TRỒNG KHOAI LANG TRÊN GIÀN

Share:

Nếu muốn trồng khoai lang nhưng không tồn tại đủ diện tích đất, chúng ta có thể tham khảo quá trình trồng khoai lang leo giàn không cần đất bên dưới đây.

Bạn đang đọc: Trồng khoai lang trên giàn

Khoai lang là trong số những loại cây dễ dàng trồng, chiếm các diện tích. Nếu như làm việc nông thôn câu hỏi đó không mấy khó khăn nhưng ở tỉnh thành thì sao? chỉ việc áp dụng mô hình thủy canh này là các bạn có ngay đều vườn khoai lang bên trên không, không nên trĩu quả, bội thu đấy.

Phương pháp trồng khoai lang leo giàn

Trung trọng điểm thử nghiệm và ứng dụng khoa học tập kỹ thuật cao trong nông nghiệp trồng trọt tại Dương Lăng, thức giấc Thiểm Tây, trung quốc đã nghiên cứu và phân tích và thực hiện thành công vẻ ngoài canh tác nông nghiệp trồng trọt mới lạ trồng khoai lang leo giàn.

*

Tại đây, gốc của các cây khoai lang được để trong một bể nước có chứa các thành phần vi sinh, dinh dưỡng bảo đảm cho cây vạc triển. Phần thân cùng ngọn cây được chuyển lên giàn giống hệt như bầu và mướp. Khi cây trưởng thành, đa số đốt thân khổng lồ khỏe sẽ tiến hành chọn nhằm ươm mang lại mọc rễ cùng đặt vào những bể sứ treo lửng lơ trên không. Từ đó, củ khoai đang mọc ra, cách tân và phát triển và nằm trong các bồn sứ đó.

Đến thời hạn thu hoạch, tín đồ ta sẽ hạ bồn sứ xuống, lấy củ và liên tiếp ươm rễ mang lại đợt thu hoạch tiếp theo. Nhân viên cấp dưới của trung trung khu kỹ thuật này cho biết, với biện pháp trồng mớ lạ và độc đáo này, mỗi cội cây khoai lang bao gồm tuổi thọ mức độ vừa phải từ 3 - 5 năm và cho năng suất khoảng chừng 1 tấn củ.

Trồng khoai lang thủy canh tương xứng với không khí nào?

Người ta tận dụng khoảng không gian trước nhà làm cho giàn nhằm trồng khoai lang. Chiều cao của giàn rất có thể cao 3,5 – 4 m. Những chậu trồng có đựng chất bổ dưỡng và các hom khoai lang. Hom khoai lang được để vào thau nước treo lửng lơ trên giàn gồm chứa các thành phần vi sinh, dinh dưỡng bảo đảm an toàn cho cây phân phát triển. Phần thân với ngọn cây được đưa lên giàn hệt như bầu và mướp.

Xem thêm: Pokémon Masters Ex - Download Game Huấn Luyện Pokemon

Khi cây trưởng thành, dây khoai lang cùng củ phân phát triển thông thường như khi trồng bên trên đất. Đến thời hạn thu hoạch, tín đồ nông dân sẽ hạ chậu xuống và cắt lấy củ. Rễ liên tục được ươm vào chậu trong môi trường dung dịch mới. Từng chậu khoai lang có thể thu hoạch củ vào 3 - 5 năm.

Cách trồng khoai lang leo giàn

Bạn có thể ươm các hom khoai lang bằng cách đặt củ khoai vẫn xiên những que tăm qua thân vào nước ngập nửa thân và đặt vị trí nắng dịu. Sau khoảng chừng 1 tuần, mầm khoai lang sẽ nhú ra. Bạn tách lấy mầm rồi thường xuyên đặt trong dung dịch thủy canh cho tới khi khoai lang cải tiến và phát triển thành dây.

Khi khoai lang vẫn đủ khỏe, bạn đưa chúng lên giàn (cao khoảng chừng 3,5m - 4m). Nơi bắt đầu của cây khoai lang tập trung sinh sống bồn to phía dưới trong những lúc ở bên trên giàn, xung quanh vị trí có các chùm rễ ngơi nghỉ thân và nhánh khoai bạn hãy đặt các chậu hoặc bồn tắm nhỏ.

*

Khi cây leo kín đáo giàn cũng là lúc cỗ rễ ở những nhánh mọc ra cùng phát triển. Cơ hội đó, bạn đặt những chùm rễ vừa mọc ra vào trong bồn hoặc chậu hỗn hợp thủy canh tất cả chứa những thành phần vi sinh, dinh dưỡng. Bạn có thể sử dụng chậu nhựa, chậu sứ hoặc chậu bằng cao su thiên nhiên dẻo để tiện nghi cho bài toán treo giàn.

Thu hoạch khoai lang

Lúc thu hoạch, thay vì chưng phải cắt bỏ thân khoai và cuốc khu đất đào củ, một việc mất không ít thời gian với công sức, thì với phương pháp này, bạn chỉ việc hạ bể và cắt lấy củ. Không chỉ vậy, chúng ta vẫn có thể tiếp tục giữ phần thân và tiếp tục ươm rễ, quan tâm và thu hoạch dịp tiếp theo. Mỗi cội khoai lang như vậy có tuổi thọ vừa đủ từ 3 đến 5 năm và đến năng suất cực kì ấn tượng lên đến khoảng 1 tấn củ.

*

Đây có thể xem là một phương pháp rất hữu ích, thuận lợi cho các hộ mái ấm gia đình ở tp không có không ít diện tích đất. Vừa có củ ăn uống lại giúp cho bạn che rợp bóng non trước nhà. Cấp tốc tay vận dụng thử luôn nhé!

Tổng hợp


*
10 các loại rau củ trồng một lần nạp năng lượng mãi mãi Hành, tỏi và những loại rau quả tươi rất giản đơn trồng với mọc lại ngay cả khi chỉ từ thừa một mẩu cuống, vài loại thậm chí còn mọc ngay cả trên khay đựng vào bếp. Dưới đây là 11 loại rau củ bạn chỉ việc trồng một lần cùng sẽ mọc lại mãi mãi.
bí mật trồng quả cà chua siêu nhanh vào ngày hè Trồng cà chua tại nhà vừa có thể làm đẹp nhà cửa, vừa cho bạn trái ăn an toàn trong mùa hè này. Vì sao lại không thử nhỉ?
*
tận dụng tối đa túi nilon thừa nhằm trồng khoai tây sạch trong nhà phố nếu bạn nghĩ rằng công ty phố không trồng được khoai tây thì chắc hẳn bạn đã nhầm. Với giải pháp làm này, gia đình bạn vẫn đang còn khoai tây sạch để ăn, và hơn thế lại tận dụng được túi nilon quá nhà nào cũng có.

Bài viết liên quan