Xu Hướng Truyện Tranh Về Đồng Tính

Share:

Đề tài ‘yaoi’, truyện tranh về dục tình đồng giới nam làm việc Nhật, gây để ý khi được đưa ra trong đợt hội thảo truyện tranh tại Hà Nội vào buổi tối cuối tuần qua. Yaoi được bán công khai ở Nhật nhưng vẫn chính là loại truyện cấm kỵ bên ngoài biên giới nước này.

Bạn đang đọc: Xu hướng truyện tranh về đồng tính

Chuỗi hội thảo thế giới 3 ngày về truyện tranh Nhật bản được Trung tâm văn hóa Nhật phiên bản tại nước ta tổ chức vào vào buổi tối cuối tuần qua tại Hà Nội. Hội thảo chiến lược có sự tham gia của đa số học giả fan Nhật, Malaysia, Singapore và vn tham dự.

*
*

Bìa cuốn nghiên cứu “Fantasies of Cross-dressing: Japanese Women Write Male-Male Erotica” của giáo sư Kazumi Nagaike.

Bài thuyết trình về thể loại yaoi của thiếu nữ giáo sư, ts Kazumi Nagaike được trình diễn hôm 23/3 siêu thu hút sự quan tâm của fan nghe. Ban đầu, nhiều khán giả cười khúc khích khi diễn giả trình làng đề tài, thậm chí còn cười phất lên khi rất nhiều hình minh họa trong những truyện tranh đồng tính được chiếu lên màn hình. Nnhưng tất cả đều lắng nghe chăm chú và tiếp nối đặt nhiều câu hỏi cho diễn giả.

Đưa đề tài chuyện tranh về đồng tính nam, quan trọng không chỉ tình yêu mà còn mô tả trực diện tình dục đồng tính, vào trong 1 hội thảo về truyện tranh dành cho phái nữ, giáo sư Kazumi Nagaike đã khiến người nghe phải biến hóa cách suy nghĩ thông thường. đồ vật nhất, chuyện tranh không chỉ dành riêng cho trẻ con, có nhiều loại chuyện tranh dành cho tất cả những người lớn (cả nam và nữ) và vấn đề rất nhiều dạng. Thiết bị hai, truyện tranh giành cho phái nữ không những nói về tình yêu nam nữ.

Phụ nữ cần nhân tiện loại chuyện tranh khác, trong số ấy “chứa chấp” được phần nhiều tâm sự thầm kín khác của họ, điều cơ mà truyện tranh dành cho phái nữ thông thường (shojo manga) không có tác dụng được. Họ tìm đến yaoi (tiếng Nhật), thương hiệu tiếng Anh là BL, viết tắt của boys’ love, nghĩa là “tình yêu thương giữa những chàng trai”. Yaoi là tự chỉ những thể các loại phim với truyện, tuy nhiên trong bài xích thuyết trình của mình, Kazumi Nagaike chỉ đề cập mang lại mảng truyện tranh.

Chính vì thế người chế tạo và hiểu yaoi đa số là chị em giới. đề xuất nhấn mạnh, yaoi chỉ thể một số loại truyện gồm đề cập mang lại tình dục, gồm cảnh diễn đạt tình dục tự ít đến nhiều, từ che giấu cho lộ liễu. Còn trường hợp viết về tình yêu nam – nam đơn thuần, không đề cập nhiều đến tình dục, sống Nhật bao gồm một thể các loại truyện khác là shounen-ai.

Xem thêm: 32 Cã¡Ch Trang Trí Ban Công Chung Cư Đẹp Sài Gòn, 53 Ban Công Đẹp Ý Tưởng

Trình bày những thông tin cơ phiên bản về yaoi, giáo sư Kazumi Nagaike đưa tín đồ nghe đi tìm câu vấn đáp cho câu hỏi: “Tại sao đàn bà lại trí tuệ sáng tạo và hưởng thụ truyện về đồng tính phái nam một giải pháp có chủ ý như vậy?”. Thay bởi vì đi sâu vào đặc điểm thể các loại yaoi và hồ hết tác giả, thành công nổi bật, Nagaike khai thác khía cạnh trung tâm lý phụ nữ khi chế tác và đọc yaoi.

Giáo sư Nagaike trích lời học mang Nhật Yukari Fujimoto đến rằng thiếu nữ sáng tác yaoi là nhằm “tự giải thoát khỏi nỗi đau bị động trong vận động tình dục”. Cùng ý kiến này, học giả Azuka Nakajima đã cho thấy rằng đàn bà mong muốn ra khỏi khái niệm “nữ tính” vị xã hội áp đặt, như vẻ đẹp nữ tính hay năng lực sinh sản. Chính vì thế, yaoi thường có những nhân thiết bị nam xinh đẹp, yếu đuối và là nạn nhân bị hiếp dâm như một sự đóng vai của người phụ nữ. Còn nhân đồ dùng nam to gan lớn mật mẽ, nam giới tính, nhập vai trò đàn ông trong quan hệ với nhân đồ dùng nam xinh đẹp, lại được thể hiện như tín đồ tình lý tưởng của phụ nữ, theo học đưa Mark McLelland.

Bởi vậy, những nhân vật nam và mối tình của họ trong yaoi chính là sản phẩm tâm lý của phụ nữ, cùng khi ra đời đang trở thành một sản phẩm văn hóa giành cho phụ nữ.

Truyền thông đại bọn chúng Nhật để ý đến sự không ngừng mở rộng phạm vi của độc giả yaoi, đặc trưng ngày càng có tương đối nhiều độc giả cô gái trẻ tìm tới thể một số loại truyện này. Truyền thông Nhật nhận định rằng những độc giả này chưa trưởng thành về tình dục, hy vọng giải thoát và hạn chế lại xã hội. Tuy nhiên chính phái mạnh cũng từ từ trở thành fan hâm mộ của yaoi, nói cả những người không đồng tính. Và một điều trái khoáy là những độc giả nam này lại được gật đầu dễ dàng rộng ở Nhật so với những người nữ thuộc sở thích. Mặc dù nhiên, bản thân các người hâm mộ nữ nhận định rằng sở thích của bản thân là hoàn toàn đồng ý được về khía cạnh xã hội.

Một tinh tế khác của yaoi, nhưng mà giáo sư Nagaike không e dè nhắc đến trong bài thuyết trình, là phần đa truyện yaoi biểu thị quá lộ liễu hành động tình dục, được xem là ấn phẩm khiêu dâm dành cho nữ giới ở Nhật, và bị giới hạn độ tuổi tiếp nhận. Bà tóm lại rằng việc này cho biết thêm sự phù hợp về tâm sinh lý, bởi phái nam lấy hình hình ảnh người con gái làm đối tượng người tiêu dùng trong ấn phẩm khiêu dâm.

Pham mày Ly

Giáo sư Kazumi Nagaike hiện đào tạo và giảng dạy tại Đại học Oita, Nhật Bản. Chị đã có nhiều năm tìm hiểu thể các loại yaoi và mô tả về đề bài này ở những nước trên cố gắng giới. Nagaike mang lại biết, tại Nhật, thuộc với việc bày buôn bán yaoi công khai, tín đồ ta luận bàn rất túa mở về chủ thể này.

Tại Việt Nam, các sản phẩm yaoi như phim, phim hoạt hình, truyện tranh, truyện chữ số đông đến với người hâm mộ qua tuyến phố Internet và chưa được phát hành có phiên bản quyền.

Bài viết liên quan

Bản quyền © 2022 ulmrave.com | Bản quyền thuộc về internet !