Trọng tài dương ngọc tân

Share:
(ulmrave.com)- 8 tiếng 30 sáng 7-4, anh Bùi Như Đức (Ủy viên Ban Trọng tài Việt Nam) điện thoại cảm ứng giọng nghẹn ngào: “Em Tân đã không qua khỏi, em vừa bắt đầu ra đi…”. Vị trí này đầu dây, tôi nghe rõ giờ nấc…

Trước đó, 8 giờ chiếu sáng 7-4, anh Bùi Như Đức điện thoại cảm ứng thông minh cho tôi giọng bi thiết bã: “Em Dương Ngọc Tân khó khăn qua khỏi, những bác sĩ vẫn lắc đầu, khuyên người nhà sẵn sàng đưa em về im Bái lo hậu sự…”.

Bạn đang đọc: Trọng tài dương ngọc tân

Bị đột nhiên qụy ngay trên phố chạy

*
Các trọng tài soát sổ thể lực và trình độ trên sân hàng Đẫy. Ảnh: CTV

Anh Đức chổ chính giữa sự đầy hay vọng, thỉnh phảng phất như nghẹn lại vì chưng xúc động. Anh chia sẻ: “Tân là học trò lứa trọng tài tiềm năng nhưng mà tôi từng phụ trách lớp trọng tài tiềm năng của bóng đá vn tổ chức tại Huế. Tân hiền lành lành, hết sức năng nổ và có trách nhiệm với lòng tin cầu tiến, em sẽ theo nghiệp trọng tài hơn năm năm và rất gồm triển vọng…”.

30 phút sau, thời điểm 8 giờ 30 sáng, anh Bùi Như Đức lại smartphone giọng nghẹn ngào: “Em Tân dường như không qua khỏi, em vừa bắt đầu ra đi…”. Vị trí này đầu dây, tôi nghe rõ giờ đồng hồ nấc… Đây là cú sốc phệ không chỉ so với đội ngũ trọng tài mà còn với tất cả những bạn làm công tác chuyên môn.

Năm ngày trước (2-4), trong mùa kiểm tra thể lực và trình độ chuyên môn trọng tài trước giải hạng Nhất đất nước 2018, trọng tài Dương Ngọc Tân với trạng thái bình thường bước vào đợt chất vấn trên sân hàng Đẫy.

Tuy nhiên, lúc về đích thì trọng tài này bị bất tỉnh và hôn mê sâu. Trước chứng trạng nguy kịch trên, ban tổ chức lớp đã gửi trọng tài Dương Ngọc Tân vào BV Xanh Pôn (Hà Nội) ở khôn xiết gần với sân mặt hàng Đẫy. Tại đây, nhịp tim của trọng tài Tân cực kỳ yếu cùng anh được đưa sang điều trị ở BV Bạch Mai. Rộng một ngày sau, trọng tài Tân bắt đầu tỉnh lại với tình trạng sức khỏe yếu và nhận thức lờ mờ. Mặc dù nhiên, đó là lần trọng tài này có biểu thị tỉnh apple nhất.

Sau năm ngày chữa bệnh tại căn bệnh viện, 8 giờ 30 ngày 7-4, trọng tài Tân đã không qua khỏi. Mái ấm gia đình và những thành viên sống VFF cùng ban tổ chức triển khai lớp học trọng tài đã chuyển trọng tài Tân về yên ổn Bái để lo hậu sự.

Trọng tài Dương Ngọc Tân cao 1,75 m, nặng 70 kg, có vợ và hai con. Anh từng xuất sắc nghiệp ngôi trường ĐH thể dục thể thao tỉnh bắc ninh và đang công tác làm việc tại Sở VH-TT&DL tỉnh lặng Bái.

Xem thêm: Cách Chơi Dream League Soccer Qua Bluetooth, Cách Kết Nối Điện Thoại Qua

*
Trọng tài Dương Ngọc Tân trong đợt cùng đoàn thể thao im Bái tham tham dự các buổi lễ hội thao. Ảnh: PV

Quên hay làm lơ khâu đánh giá y tế?


