Tài liệu tự học ielts ở nhà

Share:

Có hàng chục ngàn tài liệu ôn thi IELTS ngoài kia, nhưng lại liệu đâu là cuốn sách bạn cần nhất? làm thế nào để biết các tài liệu thiệt sự uy tín với đem lại công dụng ôn thi IELTS tối đa cho bạn? Dưới đây là 30 tài liệu ôn thi IELTS hiệu quả được update trong năm 2022.

Bạn đang đọc: Tài liệu tự học ielts ở nhà

Các cuốn sách này thường rất phổ thay đổi và bao gồm sẵn nên chúng ta có thể tìm cài tại các nhà sách hoặc sàn thương mại điện tử sống Việt Nam. Mặc dù nhiên, chúng ta cũng có thể mượn nó hoàn toàn miễn giá thành tại tủ sách của trung trung ương The IELTS Workshop (TIW).


Nội dung chính

Phân các loại tài liệu ôn thi IELTS theo trình độ1. Tài liệu chuyên môn sơ cấp (dành cho người mới bắt đầu)2. Tài liệu trình độ chuyên môn trung cấp (dành cho trình độ chuyên môn 4.0+ IELTS)3. Tài liệu trình độ cao cấp (dành cho trình độ chuyên môn 6.0+ IELTS)Tạm kết

Phân một số loại tài liệu ôn thi IELTS theo trình độ

Các sách ôn thi IELTS hiện giờ có thể phân thành 4 mục chính:

Tài liệu kiến thức nền tảng gốc rễ (cho trình độ chuyên môn sơ cấp) : Sách ngữ pháp, sách từ bỏ vựng,… Đây là đều cuốn sách cần thiết cho toàn bộ những người học giờ đồng hồ Anh. Dù phương châm là tấm bởi IELTS, TOEIC tốt TOEFL,…bạn cũng cần được học những kiến thức nền tảng gốc rễ trước khi bắt đầu ôn luyện bệnh chỉTài liệu làm cho quen với IELTS (cho trình độ trung cấp): Sách dạy kỹ năng, Sách luyện đề,… Đây là những cuốn sách giới thiệu, phía dẫn phương thức làm bài bác thi IELTS cơ bản. Bên cạnh đó ở quy trình tiến độ này, bạn có thể bắt đầu làm những sách luyện đề để làm quen trước khi bước vào kỳ thi thật.Tài liệu IELTS cho chuyên môn cao cấp: Sách dạy khả năng chuyên sâu, Sách luyện đề chuyên sâu…. Ở trình độ chuyên môn này, fan học bước đầu nghiên cứu vãn sâu để nâng cấp từng kỹ năng. Đồng thời, các bộ đề cũng được chú trọng nhằm thí sinh tăng ghê nghiệm.Tài liệu bửa trợ: từ điển, Flashcard,.. Đây là những bộ tài liệu cung cấp người học cho dù ở bất kỳ trình độ nào.

Lưu ý khi lựa chọn tài liệu IELTS nhằm ôn thi

Chọn tài liệu cân xứng với trình độ của bạn dạng thân. Nếu bạn ôn luyện với những sách quá dễ dàng thì sẽ khá phí thời gian. Ngược lại, sách quá cực nhọc sẽ làm chúng ta nản chí.

Nếu không biết mình ở chuyên môn nào, chúng ta cũng có thể tham khảo bài kiểm tra chuyên môn tiếng Anh hoặc cho trung tâm The IELTS Workshop để được bốn vấn chuyên môn miễn phí.

Tóm lại, làm rõ trình độ và phương châm của bạn dạng thân trước khi đầu tư chi tiêu cho tài liệu ôn thi IELTS để giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền bạc, sức lực lao động và thời gian ôn luyện.


Đừng cài đặt hay mua quá nhiều tài liệu cùng một lúc. Không quan trọng là chúng ta dùng hết bao nhiêu tài liệu, quan trọng là bạn tiếp nhận được bao nhiêu.

Xem thêm: Một Số Phần Mềm Lập Kế Hoạch Hoàn Hảo Này, Lập Kế Hoạch, Theo Dõi Thời Gian, Việc Cần Làm

Nhiều chúng ta nhìn những folder 10GB, 20GB tài liệu tiếng Anh thường lưu giữ ngay về. Tuy vậy hãy nhìn nhận thực tiễn rằng bạn không đề nghị đến toàn cục số tư liệu đó sẽ được 6.0 hay 8.0 IELTS.

