THAY MÂM NHIỆT ẤM SIÊU TỐC

Share:

Ấm siêu tốc không sáng đèn là một trong những lỗi rất ít gặp trong quá trình sử dụng ấm siêu tốc. Tuy nhiên nếu gặp phải lỗi này thì cách xử lý sẽ ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây để có được cách giải quyết đúng đắn.Bạn đang xem: Cách sửa ấm siêu tốc không vào điện

Cách xử lý ấm siêu tốc không sáng đèn

Khác với những ấm đun nước thông thường, ấm siêu tốc sử dụng nguồn điện qua dây dẫn truyền đến rơle tạo nhiệt để làm nóng và đun sôi nước. Trung bình mỗi ấm siêu tốc sẽ chỉ mất khoảng 5 đến 7 phút để đun sôi nước, tiết kiệm được rất nhiều thời gian chờ đợi cho người sử dụng. Mặc dù tiện lợi nhưng cũng sẽ có đôi lúc xảy ra lỗi bình đun nước không sáng đèn, không thể sử dụng như bình thường. Khi gặp phải sự cố này bạn hãy thử một cách sửa chữa cơ bản sau đây để khắc phục tình trạng của ấm ngay tại nhà.

Bạn đang đọc: Thay mâm nhiệt ấm siêu tốc


*

Lỗi khi sử dụng ấm siêu tốc rất hay xảy ra

Lỗi hỏng đèn báo ấm siêu tốc

Nguyên nhân đầu tiên cho hiện tượng kể đên đó chính là đèn báo ấm siêu tốc bị cháy hoặc hư hỏng. Phần đèn báo trong ấm siêu tốc thường là đèn led, khi đèn bị cháy thì dù bạn đã cắm điện, đèn báo vẫn không sáng. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể đưa ấm ra các cơ sở sửa chữa gần nhất để thay thế phần đèn báo của ấm.

Mâm nhiệt bị hỏng khiến ấm siêu tốc không sáng đèn


*

Nguyên nhân khiến ấm không sáng đèn

Cách giải quyết khi ấm siêu tốc sáng đèn nhưng không sôi

Để giải quyết việc ấm siêu tốc sáng đèn nhưng không sôi thì việc đầu tiên cần làm đó chính là tìm hiểu rõ ràng nguyên nhân. Một trong những nguyên nhân thường gặp nhất đó chính là nấu nước liên tục khiến cho mâm nhiệt của ấm siêu tốc quá nóng. Khi mâm nhiệt quá nóng, rơle sẽ tự động ngắt điện để đảm bảo an toàn cho ấm, từ đó khiến ấm không thể tiếp tục hoạt động. Do đó, dù đèn sáng thì ấm siêu tốc cũng không thể đun sôi nước. Lúc này bạn chỉ cần chờ cho mâm nhiệt nguội bớt sau đó mới tiến hành đun nước trở lại.

Xem thêm: Tốc Chiến: Cách Chơi Tryndamere Trong Lmht, Tryndamere Mùa 11


*

Khắc phục tình trạng ấm không sôi

Ngoài ra, một nguyên nhân nữa khiến ấm siêu tốc sáng đèn nhưng không sôi đó chính là đổ nước quá ít so với mực nước quy định. Mỗi ấm siêu tốc thông thường sẽ có quy định một lượng nước tối thiểu, do đó nếu bạn đổ nước quá ít thì ấm sẽ không thể khởi động được. Lượng nước ít dẫn đến cảm biến của ấm tự động khóa điện. Trong trường hợp này bạn chỉ cần đổ thêm nước đúng với mực quy định là ấm sẽ hoạt động bình thường.

Những lưu ý khi sử dụng ấm siêu tốc

Để hạn chế những rủi ro trong quá trình sử dụng ấm siêu tốc, bạn cần biết một số lưu ý cơ bản sau đây:

Lau khô tay và bề mặt của ấm trước khi nấu, tuyệt đối không nên để ấm ướt hoặc tay ướt để tránh bị điện giật.Trong quá trình nấu nước, bạn không nên chạm tay vào thân ấm vì như vậy có thể bị bỏng.Hãy căn cứ theo vạch chia mực nước quy định trong ấm để đổ lượng nước phù hợp. Không nên đổ quá ít hoặc quá nhiều nước vào ấm khi đun nấu.Chỉ dùng ấm siêu tốc cho mục đích đun sôi nước, không nên dùng ấm để nấu đồ ăn hay những loại đồ uống khác ngoài nước lọc.
*

Lưu ý khi sử dụng giúp thiết bị bền hơn

Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ biết cách xử lý khi gặp phải tình trạng bình đun nước nhanh không sáng đèn hoặc ấm siêu tốc sáng đèn nhưng không sôi. Hãy sử dụng ấm siêu tốc đúng cách để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.


Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan