Trà đá vỉa hè đêm

Share:
Không yêu cầu là đồ uống cao sang, không phía bên trong “danh mục” thẩm mỹ trà của Việt Nam, tuy nhiên trà đá lại xuất hiện khắp khu vực từ nông làng ra thành thị.

Bạn đang đọc: Trà đá vỉa hè đêm


Với người Hà Nội, trà đá vỉa hè như 1 phần không thể thiếu, nó đổi mới thói quen hay trực tạo nên sự nét văn hóa dân gian độc đáo.

Là thủ đô của tương đối nhiều triều đại, với bề dày lịch sử dân tộc gần 1000 năm tuổi, nếp sống của người hà nội vốn khét tiếng thanh lịch và cốt cách. Cũng do tại vậy, lề thói ẩm thực ăn uống của fan Tràng An rất cầu kỳ và nặng nề về nghi lễ. Ấy vậy mà, thói quen trà đá vỉa hè tưởng chừng đang chẳng lúc nào được fan Tràng An gật đầu lại mau lẹ du nhập, tạo thành diện mạo hoàn toàn mới cho bức tranh ẩm thực Hà Thành.

*

Ở Hà Nội, bước ra khỏi nhà, buông chân lượn phố đã thấy xôn xang trà đá. Khắp những con phố tốt vào sâu các ngỏ nhỏ tuổi đâu đâu cũng bắt gặp trà đá. Chỉ cần phích nước, một bình trà, một vài mẫu ghế, thú vui tươi tắn của công ty quán cùng dăm bố câu chuyện, bất kỳ nơi đâu có trà đá đi qua, chỗ đó cuộc sống như vui vẻ cùng thi vị hơn. Rất đơn giản trong biện pháp pha chế, ko kén chọn khách uống, trà đá vỉa hè thân thiện, bình dân mà giản solo đến ko ngờ.

*

Qua rồi dòng thời đề nghị có không gian thích hợp, đề nghị có bạn hiền, bao gồm trà ngon, bao gồm vấn đề luận bàn rồi mới tìm về trà. Giờ đây, số đông quán trà vỉa hè đang trở thành một điểm đến không yêu cầu hẹn trước của ngẫu nhiên một lứa tuổi nào. Không cứ gì vỉa hè, sản phẩm rong, trà đá còn len chân có mặt tại tương đối nhiều quán ăn, thậm chí nhà hàng sang trọng. Người tp. Hà nội vẫn khó hiểu trong cách ăn uống, nếp sống, vậy mà thiếu hiểu biết sao trà đá vẫn được ưa chuộng đến thế? tín đồ ta tìm tới trà đá như 1 thói quen, nhấm nháp loại chan chát, rồi ngọt dần dần trong miệng mát xuống tận ruột, hòa mình trong số những chuyện “không đầu-không cuối”….

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Plant Vs Zombie S 2 Cho Người Mới Bắt Đầu

*

Trà đá vỉa hè xuất hiện thêm từ sáng sủa sớm mang đến tận đêm khuya. Buổi sáng, bên đĩa bánh cuốn Thanh Trì còn nghi ngút khói, ly trà đá trong xanh cho một ngày làm bài toán tỉnh táo. Trưa đến, sau bữa cơm, dân văn phòng không nhắc trai gái, già trẻ khi nào cũng bắt buộc rủ nhau ngồi tếu táo khuyết cùng ly trà đá, kẹo lạc. Rồi sau giờ tung tầm hay về tối đến, trong số những cuộc hẹn gặp mặt bạn bè, ly trà đá mộc mạc với đĩa hạt tí bóc cho cảm tình thêm gần gụi hơn.

*

Mùa hè, trong cái oi bức, oi bức của phố xá, đang đi bên trên đường, tạt vào một trong những quán trà đá ven đường, uống ly trà đá cơ mà mát lòng non dạ. Sau ngụm nước đầu tiên, vị đắng của trà qua đi, còn sót lại vị ngọt kia tê địa điểm đầu lưỡi. Chỉ ngồi lại dăm ba phút, đủ nhằm ngắm phố phường, cũng đủ nhằm nghe một vài mẩu chuyện vui nghịch xung quanh. Cuộc sống cứ gấp rút trôi đi mà lại trà đá vỉa hè hà thành bao năm vẫn thế.

*

Không riêng rẽ gì tín đồ Hà Nội, khác nước ngoài phương xa lúc đặt chân mang lại chốn kinh kỳ đều thích thú với đường nét văn hóa dân gian độc đáo này. Người tp sài thành yêu cái giản đối chọi mà nồng ấm của trà đá vỉa hè. Khác nước ngoài nước không tính thì ngạc nhiên pha lẫn yêu thích khi phát hiện những công chức comple cavat, giầy tây đủ bộ vẫn ngồi tán chuyện say sưa bên cốc trà đá vị trí phố phường tấp nập.

*

Giản dị vậy thôi cơ mà thói quen thuộc trà đá vỉa hè lại là nỗi nhớ, niềm thương của các người bé xa hà nội thủ đô và là việc tò mò thôi thúc tìm hiểu với những du khách khi cho với mảnh đất ngàn năm văn hiến này.

*


Vị thơm, vị đắng dân dã, vị ngọt đọng vị giác như mê man trong chiếc run rẩy đông Hà Nội. Chất Hà Nội chẳng đề nghị gì không hề thấp sang, khổng lồ tát, đơn giản chỉ là một cốc trà đá ở cửa hàng vỉa hè ven đường, một đường nét rất riêng....

Bài viết liên quan