Tăng dung lượng ổ c không dùng phần mềm

Ổ C vào Windows 10 thường chính là phân vùng thiết lập hệ quản lý. Sau thời gian áp dụng, tải thêm những vận dụng phân vùng này thường đầy lên với bạn cần tra cứu giải pháp tăng dung lượng để liên tục sử dụng, trong bài viết này ulmrave.com xin giải đáp các bạn làm cho điều đó.


Thứ nhất, bạn phải xác định được ổ C của dòng sản phẩm là một phân vùng của một ổ cứng thứ lý, xuất xắc là tất cả dung tích của một ổ cứng đồ vật lý. Nói mang lại dễ nắm bắt thì ví dụ, máy tính của người tiêu dùng gồm một ổ cứng dung lượng 512GB, các bạn chia thành nhì ổ trong số đó ổ C 200GB, ổ D 200GB thì tức là ổ C là 1 trong những phân vùng. Còn nếu máy tính bạn bao gồm nhị ổ cứng, ổ SSD 128GB nhằm sở hữu Windows, tức ổ C, còn HDD là ổ D nhằm tàng trữ dữ liệu thì ổ C ở đây là cục bộ một ổ cứng thiết bị lý.

Bạn đang đọc: Tăng dung lượng ổ c không dùng phần mềm

Trong ngôi trường vừa lòng trường hợp ổ C của người tiêu dùng là 1 phân vùng, chúng ta có thể chia thêm dung tích từ bỏ phân vùng còn sót lại quý phái. Còn trong trường phù hợp ổ C của doanh nghiệp là tổng thể dung lượng của một ổ cứng thứ lý thì chỉ với phương pháp gắng ổ cứng dung tích cao hơn nữa mớităng được dung lượng ổ C. Còn còn nếu như không các bạn nên dịch chuyển sút tài liệu từ bỏ ổ C sang trọng ổ D, chúng ta cũng có thể tham khảo thêm vào bài xích viết:Cách gửi tài liệu từ ổ C quý phái ổ D vào Windows 10.

Nếu như mong muốn, ổ C của công ty là một trong phân vùng của một ổ cứng vật lý, công việc tiếp sau đây sẽ giúp đỡ bạntăng dung lượng ổ C vào Windows 10.

Cáchtăng dung lượng ổ C vào Windows 10

*

Bước 1: Trước hết, bạn cần phải chắc chắn là ổ đĩa ko kể nên được thiết kế trống. Nlỗi trên hình, ổ D cần được dọn dẹp và sắp xếp tài liệu trước khi gộp vào ổ C, nếu như bạn không dọn dẹp, vẫn rất có thể triển khai được mà lại gần như tài liệu vào ổ D sẽ ảnh hưởng mất.

*

Bước 2:Sau Khi dọn dẹp vệ sinh ngừng ổ đĩa bạn muốn gộp. Chúng ta vẫn mngơi nghỉ trình làm chủ ổ đĩa bằng phương pháp bấm vào phải vào hình tượng Windows nằm tại vị trí góc screen. Sau kia lựa chọn "Disk Management", trình thống trị ổ đĩa đang chỉ ra nlỗi dưới.

*

Bước 3:Tại phía trên các bạn sẽ thấy phân vùng ổ cứng C, D.

*

Bước 4:Để thực hiện gộp ổ D vào ổ C, chúng ta nhấn vào nên vào ổ đĩa D và chọn "Delete Volume..." Trong ngôi trường hợp chúng ta chưa vệ sinh tài liệu bên phía trong vẫn rất có thể triển khai thông thường, tuy nhiên đã làm mất tổng thể dữ liệu.

Xem thêm: Cách Chơi Farm Heroes Saga Level 491, Fireflies, Hugging Face

*

Cách 5:Xác nhận nhằm liên tiếp.

*

Cách 6:Sau lúc xóa, ổ đĩa đang trở thành color Đen, không còn thương hiệu cùng hiển thị "Unallocated" như bên trên là bạn đã làm cho đúng.

*

Bước 7:Tiếp theo chúng ta vẫn tiến hành gộp phân vùng vừa xóa vào ổ C bằng cách nhấp chuột đề nghị vào phân vùng ổ đĩa C, lựa chọn "Extover Volume".

*

Bước 8:Chọn "Next"

*

Bước 9:Và chọn "Finish"để kết thúc.

*

Bước 10:do vậy là bọn họ sẽ hoàn thành việctăng dung tích ổ C vào Windows 10.

*

Ổ D vẫn mất tích, lúc này chỉ còn ổ C cùng với dung tích Khủng hơn

Chia sẻ một kinh nghiệm tay nghề cùng với các bạn. Nếu các bạn tất cả một ổ cứng di động dung tích đầy đủ to thì cần copy ổ D ra rồi triển khai gộp ổ cứng. Còn trường hợp không có, nhưng mà suôn sẻ tài liệu trong ổ D chỉ chiếm bên dưới 50% dung tích ổ D thì các bạn có thể làm cho nhỏng sau: Chia ổ D làm cho hai ổ đều nhau, hôm nay ổ new tạo trợ thì hotline là ổ E là ổ trống không tồn tại dữ liệu.

Tuy nhiên ổ C với ổ E không ở ngay sát nhau nên không triển khai gộp được, các bạn làm cho thêm một bước là di chuyển cục bộ dữ liệu ổ D lịch sự ổ E. Sau kia bọn họ sẽ gồm một ổ D trống, nằm sát ổ C, cơ mà ko làm mất tệp tin, rồi triển khai gộp ổ C cùng ổ D như công việc trên.


Chuyên mục: Phần Mềm