm các phiên bản theo kèm như CCEnhancer, CCleaner Portable.

- Sau khi thiết đặt phần mượt Ccleaner, để gỡ phần mềm trên Ccleaner bạn thực hiện như sau:

Bước 1: lựa chọn "Tools" > chọn mục "Uninstall".

*

Bước 2: Chọn ứng dụng cần xóa > dấn "Uninstall".

*

5. Gỡ bỏ bởi file Uninstall.exe của chương trình

- có rất nhiều phần mềm hoặc áp dụng được cài đặt về và tự tạo thành một tệp với tên uninstall.exe vào mục thiết lập đặt. Các bạn cũng có thể truy cập vào thông tin cài đặt của ứng dụng trên sản phẩm tính, tiếp đến tìm tập tin uninstall để được xóa ứng dụng.

- mặc dù nhiên có rất nhiều ứng dụng tất cả tệp uninstall được viết tắt, chúng ta không đề nghị quá lo lắng vì điều này. Chỉ việc click vào và làm theo các hướng dẫn đơn giản tiếp theo là rất có thể xóa được ứng dụng.

*

6. Cách xóa áp dụng trên máy tính xách tay bằng tập tin thiết đặt MSI

- một số trong những chương trình (như phiên phiên bản 64 bit của 7 Zip) sẽ không còn sử dụng tập tin setup.exe để thiết lập đặt. Cụ vào đó, tập tin thiết đặt sẽ có phần mở rộng là “*.msi". Định dạng này được thực hiện bởi Windows Installer, một định dạng thiết đặt đặc biệt được Microsoft giành cho hệ điều hành và quản lý Windows của mình.

- vày đó, những tập tin thiết đặt có dạng “*.msi" đã dễ nhằm gỡ vứt cài đặt bằng cách kích chuột yêu cầu lên tập tin rồi lựa chọn lệnh Uninstall.

*

- Việc xóa sổ các công tác khỏi hệ thống từ tập tin msi cũng rất có thể được "kích hoạt từ cửa sổ dòng lệnh". Bằng cách kích hoạt hào kiệt Command Prompt với quyền admin và sau đó nhập lệnh "msiexec /x" theo sau là tên gọi của tập tin như vào hình dưới đây.

*

7. Gỡ ứng dụng cài tự Microsoft Store và công tác từ screen Start

- giải pháp này thường xuyên áp dụng cho những trường hợp mong xóa phần mềm hoặc gỡ áp dụng tại screen Start. Để tiến hành rất solo giản, chỉ việc double click vào title của vận dụng đang mong muốn gỡ bỏ, tiếp đến trên màn hình hiển thị sẽ xuất hiện thêm “Uninstall”. Chỉ cần click vào là có thể lập tức xóa bỏ ứng dụng.

*

- Để đảm bảo an toàn ứng dụng đã mất tích hoàn toàn khỏi thứ tính, các bạn nên đánh giá lại áp dụng trong mục search kiếm. Nếu vận dụng còn mở ra tại đây thì chỉ cần "double click với gỡ theo phong cách trên" là được. Mặc dù nhiên so với Windows 8 khi click vào áp dụng sẽ dẫn cho trang Programs và Features.

8. Gỡ bỏ những ứng dụng Modern trường đoản cú PC Settings

- giải pháp này được áp dụng đối với Windows 8 để đào thải ứng dụng hoặc ứng dụng không phải thiết.

- trong Windows 8.1, bạn có thể sử dụng PC Settings để xóa bỏ các ứng dụng Modern từ Windows Store. Bằng cách truy cập "PC Settings" > "Search and apps" > "App sizes".

- Phía bên cần sẽ thấy một danh sách toàn bộ các ứng dụng được cài để lên máy. Bấm chọn ứng dụng muốn sa thải rồi bấm nút "Uninstall". Tiếp đến bấm tiếp nút Uninstall một lần nữa để xác thực việc vứt bỏ ứng dụng ngoài hệ thống.

*

Với phần đông cách xóa áp dụng trên laptop trên đây, chúc bạn lựa chọn lựa được một cách phù hợp và triển khai thành công. Cảm ơn sẽ theo dõi.

Bài viết liên quan