QUY TRÌNH NẤU RƯỢU GẠO

Share:

Rượu gạo nấu bởi phương pháp bằng tay truyền thống ngày nay được đông đảo khách hàng ưa chuộng sử dụng thay cho những loại rượu công nghiệp bởi mùi vị thơm ngon quánh chưng của sản phẩm truyền thống dân tộc. Ở nội dung bài viết này Rượu Ông Đường sẽ reviews tới các bạn quy trình nấu bếp rượu gạo thủ công bằng tay truyền thống nhé!

Quy trình nấu bếp rượu gạo thủ công bằng tay truyền thống

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bác quy trình nấu bếp rượu gạo thủ công truyền thống lịch sử bằng phương thức gia truyền vị Ông Đường – Nghệ nhân nấu bếp rượu lâu năm vùng đồng bằng bắc bộ vẫn đang áp dụng và hằng ngày cho ra những sản phẩm thơm ngon, giới thiệu đến quý người tiêu dùng trên toàn quốc.

Bạn đang đọc: Quy trình nấu rượu gạo

*

Rượu truyền thống lịch sử được lên men trọn vẹn từ gạo nếp

Thứ 1: Nguyên liệu

Để giành được mẻ rượu thơm ngon trước hết bọn họ cần lựa chọn vật liệu tốt, đó là những thành phầm rất thân thuộc với những người nông dân.

Gạo nếp cái hoa vàngMen gạo được úp từ 32 vị thuốc bắcNước giếng sâu, không nên dùng nước máy do trong nước có Clo sẽ ảnh hưởng đến hương vị của rượu.

*

Nguyên liệu để chế tạo rượu gạo truyền thống

Đó là vớ cả nguyên vật liệu để thêm vào rượu gạo bằng tay truyền thống, rất đơn giản đúng không những bác? Nhưng làm thế nào từ nguyên liệu dễ dàng đó mà lại cho những giọt rượu tinh hoa của dân tộc bản địa mới bắt buộc một các bước khá phức hợp mà Ông Đường vẫn phải mất nhiều năm mới đúc rút ra được.

Thứ 2: quá trình nấu rượu trắng gạo thủ công

Bước 1: Gạo nếp chiếc hoa vàng chúng ta nấu chín đều, tiếp đến tãi mỏng dính ra một khía cạnh phẳng, mục đích là để cho cơm cất cánh hơi với rắc men.

*

Các bước tới men rượu trắng gạo truyền thống việt nam (ảnh Ruouulmrave.com)

Bước 2: Vào men

Sau khi tãi cơm, trong thời hạn chờ cơm nguội họ đi ghiền men ra thành bột càng nhỏ tuổi càng tốt. Họ chờ mang đến cơm bay hơi với nguội dần mang lại tới lúc nào sờ thấy ấm tay thì ban đầu rắc men. Trong quy trình rắc men cần lưu ý rắc đầy đủ cả 4 mặt khiến cho cơm ngấu đều.

Xem thêm:

Bước 3: Ủ cơm

Rắc men xong họ đổ cơm trắng vào chum sành ủ khoảng một tuần lễ cho lên men, kế tiếp đổ thêm nước vào ủ tiếp 2 tuần.

Bước 4: Chưng chứa rượu

Đây là một trong những khâu rất quan trọng trong quy trình nấu rượu truyền thống vì khâu này sẽ cho ra đầy đủ giọt rượu mà họ vẫn uống.

Sau 2 tuần bọn họ đổ tổng thể cả nước, cả dòng thu được vào nồi đồng kế tiếp dun sôi, khi nước sôi chúng ta giảm dần ánh sáng để khá nước không bốc lên thừa nhanh, fan ta call là bốc bã. Nguyên lý hoạt động là nước sôi, hơi nước bốc lên dừng tụ lại thành nước rã ra theo ruột gà, cho nên vì thế người ta vẫn hotline rượu là nước cất, bởi vậy những bác đã mua rượu gạo chuẩn thì chắc chắn không thể ngộ độc, các trường hợp ngộ độc rượu phần nhiều là uống bắt buộc rượu giả, rượu pha chế.

Bước 5: Hạ thổ rượu

Rượu gạo bắt đầu nấu ra rất có thể uống luôn nhưng không nên vì từ bây giờ trong rượu còn nhiều methanol, chúng ta cần đổ rượu vào chum sành hạ thổ hoặc để địa điểm có nhiệt độ mát, ổn định tối thiểu 6 tháng mới yêu cầu uống.

Theo thời gian lượng methanol vào rượu sẽ giảm dần, và bây giờ nồng độ rượu cũng sút theo, uống sẽ có cảm xúc êm êm, cay cay, nồng nồng…rất thú vị.

Trên đây, công ty chúng tôi đã share tới các bạn cách thổi nấu rượu gạo thủ công truyền thống chuẩn nhất, vừa thơm vừa ngon nhất. Để làm rõ hơn về tiến trình nấu rượu tương tự như các loại rượu gạo truyền thống lịch sử thơm ngon của Rượu gia truyền Ông Đường xin liên hệ theo tin tức dưới đây.

Bài viết liên quan