Dùng tư liệu từ số đông nguồn, người sáng tác uy tín: chúng ta nên tìm chọn phần lớn tài liệu của nhà xuất bạn dạng Cambridge – đơn vị sáng lập cùng đồng tổ chức triển khai kỳ thi này. Ngoài ra, Collins hoặc Macmillan cũng là những 1-1 vị lâu lăm trong ngành xuất bạn dạng và tạo ra sách học tiếng Anh.Nên ưu tiên xem thêm tài liệu bản ngữ (tài liệu bởi vì người bản xứ viết) và để được tiếp xúc với giờ đồng hồ Anh một cách gần và tự nhiên nhất.

1. Tài liệu trình độ chuyên môn sơ cấp (dành cho những người mới bắt đầu)

1.1. Ngữ pháp

Grammar In Use (Raymond Murphy): Cuốn sách không hề thiếu nhất về Ngữ pháp mà bất cứ ai mong muốn nắm chắc nền tảng tiếng Anh đều nên học.
*

Cambridge Grammar for IELTS: nếu như khách hàng không có khá nhiều thời gian ôn luyện thì cuốn sách này vẫn tổng hợp vừa đủ các chủ điểm Ngữ pháp cần thiết cho bài bác thi IELTS. Đồng thời, sách cũng kết hợp các bài tập với format giống bài xích thi IELTS cho mình thực hành.Ngữ pháp tiếng Anh (Mai Lan Hương): Nếu việc đọc và học bằng tiếng Anh còn quá khó với các bạn thì cuốn sách trả lời Ngữ pháp từ người sáng tác người Việt này đã là tuyển lựa phù hợp

1.2. Trường đoản cú vựng

Basic Vocabulary in Use (Cambridge): Cuốn sách này dành cho bạn nào không biết gì về giờ đồng hồ Anh hoặc vẫn RẤT YẾU về từ vựng. Nếu bạn sắp hoặc đã dứt chương trình học tập tiếng Anh 12 năm trên Việt Nam, chúng ta cũng có thể chuyển quý phái cuốn sách tiếp sau (tại trình độ trung cấp) rồi.

1.3. Phạt âm

2. Tài liệu trình độ chuyên môn trung cấp (dành cho trình độ 4.0+ IELTS)

2.1. Ngữ pháp

Destination B1 B2 (Malcolm Mann): phối hợp kiến thức về từ bỏ vựng với Ngữ pháp theo từng chủ đề. Sách tương xứng với các bạn đang ở trình độ 4.0, muốn tìm hiểu trình độ 5.0 – 5.5.

2.2. Tự vựng

Vocabulary in use Intermediate (Cambridge)Vocabulary for IELTS (Cambridge):

2.3. Tài năng và luyện đề


*

*

Cambridge Practice test Plus: cỗ luyện đề này được rất nhiều người nhận xét là cực nhọc hơn bộ Cambridge Test. Bộ này sẽ dành riêng cho các thí sinh đặt kim chỉ nam 7.5 IELTS trở lên.

Một số tài liệu hỗ trợ ôn luyện IELTS

Bộ clip ôn thi IELTS miễn tổn phí từ The IELTS Workshop: Video được xây dừng theo lối ngay gần gũi, đa dạng mẫu mã từ chủ đề mang lại band điểm, với mục tiêu giúp các bạn thí sinh người việt tiếp cận cùng với kỳ thi IELTS một phương pháp không gò bó.

Tạm kết

Tài liệu IELTS là thứ không thể thiếu khi ôn luyện, mặc dù đây chỉ là đk cần. Trong toàn cảnh đề thi IELTS sẽ được cập nhật thường xuyên, sỹ tử cần chứng tỏ năng lực ngôn từ thực của phiên bản thân chứ không cần thể dựa vào học mẹo hay học thuộc bài mẫu mà có thể đạt được kết quả. Lộ trình luyện thi IELTS trường đoản cú 0 đến 7.0 IELTS của The IELTS Workshop đã là giải pháp cho các bạn sĩ tử đạt được phương châm trong thời gian sớm nhất.

Bài viết liên quan