Nói về tai nạn không người nào muốn của trọng tài Dương Ngọc Tân, đa số người trong giới trọng tài ray rứt và stress là vì sao new đây, trong đợt kiểm tra gần 100 trọng tài làm cho giải chuyên nghiệp thì VFF với ban tổ chức lớp những cho chất vấn y tế (bắt buộc) nhưng lại trước giải hạng Nhất năm nay thì không?

Phía đại diện thay mặt VFF cùng Ban Trọng tài sau tai nạn ngoài ý muốn trên sẽ viện cớ bao gồm giấy hội chứng nhận sức mạnh của địa phương (!?). Một số loại giấy chứng nhận được chính giới trọng tài chỉ ra rằng là hệt như đi thăm khám đổi bằng lái xe xe vậy, với đẳng cấp khám qua loa rồi ghi nhận và đóng góp mộc đỏ với toàn thể quá trình chỉ vài ba phút.

Tuy nhiên, lúc được hỏi vì sao các giải trước, VPF (hai nhiệm kỳ trước) còn lo tổ chức triển khai tập huấn, chịu trách nhiệm trong câu hỏi kiểm tra sức khỏe của các trọng tài và VFF chỉ chịu trách nhiệm về phần trình độ chuyên môn thì năm nay khi “trả về” cho VFF thực hiện, toàn bộ lại “quên” hoặc “sót” đúng phần quan trọng nhất và cũng tốn yếu nhất: đánh giá y tế cho các trọng tài làm trọng trách giải hạng Nhất.

*
Những giây phút cuối của trọng tài Tân trên BV Bạch Mai. Ảnh: CTV

Được biết VFF đã bao gồm hợp đồng chất vấn y tế cùng với BV thể thao và việc kiểm tra y tế đối với các trọng tài làm cho giải chuyên nghiệp vừa qua được triển khai rất tốt, rất trang nghiêm với những kết quả và lời khuyên ví dụ của những y, bác bỏ sĩ gồm chuyên môn. Riêng với hơn 50 trọng tài được tập trung chuẩn bị cho giải hạng độc nhất 2018, trong những số đó có trọng tài Dương Ngọc Tân thì lại không còn có kiểm tra y tế và sự việc này đang tạo ra xôn xao vào giới trọng tài.

Trước đó, cũng có những người thông tỏ về công tác làm việc trọng tài đã lên tiếng với Phó chủ tịch phụ trách trình độ Trần Quốc Tuấn về vụ việc tắc trách nghỉ ngơi khâu đánh giá y tế rất quan trọng nhưng lại làm lơ thì ông nai lưng Quốc Tuấn trả lời là sẽ cảnh cáo Tổng thư ký kết Lê Hoài Anh - fan phụ trách ban tổ chức lớp trọng tài hạng Nhất.

Nhưng ví dụ là qua sự cố đáng tiếc này, trường hợp quy nhiệm vụ cho 1 mình ông Hoài Anh thì thừa tội mang lại ông ấy bởi câu hỏi lớn như đánh giá y tế trước giải không chỉ là việc của cá thể ông Hoài Anh.


+ Đợt kiểm tra sẵn sàng giải hạng Nhất có 55 trọng tài và trợ lý tham gia. Riêng rẽ phần kiểm tra những trợ lý trọng tài thuộc hệ với ông Dương Ngọc Tân thì thi hai phần bao gồm: phần coda, chạy dịch chuyển tốc độ tăng lên giảm xuống năm lần 30 m; chạy sáu lần 30 m với thời hạn 4,8 giây với chạy 10 vòng sảnh với 75 m chạy bộ, 25 m đi bộ. Ông Tân bị đột quỵ khi cầm sức vào phần chạy 10 vòng sảnh với 75 m chạy bộ, 25 m đi bộ và hốt nhiên quỵ ngay lập tức trên sân.

+ trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân và những đồng nghiệp khác trước đợt khám nghiệm thể lực gồm nộp giấy khám sức mạnh có ghi nhận của địa phương đề nghị không thể điều hành và kiểm soát bệnh án. Ông mùi còn tiết lộ VFF chỉ phụ trách về trình độ trọng tài, còn đơn vị chức năng tổ chức VPF phải chịu trách nhiệm kiểm tra tổng quát sức khỏe trọng tài. 

Bài viết liên quan

Bản quyền © 2022 ulmrave.com | Bản quyền thuộc về internet !