Tân tây du ký

Share:

Đạo diễn phim "Tây du cam kết 1986" vừa mới qua đã share những mẩu chuyện hậu trường của phim, đặc biệt quan trọng đóng góp của chuyên gia phụ trách chế tác khói vào phim là lưu giữ Lễ.


Đạo diễn phim "Tây du ký 1986" mới đây đã share những mẩu chuyện hậu ngôi trường của phim, quan trọng đặc biệt đóng góp của chuyên viên phụ trách tạo nên khói trong phim là giữ Lễ.

Ngày 17.11, QQ cung cấp tin đồng đạo diễn phim “Tây du ký” bạn dạng 1986, ông vương Sùng Thu đã gặp lại chuyên gia phụ trách tạo thành khói lửa giữ Lễ. Người tiến hành hơn 1.000 cảnh quay cháy và nổ cho phim “Tây du ký”.

Bạn đang đọc: Tân tây du ký

Theo vương Sùng Thu, “Tây du ký” là bộ phim truyện thần thoại khiếp điển. Để có thể dựng lên quả đât thần tiên ma quái gồm Bồ Tát, Phật tổ, hồ ly nhiều phép thuật, sương là sản phẩm không thể thiếu. 

“Đường Tăng” Trì Trọng Thụy, lưu Lễ với “Phật Di Lặc” Thiết Ngưu sinh hoạt hậu trường phim Tây du ký. Ảnh: Sina

Phim tất cả hơn 1.000 cảnh quay nên khói lửa, với quy mô trước đó chưa từng có trong quá trình sản xuất phim hình ảnh thời bấy giờ. Lượng carbon dioxide với đá khô đoàn phim sử dụng lớn hơn lượng toàn bộ phim ảnh Trung Quốc sử dụng nhiều năm ngoái đó. Tổng cộng, lưu giữ Lễ sử dụng 2.325 bình carbon dioxide và 3.150kg đá khô.

Cảnh cháy và nổ trong phim “Tây du ký” tất cả quy mô lớn nhất thời điểm đó

Đạo diễn vương Sùng Thu chia sẻ, chuyên gia Lưu Lễ có nhiều sáng tạo trong các cảnh quay. Khói ông áp dụng trong cảnh thần tiên hạ phàm, bên trên thiên đình khác với khói đặc khi những nhân vật hồ ly xuất hiện. 

Cách tạo thành khói lửa cho những cảnh quay của Tây du ký kết 1986. Ảnh: Sina

Với mỗi nhân vật yêu quái, lưu lại Lễ cũng chọn lựa màu khói không giống nhau. Ví dụ, vào tập “Ba lần tấn công Bạch Cốt Tinh”, khi Hắc hồ Tinh xuất hiện sẽ gồm khói màu sắc đen. Hoàng Phong Quái bao gồm khói màu vàng hay khi Tôn Ngộ Không đối đầu và cạnh tranh với Hồng Hài Nhi lại là sương màu đỏ. Nhờ sự phân biệt màu sắc này mà bộ phim truyền hình trở nên rực rỡ hơn.

Khi tiến hành cảnh Tam Thái Tử cất cánh lên từ khía cạnh biển, hóa trang thành Bạch Long nhằm đi theo sư phụ vào tập 5, giữ Lễ bố trí 4 gói dung dịch nổ ở dưới độ sâu 40cm so với mặt nước, kế tiếp cho vạc nổ, tạo cho làn khói với cột sóng trắng chân thực. Ở tập mô tả Hỏa Diệm Sơn, giữ Lễ tạo ra hiệu ứng núi lửa cháy ngùn ngụt từ tua vải, xăng cùng súng phun lửa.

Khi quay “Tây du ký”, do kinh phí hạn hẹp đề nghị nhiều thiết bị cháy và nổ do chủ yếu Lưu Lễ từ bỏ thực hiện. Bởi vì yêu mong cao từ nữ đạo diễn Dương Khiết, bà xã của vương vãi Sùng Thu, đề nghị Lưu Lễ yêu cầu thường xuyên cách tân kỹ thuật chế tạo khói để khói bay ra theo nhiều kiểu khác nhau và thời gian kéo dãn hơn.

Xem thêm: Cách Chơi Lol Sever Na Không Lag, Cách Giảm Ping Lol Và

Kỹ xảo thời kia thô sơ, nhưng bằng phương pháp nào đó, đã tạo ra sự kinh điển cho "Tây du ký 1986".

Chuyên gia sương lửa lưu Lễ là công thần của phim “Tây du ký 1986”

Theo QQ, trước lúc tham gia phim “Tây du ký 1986”, giữ Lễ có kinh nghiệm làm việc trong những tập phim về chiến tranh. Ông là một chuyên gia khói lửa chuyên nghiệp hóa với niềm tin nhiệt ngày tiết cao, cẩn thận.

Đến nay, dù khôn cùng nhiều bạn dạng phim có tác dụng lại, Tây du cam kết 1986 vẫn là bộ phim truyện kinh điển và thành công xuất sắc nhất. Ảnh: Sina

“Tây du ký” 1986 là tác phẩm kinh điển của truyền hình Trung Quốc. Phim đã có được phát sóng hơn 4.000 lần. Trong đợt phát sóng đầu tiên, rating của phim đạt 89%, thành tích cao nhất trong nền điện hình ảnh Hoa ngữ. Phim là tuổi thơ của mặt hàng triệu khán giả Châu Á.

Sau này, có thêm hết sức nhiều bản phim làm lại từ mẩu truyện "Tây du ký" nhưng cho tới bây giờ vẫn không có bộ phim truyện nào quá qua được dòng bóng quá rộng của bạn dạng phim "Tây du cam kết 1986".

Bài viết liên quan