Trộn mùn cưa với đất

Share:

Phương pháp ủ mùn cưa để tạo thành phân bón hữu cơ đang được áp dụng phổ cập trong nông nghiệp. Là một trong loại rác thải thoải mái và tự nhiên từ việc chế trở nên gỗ, mùn cưa trước đây thường không nhiều được thực hiện trong cuộc sống. Tuy vậy một vài năm trở về đây, bạn ta phát chỉ ra những công dụng hữu ích của nó. Đặc biệt đối với việc làm cho phân bón hữu cơ, rất tốt cho sự cải tiến và phát triển của các giống cây trồng.

Bạn đang đọc: Trộn mùn cưa với đất

Thế như thế nào là mùn cưa

Mùn cưa là một trong những loại vật tư hữu cơ, nó có nguồn gốc từ câu hỏi chế biến, tiếp tế gỗ trong công nghiệp. Những loại gỗ, tre, nứa được người thợ bào mỏng, tiếp nối nghiền vụn thành dạng phân tử có kích cỡ nhỏ. Trước đây, do size quá nhỏ tuổi lại ko đồng đều buộc phải mùn cưa trước đây chỉ được đánh giá như một nhiều loại rác thải tự nhiên. Không mang đến nhiều tác dụng sử dụng trong cuộc sống.

*
*
*
*
*
Phương pháp ủ mùn cưa

Bạn có thể sử dụng gậy để tạo thành các lỗ trong đụn ủ nguyên liệu. Những lỗ này giúp nước dễ dàng thẩm thấu vào đụn ủ. Phương pháp ủ mùn cưa cũng đạt rất tốt trong việc tạo nên loại phân bón hữu cơ hữu ích cho cây trồng.

Xem thêm: phần mềm chuyển từ cad sang excel

Kết thúc cách thức ủ mùn cưa

Thời gian để ủ phân hữu cơ vào tầm từ 30-40 ngày, trong veo quy trình triển khai phương pháp ủ mùn cưa, lô ủ yêu cầu được đảo trộn tự 2-3 lần. Khi thấy vật liệu chuyển sang màu nâu đen, không còn thấy mùi hăng nữa phân hữu cơ thời gian đó đã hoàn toàn có thể sử dụng được rồi.

Kết thức phương pháp ủ mùn cưa, phân bón hữu cơ có thể sử dụng nhằm bón trực tiếp đến cây trồng, rất có lợi cho sự trở nên tân tiến của các giống cây. Bên cạnh đó, các bạn còn hoàn toàn có thể phối trộn chúng với các vi sinh vật có ích hoặc các thành phần bồi bổ khác. Bổ sung để tăng hiệu quả, năng suất của các giống cây trồng.

Kết luận

Phương pháp ủ mùn cưa được áp dụng trong không hề ít lĩnh vực của cuộc sống, trong các số ấy không thể không kể đến việc áp dụng để gia công phân bón hữu cơ. Là nguồn vật liệu dễ tìm, giá tốt lại có tác dụng tự phân hủy, không gây hại đến môi trường xung quanh. Cũng chính vì thế mà mùn cưa biến nguồn nguyên liệu thiết yếu.

Bài viết liên quan