U19 Hoàng Anh Gia Lai

Share:

Huấn luyện viên Guillaume Graechen, người dân có công đào tạo ra lứa mong thủ khả năng như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh... Vẫn trằn trọc với các thế hệ U19 hoàng anh Gia Lai. 


Huấn luyện viên Guillaume Graechen, người dân có công đào tạo nên lứa ước thủ tài năng như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh... Vẫn trằn trọc với hồ hết thế hệ U19 vàng anh Gia Lai. 

Huấn luyện viên Guillaume Graechen vẫn được các cầu thủ call với chiếc tên thân thiện "thầy Giôm" và được xem là hình tượng của soccer trẻ vàng anh Gia Lai (HAGL). đào tạo viên bạn Pháp thẳng đào tạo thành thế hệ ước thủ kỹ năng thuộc học viện chuyên nghành khoá 1 HAGL Arsenal JMG như Tuấn Anh Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn...

Bạn đang đọc: U19 hoàng anh gia lai

Năm 2014, khi đào tạo và giảng dạy viên Graechen thuộc U19 việt nam với nòng cốt là quân HAGL tạo nên hiệu ứng mạnh bạo với soccer Việt Nam, bạn dạng thân ông cũng được đặt các kỳ vọng. Chính vì như vậy mà sau giải đấu đó, thai Đức sẽ đôn toàn thể lứa ước thủ U19 lên nghịch V.League năm ngoái dưới sự dẫn dắt của giảng dạy viên Graechen. 

Thế là xuất phát điểm từ 1 thầy giáo, đào tạo và huấn luyện Graechen đổi thay một vị "tướng đánh trận" sinh hoạt sân chơi khắc nghiệt như V.League. Thế nhưng đây cũng là cách ngoặt khiến cả huấn luyện và giảng dạy viên Graechen và "những đứa trẻ" nhà bầu Đức vỡ vạc mộng. Các kinh nghiệm huấn luyện và giảng dạy trẻ không phù hợp với môi trường bóng đá V.League đã khiến cho HAGL thất bại thường xuyên và suýt chút nữa xuống hạng. 

U19 vàng anh Gia Lai đào bới chức vô địch. Ảnh: VFF

Huấn luyện viên Graechen buộc phải rời ghế khi mùa giải còn chưa kết thúc, trở lại làm quá trình đào tạo thành trẻ. Kể từ đó mang lại nay, giảng dạy viên fan Pháp vẫn được đặt kỳ vọng sẽ thường xuyên phát hiện, đào tạo và giảng dạy thêm gần như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... Nhưng đang 6 năm tính từ lúc ngày lứa U19 hoàng anh Gia Lai trình làng, team bóng phố Núi không còn được một lứa cầu thủ chất lượng như vậy.

Xem thêm: Cách Chơi Chế Độ Zombie Trong Left 4 Dead 2, Left 4 Dead

Ở các khoá tiếp theo thì HAGL ngoài ra không có rất nhiều cầu thủ nổi bật. Bởi vì thế mà sau khi lứa cầu thủ khoá 1, 2 hết tuổi thì các cầu thủ HAGL không thể đóng góp các quân cho những đội tuyển con trẻ như U19, U23.

Sau giải U19 thế giới 2018, ông Graechen từng xác nhận rằng khóa 1 của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... Có không ít cầu thủ năng lực hơn, nạm hệ tiếp sau lại ko được như vậy. Ông phân tích rằng khóa 1 được tuyển chọn vào cùng một thời điểm, khóa 3 không được như vậy. Từ 12 tuổi mang đến 16 tuổi, một số học viện khóa 3 ko được tập phần nhiều kỹ thuật cơ bản nhất của JMG.

Các em học tập ở những nơi khác biệt rồi được rước về nên không tồn tại cái nền đồng đều. Không kể, khóa 1 được đầu tư, thường xuyên đi quốc tế tập huấn, thi đấu cọ xát cùng với những kẻ thù mạnh ở Châu Âu nên học hỏi, cách tân và phát triển nhanh.

Thêm một điểm nữa yêu cầu nhìn ra là khóa 1 tất cả đến gần 20.000 thí sinh dự tuyển, trong lúc khoá 3 năm 2013 chỉ có khoảng gần 4.000 người. Vày đó là thời điểm không chỉ là có Hoàng Anh, nhiều trung trung tâm bóng đá khác như Hà Nội, Viettel, PVF đã có sức hút lớn.

Chiều nay (20.6), U19 vàng anh Gia Lai sẽ có trận đấu ra quân quân chạm mặt U19 PVF trên vòng bình thường kết U19 tổ quốc 2020. Ở mùa giải năm ngoái, ông đã cùng U19 hoàng anh Gia lai giành ngôi Á quân. Mong rằng, chức vô địch đang là mục tiêu mà ông Graechen đã đạt được để tự chế tạo ra cú hích cho bản thân và đá bóng trẻ HAGL. 

Bài viết liên quan