Ý TƯỞNG NÀY LÀ CỦA CHÚNG MÌNH

Share:

Hơn 5 năm gia hạn ToiYeuMarketing.com, tôi nhận thấy nhiều thắc mắc về câu hỏi làm cách nào nhằm tham gia ngành truyền bá từ những sinh viên và những người sướng vượt nên mong đổi nghề. Họ trẻ, khoẻ, rẻ nhưng thông tin về ngành bị đậy khuất do một lớp sương mờ mà lại Google không gạch nổi.

Bạn đang đọc: Ý tưởng này là của chúng mình

Quyển sách nhỏ tuổi này đang cung cấp cho mình nhiều tin tức hơn về nhân loại của một doanh nghiệp Quảng Cáo trí tuệ sáng tạo (Creative Agency) với những bi thiết nhiều, vui chẳng thiếu của một Copywriter, nghề “thời thượng” vào mắt các bạn trẻ. Tôi ý muốn nói lên tâm sự chung của những người trong ngành Creative. Không gì bằng nụ cười sáng tạo, họp mặt với phát minh mà còn được trả tiền! Đôi khi cũng có thể có chút lăn tăn, vài bi kịch tối tạo khiến ta ngập ngừng chân bước. Ko sao, dân trí tuệ sáng tạo chỉ thiếu hụt tình, thiếu thốn tiền, phát minh không khi nào thiếu!

Đây cũng là mảnh đất tôi phân tách sẻ tủ đồ chữ đẹp nhặt nhạnh suốt thời hạn qua. Chữ của những đồng nghiệp, chữ của những phó thường dân. Cùng với tôi, nhân loại sẽ đẹp hẳn lên nếu ta yêu thương chữ, để mắt hơn khi nuốm lên cây viết hay sẵn sàng cất lời.

Như tên sách “Ý tưởng này là của bọn chúng mình”, hãy cứ kiêu dũng nghĩ, táo bị cắn dở bạo làm, ý tưởng luôn ở xung quanh ta, trái đất này yêu cầu sự tươi mới của công ty đến nhường nhịn nào!

TÁC GIẢ:

HUỲNH VĨNH SƠN (SÓI ĂN CHAY)

Sáng lập ToiyeuMarketing.com, weblog về Marketing, Communication, Creative… được chúng ta trẻ rất yêu dấu lắm vô cùng, không chấm dứt chọi đá, quăng gạch suốt 5 năm qua.

Sau 4 năm lăn lộn cùng với nghề Copywriter, dằn vặt rất nhiều Marketer và nhãn hàng tại những tập đoàn quảng cáo đa quốc gia, Vĩnh đánh đã góp thêm phần làm nên kha khá mẫu lăng xê khiến người sử dụng hoang mang, người cùng cơ quan bàng hoàng.

Với thú tính sáng tạo và năng lượng thừa mứa của tuổi trẻ, Sói Ăn Chay đã để lại ấn tượng ấn bằng một vài thành tích:

Huy chương đá quý “Hội Khoẻ Phù óc 2013” quanh vùng phía Nam. Giải quán quân “Sáng sản xuất Khoẻ” 2012. Khách mời của lịch trình “Như chưa Hề gồm Cuộc Brainstorm” số 70 Giải chiếu cố cuộc thi “Tưởng Là gồm Ý” 2012. Áo vàng chung cuộc Cúp Agency tp hcm 2011. “Ý Tưởng chập choạng Của Năm” do cộng đồng Ma Kà Tưng (Marketer) Việt bình chọn (2010).

Xem thêm:

TRÍCH ĐOẠN:

Sáng tạo không có gì kinh gớm, chỉ là làm phương pháp khác nhằm đỡ ngán thôi. (Trích “Lời khuyên”)

-----

"Nhiều tín đồ nói là bản thân thích bầy guitar, thiệt sự họ chỉ thích loại hình ảnh cầm bọn chơi một cách phong trần, khiến cho các em gái đổ ầm ầm như trên phim ảnh thôi chứ không thực sự sự thích quá trình rèn luyện gian khổ, tốn thời gian, sức lực để đùa guitar thiệt hay. Truyền bá cũng rứa, đôi khi ta lao vào ngành chỉ vì thích thú cái tác dụng cuối thuộc của nó điều khiển xe trên ti vi, trên báo, bên trên website... Còn các cái "nhớp nhúa" lúc ta xây lên những tác phẩm ấy là 1 trong những chuyện khác. Rất khác." (Trích “Lùa vịt”)

-----

"...dù mình thông minh hùng hổ cách mấy thì dòng thế của chúng ta quảng cáo vẫn là thế của bạn làm service, mình chỉ đem về cho bọn họ những phương án truyền thông tốt nhất có thể mình có. Tuy vậy chọn loại nào, bao gồm nghe mình hay là không thì là ở các bạn Marketer, tóm lại là họ giữ quyền ra quyết định cuối cùng. Fan ra chi phí là người dân có quyền. Ko "thấm nhuần tứ tưởng" đó thì làm trí tuệ sáng tạo trong ngành quảng bá ức chế lắm, ở nhà làm thơ vẽ tranh nặn tượng đi em!" (Trích “Cảm thông”)

------

Ba: À, trên đây là con gái tui, nó thương hiệu T.

Bạn của ba: Đẹp gái vượt ta! con ra trường chưa, làm cho đâu rồi?

Con gái: Dạ, bé làm nghỉ ngơi một doanh nghiệp quảng cáo ạ!

Bạn của ba: À, vậy là con đang làm mấy cái biển cả quảng cáo, vỏ hộp đèn này nọ đúng hông, nhỏ cho bác số điện thoại thông minh của bé đi, chưng có mấy người ai đang cần làm cho mấy điều này nè!

(Trích "Dạ thưa, bé làm... Quảng cáo!")

*

Thuộc thể các loại sách tài chính nhưng được viết theo lối trí tuệ sáng tạo tuyệt vời cân xứng với những nhóm độc giả. Cùng với “Ý tưởng này là của chúng mình” các bạn sẽ thấy, trí tuệ sáng tạo quả thật không thực sự khó, với hàng triệu phát minh vẫn vẫn đâu đó ngóng bạn, sinh hoạt ngay xung quanh kia thôi.

Giá sản phẩm trên ulmrave.com đã bao gồm thuế theo chính sách hiện hành. ở bên cạnh đó, tuỳ vào nhiều loại sản phẩm, hiệ tượng và địa chỉ giao mặt hàng mà hoàn toàn có thể phát sinh thêm giá thành khác như giá thành vận chuyển, phụ phí tổn hàng cồng kềnh, thuế nhập vào (đối với deals giao từ quốc tế có quý hiếm trên 1 triệu đồng).....

Bài viết liên quan