Hai câu chuyện về mẹ nhất định bạn phải đọc

Share:

Đây là 2 câu chuyện rất hay và cảm động về việc hy sinh của mẹ mà bạn nhất định cần đọc. Quà khuyến mãi cuộc sống về Mẹ với nhiều câu chuyện hay với xúc hễ về Mẹ.

Bạn đang đọc: Hai câu chuyện về mẹ nhất định bạn phải đọc


*

Đường phố giờ tung tầm đông như mắc cửi. Có chiếc xe taxi cứ vắt tạt gần cạnh vào lề đường, nơi số ghế của một bà lão ăn xin.

Người bạn teen lái xe pháo chỉ kịp quăng quật vội đồng 5 xu vào mẫu nón mê của bà cố rồi lại gấp vã tiến công xe đi, tránh đa số tiếng còi xe đằng sau inh ỏi.

Người khách hàng ngồi ghế không hết kinh ngạc về hành động hiếm gặp ấy trong cuộc sống đời thường xô người yêu mà nhịn nhường như ai cũng có ít thời hạn hơn để lưu ý đến những điều bé dại nhoi xung quanh.

– Anh vẫn thường làm vậy khi gặp bất cứ người ăn mày nào à?

– Cũng không hẳn. Chỉ đầy đủ lúc tôi gồm sẵn chi phí lẻ cùng không vội.

– Tôi thấy hiếu kỳ vì trong xóm hội này, fan giàu siêu nhiều, nhưng tín đồ ta…

Vị khách hàng không nói tiếp vì nghĩ rằng bạn thanh niên hoàn toàn có thể hiểu được bản thân định nói gì. Đáp lại vướng mắc đó là nụ cười thánh thiện của người bạn trẻ qua gương chiếu hậu.

Xem thêm:

– Anh hoàn toàn có thể giải thích cho tôi được không? Tôi khôn cùng tò mò. Dù sao thì đoạn đường chúng ta đi cũng khá dài.

Ra khỏi điểm giao thông thông, bạn thanh niên ban đầu kể chuyện mình với giọng trầm ấm, cảm xúc như của một bạn từng trải và điềm đạm.

Tôi là 1 đứa con trẻ bị bỏ rơi, không tồn tại gia đình, cũng ko biết cha mẹ mình là ai. Chỉ biết tính đến khi lớn lên, tôi đã call một người bầy bà bị tâm thần là mẹ. Nghe sản phẩm xóm nói rằng, ngày đó, khi người mẹ nhặt tôi về nuôi, tôi tí hon guộc black đúa như nhỏ mèo hen. Bà bầu nhặt được tôi ở chỗ nào thì không ai biết. Sau ngày chuyển tôi về, đi đâu bà cũng sở hữu tôi theo. Cũng nhờ loại nghề xin nạp năng lượng thiên hạ của người mẹ mà tôi được như ngày hôm nay. Cho đến giờ tôi vẫn không lí giải nổi vì sao một người bầy bà trung ương thần, xin ăn ngày kia đã ra quyết định đèo bòng thêm 1 đứa trẻ chần chừ từ đâu ra.

Tôi sống với người mẹ gần 16 năm như sống với người thân ruột thịt tuyệt nhất trong đời mình. Tôi đã có thể kiếm chi phí nuôi mẹ và cấm đoán mẹ đi xin nạp năng lượng nữa. Nhưng bệnh của bà bầu tôi càng ngày càng nặng. Bà hay trốn nhà đi, có khi 3 ngày mới về. Một hôm khi đi làm về, tôi ko thấy bà bầu ở nhà. Tôi tìm kiếm mọi cách nhưng ko có gì tìm thấy mẹ. Từng nào năm qua, tôi không chuyển địa điểm ở, mong muốn một ngày như thế nào đó người mẹ lại trở về…

Câu chuyện người giới trẻ kể vừa xong xuôi thì trời ban đầu mưa. Cả hai tín đồ ngồi trong cái taxi gần như lặng im không một ai nói lời nào. Bên ngoài, bóng dáng những chị em đang đội mưa quay trở lại với hồ hết đứa con.

– – – – –


*

Câu chuyện về một người mẹ già sinh sống miền Tây, vùng đồng bằng sông Cửu Long. ông xã mất sớm, bà sinh sống vậy nuôi con được 25 năm. Lúc đứa con gái lớn khôn thành danh làm việc Mỹ, tháng nào thì cũng gửi về cho bà một lá thư cùng 200$ tiêu xài.

Hết xuân này đến xuân kia, cô đàn bà luôn viện cớ này cớ nọ, ko chịu về thăm người người mẹ thương yêu. Khi người người mẹ mất, cô về làm cho đáng tang khôn xiết to nhưng lại tuyệt nhiên cô ko rơi một giọt nước mắt.

Đến khi mở dòng rương mà lại bà cụ luôn luôn để sống đầu giường, bỗng cô òa lên khóc nức nở, ôm lấy quan tài bà bầu mình hét lên như điên dại: “Mẹ… mẹ ơi…”

Mọi người vây nhau xem trong mẫu rương có gì. À, té ra là đa số tờ đô-la mới toanh còn buộc dây. Với còn một miếng giấy vẫn úa vàng, viết nguếch ngoác được dán dính lại cùng với tấm hình cô đàn bà lúc new lọt lòng:

“Tiền các quá, mẹ xài ko hết bé à. Bà mẹ nhớ con lắm, mỗi khi nghe tới tiếng xe ông-đa (honda) là chị em chạy ra. Lần nào cũng không bắt buộc là con hết. Số chi phí này bà bầu để lại cho con, nhỏ ĐỂ DÀNH PHÒNG lúc ĐAU ỐM nghe con.”

Cô phụ nữ đã có toàn bộ những gì một fan phụ nữ có thể có: tiền, danh vọng, địa vị, ông xã thành đạt, nhỏ ngoan. Tuy nhiên cô đã hết một điều cực kỳ thiêng liêng: MẸ!

Bài viết liên quan